Sử dụng băng đô trong quá trình chăm sóc da có thật sự cần thiết?

Đăng ngày:

Là một phụ kiện không thể thiếu trong khi làm đẹp, băng đô giúp tóc của nàng trở nên gọn gàng hơn cho quá trình chăm sóc da và trang điểm được thoải mái, dễ dàng.

Băng đô là một phụ kiện giúp làm duyên cho mái tóc thêm dễ thương và hợp thời trang. Bạn có thể có nhiều băng đô với các kiểu dáng khác nhau và sử dụng được trong rất nhiều trường hợp. Tuy nhiên, ngoài việc làm đẹp cho mái tóc băng đô còn mang đến những công dụng tuyệt vời giúp chu trình dưỡng da của bạn thêm hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý về những lý do bạn nên sắm một chiếc băng đô để quá trình chăm sóc da thêm thuận tiện.

Công dụng của băng đô khi chăm sóc da 

Băng đô có thể là một công cụ hữu ích để giữ tóc (đặc biệt phần tóc mái) không dính vào các chăm sóc da của bạn. Dưới đây là một vài lợi ích tiềm năng của việc sử dụng phụ kiện này.

Sử dụng băng đô khi chăm sóc da.

Băng đô là một phụ kiện hữu ích giúp quá trình chăm sóc da được dễ dàng hơn. Ảnh: Pexels.

1. Kiểm soát tóc

Bằng cách giữ tóc cách xa mặt, băng đô có thể giúp đảm bảo tóc không tiếp xúc với các sản phẩm chăm sóc da, có khả năng khiến chúng kém hiệu quả hơn hoặc để lại cặn trên tóc. Phụ kiện này còn cho bạn một không gian bề mặt gọn gàng và không bị cản trở để thực hiện quy trình chăm sóc da của mình.

2. Tiện lợi

Phụ kiện này có thể giúp tóc bạn không bị rối, dễ dàng rửa mặt, đắp mặt nạ hoặc thực hiện các bước chăm sóc da khác. Sản phẩm này còn có công dụng ngăn các sợi tóc rơi xuống mặt hoặc dính vào bất kỳ sản phẩm nào bạn đã thoa.

3. Vệ sinh

Bằng cách giữ tóc cách xa mặt, phụ kiện này có thể giúp duy trì một môi trường đảm bảo vệ sinh trong quá trình chăm sóc da của bạn. Đồng thời, sản phẩm này còn giúp giảm khả năng dầu tóc, bụi bẩn hoặc mồ hôi bám da dẫn đến tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc gây ra mụn.

Dùng băng đô để quá trình chăm sóc da được vệ sinh hơn.

Ảnh: Pexels.

4. Tạo cảm giác thoải mái

Đối với những người có mái tóc dài hoặc tóc mái, băng đô có thể mang lại sự thoải mái và tiện lợi bằng cách giữ cho tóc không rơi vào mắt và ngăn không cho tóc bị ướt, rối trong quá trình làm sạch hoặc thoa các sản phẩm chăm sóc da.

Cách chọn băng đô

Phụ kiện chăm sóc da này không phải sản phẩm quan trọng nhưng là một trong những vật dụng nhỏ trong cuộc sống giúp cho thói quen chăm sóc da ban ngày và ban đêm của bạn trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các băng đô đều có thể thay thế được. Bạn nên lựa chọn băng đô dựa theo độ dày của tóc và tỉ lệ gương mặt để quyết định loại sản phẩm nào là tốt nhất. Chất liệu, mô tả sản phẩm luôn là điều cần được quan tâm đối với một chiếc băng đô. 

Mặt nạ bơ giúp chăm sóc da.

Bạn nên lựa chọn băng đô dựa vào độ dày tóc và tỉ lệ gương mặt. Ảnh: Pexels.

Những lưu ý khi sử dụng băng đô

Băng đô là phụ kiện quen thuộc và khá dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý những điều dưới đây để giúp quá trình chăm sóc da được thuận tiện hơn.

  • Nên chọn sản phẩm co giãn vừa đầu, loại ít co giãn sẽ dễ bị chật, dẫn đến căng nứt chỉ hoặc gây hằn phần trán, ảnh hưởng tuần hoàn và lưu thông máu.
  • Nên chọn loại vải mềm để khi quấn chặt cũng không gây hằn trên da.
  • Nên giặt phụ kiện này thường xuyên và giặt bằng tay. Giặt ít nhất tuần 1 lần để đảm bảo vệ sinh, tránh gây mụn, ngứa dị ứng. Khi giặt nên giặt nhẹ tay, vắt nhẹ đảm bảo độ bền cho phụ kiện sử dụng được lâu dài.

Băng Đô cài tóc We Bare Bears Miniso

Băng đô rửa mặt hình gấu Lotso Bear


Phụ kiện tóc UNK.

UNK Hair Holder Headband.

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Linh

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more