Cách chuốt mascara không lem suốt ngày dài chỉ với vài mẹo nhỏ

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/02/2018 10:35:32

Bạn đã bao giờ từng bị mascara “hãm hại” chưa? Có lẽ là rất nhiều lần rồi phải không! Điều bất ngờ là: Cách chuốt mascara không lem thật ra rất dễ dàng.

Về nỗi khổ của cách chuốt mascara chưa đúng, chắc chắn mỗi người phụ nữ đều từng nhiều lần vui vẻ bước ra cửa với gương mặt trang điểm hoàn hảo vào buổi sáng, để rồi hoảng hốt nhìn mắt mình đã bị mascara lem nhem đen nhẻm khi soi gương vào buổi trưa. Nắng nóng, mồ hôi, vận động, hay thậm chí đôi khi chỉ là… chớp mắt hơi nhiều, cũng đủ để mascara chảy ra và lem luốc như quầng mắt thâm 3 ngày chưa ngủ. Điều đáng sợ là bạn không thể biết mascara sẽ lem lúc nào, cũng không thể cứ 10 phút soi gương một lần, có khi bạn đã mang đôi mắt “gấu trúc” lem nhem đó đi một vòng quanh thành phố mà không biết đấy.

Nhiều người sẽ nghĩ là do mascara dỏm và không ngừng thay đổi mascara. Nhưng bạn có biết rằng, mascara lem nhem là việc hoàn toàn có thể phòng ngừa được chỉ với vài mẹo nhỏ trong cách chuốt mascara sau đây. Chỉ mất thêm ít phút mỗi sáng trong quy trình trang điểm, là bạn có thể thoát khỏi sự “hãm hại” của mascara rồi.

Bỏ qua kem dưỡng ẩm

Không phải không thoa kem dưỡng ẩm trên toàn mặt, mà bạn chỉ cần không thoa lên mí mắt là được. Với nhiệt độ trên cơ thể, lớp kem dưỡng trên mí mắt sẽ tan ra và chảy xuống hàng lông mi, làm ướt và lem mascara ra xung quanh. Kế tiếp, lớp kem dưỡng ẩm dày trên da chính là môi trường thuận lợi để khuếch tán mascara mỗi khi bạn chớp mắt khiến lông mi chạm vào da. Cách chuốt mascara không lem là kể cả với kem lót, kem nền, phấn mắt bạn cũng không nên dùng dạng kem hoặc lỏng ở khu vực mí mắt mà nên dùng dạng bột, phấn, sáp.

Những lưu ý khi chọn mascara tốt nhất cho kiểu mi của bạn
Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn. Vì vậy, bên cạnh viêc có một lớp nền thật đẹp vẫn chưa đủ khi bạn không chú trọng đến trang điểm cho đôi mắt.

Thấm hút dầu

Một nguyên nhân nữa khiến mascara dễ lem là do mí mắt đôi khi đổ dầu nhanh và nhiều hơn các khu vực khác trên khuôn mặt, kể cả với những làn da khô hơn cả sa mạc Sahara. Vì vậy, bạn nên thường xuyên thấm hút hết lượng dầu thừa ở mí mắt trong suốt quá trình trang điểm và suốt cả ngày là cách chuốt mascara không lem tốt nhất. Vì mắt là khu vực nhạy cảm cần động tác dịu nhẹ, dùng thấm dầu dạng film sẽ thấm hút dầu ngay khi vừa chạm nhẹ sẽ tốt hơn dạng giấy.

Tạo lớp lót

cách chuốt mascara

Hình: Wisegeek

Sau khi rửa mặt sạch và thoa kem dưỡng ẩm (trừ mí mắt), bạn nên dùng giấy thấm dầu thấm hút khô bầu mắt rồi thoa một lớp kem lót dành riêng cho mắt lên đó, rồi lại phủ thêm một lớp phấn phủ lên bầu mắt (và cả mí dưới trong trường da bạn là da dầu) để tạo thành một lớp lót mịn lì khô ráo. Cách chuốt mascara này là để mascara không thể cơ hội tan chảy và dây ra trên một làn da khô ráo.

Chọn loại chống dầu, chống nước, chống lem

cách chuốt mascara 5

Bình thường trừ khi bạn phải đi dự tiệc ngoài trời vào mùa mưa, ít có ai muốn dùng loại mascara siêu chống nước (extra/ super waterproof) mỗi ngày vì chúng dày, khô và khó tẩy trang, đôi khi còn làm rụng một ít lông mi khi bạn cố chùi chúng bằng bông cotton. Tuy nhiên nếu tất cả các cách trên đều không giúp được gì cho bạn, cách chuốt mascara không lem cuối cùng vẫn là chọn một loại mascara có công thức chống dầu, chống nước và chống lem trôi.

Xem thêm

“Blue is the New Black” – khi mascara xanh trở thành xu hướng thời trang độc đáo

Top 5 mascara lông mày cho kiểu trang điểm thêm sắc sảo


Bí quyết khỏe và đẹp