Ăn gì để chống nắng?

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/11/2014 00:42:33

Kem chống nắng luôn vật bất ly thân đối với các bạn gái, song bảo vệ từ bên ngoài vẫn chưa đủ để chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Hãy cùng ELLE tìm hiểu về các loại thực phẩm chống nắng, giúp bảo vệ làn da của bạn từ cả bên trong.

Bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời từ bên trong

Việc da luôn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa và tăng nguy cơ gây ung thư da. Sử dụng kem chống nắng hay che chắn bằng áo quần chống nắng vẫn chưa đủ để ngăn chặn tác hại của ánh nắng mặt trời. Dưới đây là một số những thực phẩm quen thuộc mà hiệu quả trong việc bảo vệ làn da từ bên trong, không chỉ từ ánh nắng mặt trời, mà còn từ các yếu tố môi trường khác.

\ Vitamin E
Vitamin E có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, chống lại tia UV. Vì vậy, lần sau khi bạn ra biển, hãy để những bịch snack ở nhà, mang theo vài quả hạnh nhân hay hạt dẻ, những loại hạt chứa nhiều Vitamin E.Vitamin E<br/>Vitamin E có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, chống lại tia UV. Vì vậy, lần sau khi bạn ra biển, hãy để những bịch snack ở nhà, mang theo vài quả hạnh nhân hay hạt dẻ, những loại hạt chứa nhiều Vitamin E.
Cà chua và dưa hấu
Cà chua nấu chín và dưa hấu có chứa lycopene – chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen, chất keo giữ cho làn da căng và mịn màng. Uống nước ép dưa hấu, hay ăn những món ăn kèm sốt cà chua sẽ hạn chế rất nhiều tác hại của ánh nắng.Cà chua và dưa hấu

<br/>Cà chua nấu chín và dưa hấu có chứa lycopene – chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen, chất keo giữ cho làn da căng và mịn màng. Uống nước ép dưa hấu, hay ăn những món ăn kèm sốt cà chua sẽ hạn chế rất nhiều tác hại của ánh nắng.
Nước
Các tế bào da của chúng ta luôn cần nước để hoạt động. Cung cấp lượng nước cần thiết sẽ mang lại cho làn da bạn vẻ khỏe khắn và rạng rỡ. Uống nhiều nước còn giải quyết được vấn đề mụn trứng cá. Các loại nước ngọt hay được pha chế có sữa cũng là nguyên nhân gây mụn, vì vậy hãy giảm lượng đường và sữa không cần thiết.Nước  <br/>Các tế bào da của chúng ta luôn cần nước để hoạt động. Cung cấp lượng nước cần thiết sẽ mang lại cho làn da bạn vẻ khỏe khắn và rạng rỡ. Uống nhiều nước còn giải quyết được vấn đề mụn trứng cá. Các loại nước ngọt hay được pha chế có sữa cũng là nguyên nhân gây mụn, vì vậy hãy giảm lượng đường và sữa không cần thiết.
Vitamin B7
Vitamin B7 hay Vitamin Biotin, có trong trứng, bột yến mạch, chuối và gạo, được các nhà khoa học khẳng định là thành phần làm giảm rụng tóc, giúp móng tay được chắc khỏe, và đặc biệt trị da nổi mẩn do cháy nắng.Vitamin B7

<br/>Vitamin B7 hay Vitamin Biotin, có trong trứng, bột yến mạch, chuối và gạo, được các nhà khoa học khẳng định là thành phần làm giảm rụng tóc, giúp móng tay được chắc khỏe, và đặc biệt trị da nổi mẩn do cháy nắng.
Trà xanh
Trà xanh có chứa catechin, loại hợp chất chống viêm và ung thư. Không chỉ làm giảm số lượng tế bào da bị hư tổn bằng cách trực tiếp giảm số lượng các chất oxy hóa, catechin còn hạn chế quá trình sản xuất các chất gây ung thư. Vì vậy, catechin có tác dụng vừa chống lão hóa, vừa thúc đẩy quá trình phục hồi da. Hãy nên uống một đến hai ly trà xanh trong một tuần.Trà xanh<br/>Trà xanh có chứa catechin, loại hợp chất chống viêm và ung thư. Không chỉ làm giảm số lượng tế bào da bị hư tổn bằng cách trực tiếp giảm số lượng các chất oxy hóa, catechin còn hạn chế quá trình sản xuất các chất gây ung thư. Vì vậy, catechin có tác dụng vừa chống lão hóa, vừa thúc đẩy quá trình phục hồi da. Hãy nên uống một đến hai ly trà xanh trong một tuần.
Trái bơ và dừa
Chất béo có trong trái bơ và dầu dừa là loại chất béo có lợi cho sức khỏe, giúp làn da của bạn luôn được mềm mại. Các chất béo không bão hòa đơn trong bơ thậm chí giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Bơ và dầu dừa còn có thể thay thế kem dưỡng ẩm. Sử dụng một trong hai nguyên liệu này massage mặt và cơ thể, và bạn sẽ thấy làn da của bạn trở nên mềm mại sau một tuần.Trái bơ và dừa

<br/>Chất béo có trong trái bơ và dầu dừa là loại chất béo có lợi cho sức khỏe, giúp làn da của bạn luôn được mềm mại. Các chất béo không bão hòa đơn trong bơ thậm chí giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Bơ và dầu dừa còn có thể thay thế kem dưỡng ẩm. Sử dụng một trong hai nguyên liệu này massage mặt và cơ thể, và bạn sẽ thấy làn da của bạn trở nên mềm mại sau một tuần.

Xem thêm 10 điều cần biết về kem chống nắng

Xem thêm Kem chống nắng bao nhiêu là đủ?

Nhóm thực hiện

Lan Vũ thực hiện


Bí quyết khỏe và đẹp