Làm thế nào để giữ nếp xoăn cho tóc khi uốn giả?

Đăng ngày:

Tóc thẳng tự nhiên thường có xu hướng duỗi thẳng trở lại khi uốn mà không được xử lý hóa chất. Vậy làm thế nào để giữ nếp xoăn cho tóc thẳng?

Uốn tóc giả bằng máy hoặc lô uốc tóc tại nhà có ưu điểm là sự linh hoạt thay đổi kiểu tóc mà vẫn giữ được nếp tóc tự nhiên của bạn. Tuy nhiên, các cô gái tóc thẳng thường gặp rắc rối với việc giữ nếp xoăn. Tóc khỏe, thẳng và bóng mượt lại không phải là điều kiện lý tưởng cho các kiểu tóc xoăn thời thượng. Sau vài giờ, tóc thường có xu hướng duỗi thẳng lại như cũ. Cùng ELLE học một vài mẹo tạo kiểu từ các chuyên gia có kinh nghiệm xử lý tóc thẳng nhé.

giữ nếp xoăn wella

Ảnh: Wella

Dùng sản phẩm giữ nếp

Tóc thẳng khỏe thường trơn tuột, khó mà giữ nếp xoăn. Vì thế bạn cần sự giúp đỡ từ một số loại sản phẩm tạo kiểu. Sử dụng mousse trước khi tạo kiểu sẽ giúp nếp tóc giữ được rất lâu. Sau khi gội đầu, dùng lượng mousse bằng một quả bóng golf, thoa vào tóc từ gốc đến ngọn, rồi chải tóc nhẹ nhàng bằng lược răng thưa.

giữ nếp xoăn mooferi

Ảnh: mooferi

Một số loại mousse bạn có thể tham khảo là Double Rich Hair Mousse, Tresemmé Thermal Creations Volumizing Mousse, Big Sexy Hair Root Pump Plus Humidity Resistant Volumizing Spray Mousse…

Sấy tóc

Khi sấy tóc, đừng sử dụng lược tròn hoặc chải tóc nhẹ nhàng. Động tác đó sẽ làm tóc thẳng và mượt mà. Nếu bạn muốn tóc giữ nếp xoăn, kết cấu tóc phải hơi khô và cứng. Vì vậy, bạn nên dùng máy sấy có đầu sấy (diffuser) và dùng tay bóp tóc nhẹ nhàng để chuẩn bị cho quá trình uốn.

giữ nếp xoăn enrichsalon

Ảnh: enrichsalon

Dùng lô uốn/máy uốn có đường kính nhỏ hơn

Bạn nên sử dụng lô uốn tóc hoặc máy uốn có đường kính nhỏ hơn đường kính lọn tóc mà bạn muốn. Vì tóc thẳng có xu hướng duỗi ra và tóc bạn sẽ mất đi lọn tóc xoăn rất nhanh, nên uốn lọn nhỏ hơn một chút, đến lúc tóc duỗi ra bạn sẽ có lọn xoăn vừa ý.

giữ nếp xoăn 6

Ảnh: Getty Images

Nếu bạn sử dụng máy uốn tóc, nhớ giữ lọn tóc trên máy uốn lâu hơn một chút. Sau đó, bạn nên giữ tóc đang uốn thành lọn và đợi tóc nguội đi, nếp xoăn sẽ giữ được lâu. Một bí quyết của các nhà tạo mẫu đó là họ dùng một chiếc kẹp giữ từng lọn tóc và chỉ gỡ ra khi chúng đã nguội hoàn toàn (mất khoảng 20 phút). Nếp xoăn trên tóc sẽ giữ được đến khi bạn gội đầu.

giữ nếp xoăn 2

Ảnh: Getty Images

Kết thúc

Sau khi uốn tóc, hãy xịt keo lên toàn bộ tóc để giữ nếp lâu hơn. Nếu dùng kẹp giữ lọn tóc trên đầu, xịt keo trước khi gỡ kẹp. Tiếp theo, dùng lược răng thưa chải tóc hoặc chỉ dùng các ngón tay gỡ các sợi tóc ra để trông tự nhiên hơn.

Một số loại keo xịt tóc được tin dùng trên thị trường hiện nay: Tresemmé Tres Two Ultra Fine Mist Hairspray, Moroccanoil Dry Texture Spray, Bumble & Bumble Thickening Dry Spun Finish Spray

giữ nếp xoăn instyle

Ảnh: Instyle

Bạn có thể dùng một ít dầu gội khô xịt vào chân tóc để làm tóc phồng lên, hoặc dùng lược đánh rối để tạo phồng cho tóc. Đừng dùng quá nhiều dầu gội khô bởi sản phẩm này có thể làm nặng tóc và mất nếp xoăn.

Không nên sử dụng dầu dưỡng tóc, serum vì chúng sẽ làm tóc mềm mượt hơn và mau duỗi hơn. Dầu và serum làm nặng tóc và sẽ dễ dàng kéo các nếp xoăn duỗi ra.

giữ nếp xoăn trestylestudio

Ảnh: trestylestudio

 

Xem thêm:

Tóc xoăn tự nhiên – Đích thị là kiểu tóc dành cho mùa Hè

Những kiểu tóc ngắn “an toàn” bạn nên thử trong Hè này

 

Nhóm thực hiện

Bài: Thục Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more