Bí quyết để sử dụng son tối màu theo kinh nghiệm của các chuyên gia

Đăng ngày:

Son màu tối (đỏ rượu, nâu trầm, mận tím,…) từ lâu đã trở thành bảng màu trang điểm quen thuộc trên khuôn diện của phái đẹp trong mùa Thu-Đông.

Bí quyết để sử dụng son tối màu theo kinh nghiệm của các chuyên gia

Mỗi khi trời trở lạnh, nếu thiếu son màu tối, chẳng khác nào bạn thiếu áo khoác da, giày boot và khăn cashmere, thật không hợp mốt. Nhưng nếu bạn không biết cách tô son màu tối thì còn thảm họa hơn. Không nhất thiết son màu tối chỉ dùng được cho phong cách Gothic, ELLE sẽ gợi ý bạn cách tô để phù hợp phong cách dạo phố mùa Thu-Đông với các trang phục len, dạ màu xám, trắng, gam trầm.

Biết điểm hạn chế của mình

Nếu môi bạn quá mỏng, thật khó để tô son tối vì màu tối tạo cảm giác thu nhỏ kích thước trong khi màu sáng thì tạo hiệu ứng nở to ra. Tô son màu tối sẽ làm môi bạn càng nhỏ thêm và khiến bạn trông bị già hơn vài tuổi. Tuy nhiên nếu bạn đến dự một buổi tiệc cho phép trang điểm sắc sảo, bạn có thể thử son bóng màu tối hoặc son tối màu metallic lấp lánh kim tuyến. Độ bóng bẩy và lấp lánh có thể giúp tăng độ mọng của môi.

Bí quyết để sử dụng son tối màu theo kinh nghiệm của các chuyên gia

Cân bằng màu sắc

Đôi môi thẫm màu đẹp nhất trên một gương mặt được trang điểm tối giản. Hãy chọn màu phấn mắt và phấn má hồng cùng tông với màu môi nhưng ở sắc độ nhạt gần như trung tính. Ví dụ như môi màu mận tím thì phấn má nên màu hồng tím nhạt và phấn mắt màu tím oải hương nhạt. Như vậy sẽ giúp tổng thể màu sắc trên gương mặt bạn có sự liên kết hài hòa. Một cách khác nữa là bạn có thể chấm một chút son tán lên má để có môi và má cùng tông màu.

Bí quyết để sử dụng son tối màu theo kinh nghiệm của các chuyên gia

Chọn son hợp tông da

Cũng giống như khi lựa phấn, hãy nhìn tông màu dưới da của bạn – under skintone để chọn được màu son phù hợp. Son màu tối có thể trở nên tím hơn, đỏ hơn hoặc nâu hơn tùy vào under skintone của bạn. Nếu da bạn thuộc tông lạnh, hãy chọn các màu son ánh sắc tím hoặc xanh. Nếu da thuộc tông ấm, chọn các màu ánh cam, nâu sẽ giúp da bạn trông sáng hơn. Sắc da trung tính sẽ hợp với hầu hết màu son, nhưng đẹp nhất là sắc đỏ.

Dùng chì kẻ môi

Bút chì kẻ môi là bạn đồng hành không thể thiếu của son thẫm màu. Với những màu sắc đậm đặc như vậy, nếu không có khung giới hạn, chúng sẽ trông lem nhem mất trật tự ngay. Dùng chì kẻ viền môi thành hình bạn mong muốn, tô chì vào lòng môi, chất sáp của chì kẻ sẽ giúp màu son lên đậm hơn và lâu phai.

Bí quyết để sử dụng son tối màu theo kinh nghiệm của các chuyên gia

Lần đầu dùng son tối? Nếu bạn vẫn còn thấy ngại và chưa quen với một đôi môi tím thẫm, hãy thử dùng son chất trong suốt. Màu son tối nhưng trong veo và bóng nhẹ sẽ phủ lên môi như một lớp gel, tạo nên màu sắc sẫm nhưng không quá đậm, phù hợp với mọi loại da và mọi kiểu trang điểm.

Nhóm thực hiện

Thanh Vân (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more