Cách kẻ lông mày đẹp với đầy đủ các bước “A-Z”

Đăng ngày:

Cổ tướng học gọi lông mày là “bảo thọ quan” và có ảnh hưởng ít nhiều đến vận trình cuộc đời. Bởi lẽ đó, ELLE giới thiệu đến nàng cách kẻ lông mày đẹp và hợp Phong Thủy.

Phong thủy, tướng số là nét văn hóa lâu đời của người Á Đông. Không ít người vẫn luôn quan niệm rằng hình dáng, diện mạo bên ngoài có thể quyết định đến tính cách và số phận mỗi người. Do vậy, nhiều người không ngừng tìm mọi cách để thay đổi ngoại hình sao cho phù hợp với phong thủy, tướng số. Và theo nhân tướng học, hàng lông mày là một trong những ngũ quan ảnh hưởng đến vận mệnh con người. Đường nét lông mày phần nào biểu thị cho vận trình cuộc sống. Bởi lẽ đó, sở hữu đôi lông mày đẹp và hợp tướng mạo là điều ai cũng mong muốn. ELLE giới thiệu đến nàng những điều nên lưu ý và đầy đủ các bước hướng dẫn cách kẻ lông mày.

cách kẻ lông mày đẹp 5

Ảnh: Angelina Jolie

Những dáng lông mày thường thấy:

cách kẻ lông mày đẹp 1

Ảnh: naija

Điểm nàng cần lưu ý khi tạo dáng lông mày:

1. Màu lông mày

cách kẻ lông mày đẹp 6

Ảnh: INNISFREE AUTO EYEBROW PENCIL

Nếu nàng có nước da sậm sẽ không thích hợp với cặp lông mày mảnh, nhạt. Ngược lại, nếu sở hữu làn da trắng, sáng, nàng cũng chẳng cần tô vẽ cho mài ngài quá đậm. Chân mày quá đỗi nhạt nhòa sẽ ảnh hưởng đến vận khí, làm gương mặt thất thần, vô hồn và không tạo được thiện cảm với người xunh quanh. Để đơn giản hóa, màu lông mày chỉ cần chọn theo công thức: Tóc đen-mày đen/nâu đậm, tóc nâu-mày nâu gỗ đậm, tóc vàng đỏ-mày nâu bạc xỉu… chỉ cần màu lông mày trùng hay sáng hơn màu tóc một tông là được.

2. Cự ly phù hợp giữa hai đầu chân mày

Khoảng cách giữa hai đầu quá hẹp sẽ ảnh hưởng xấu đến tài chính. Cự ly giữa hai đầu mày tốt nhất bằng chiều rộng hai đầu ngón tay. Không chỉ khoảng cách, những sợi lông đầu mày dựng thẳng chứng tỏ tài số mạnh, thuận đường làm ăn, mang đến cái nhìn chính trực cho khuôn mặt tạo sự thiện cảm và tin tưởng cho người khác.

3. Vị trí các điểm trên lông mày.

Điểm cao nhất của lông mày không được quá cao vì sẽ khiến vận số và hôn nhân gặp trắc trở. Đỉnh lông mày nên nằm vị trí bằng 2/3 chiều dài lông mày. Phần đuôi cao hơn đầu chân mày thì sẽ dễ gặp may mắn và có quý nhân phù trợ.

Cách kẻ lông mày đẹp

Bước 1: Tỉa chân mày

cách kẻ lông mày đẹp 7

Ảnh: bashny

Chắc chắn rằng một đôi lông mày đẹp thì cần được trau chuốt, tỉa tót gọn gàng để hiện rõ đường nét và khuôn lông mày. Nàng có thể đến salon, spa…để tỉa chân mày, hoặc đơn giản hơn việc chăm chút lông mày cũng có thể được thực hiện tại nhà. Bạn có thể dùng nhíp, dao cạo lông mày để “say goodbye” với những sợi lông không “tuân thủ trật tự”. Đây là bước quan trọng trong cách kẻ lông mày, tỉa chân mày sẽ làm tôn lên đường nét gương mặt và nếu làm tại nhà nàng hãy cẩn thận nhé!

Bước 2: Chọn dáng lông mày hợp với khung xương mặt

Việc chọn được dáng lông mày hợp với khuôn mặt cũng quan trọng chẳng kém bước tỉa chân mày. ELLE gợi ý đến nàng kiểu chân mày phù hợp với từng khung xương mặt khác nhau.

cách kẻ lông mày đẹp 3

Ảnh: anafranil

cách kẻ lông mày đẹp 2

Ảnh: Miinis Corner

Bước 3: Xác định các điểm để tạo khuôn

Đầu chân mày được xác định bằng cách đặt một đường thẳng dọc theo cách mũi và đầu mắt, điểm giao với chân mày ở đâu thì đó là đầu chân mày.

cách kẻ lông mày đẹp 4

Ảnh: eyebrowz

Tiếp theo để xác định điểm đuôi lông mày, nàng tạo đường thẳng giả định từ cánh mũi đi qua đuôi mắt đến điểm giao ở chân mày.

Cuối cùng đỉnh chân mày có thể xác định bằng đường thẳng từ cánh mũi qua con ngươi hoặc sẽ bằng 2/3 chiều dài chân mày tính từ đầu mày.

Bước 4: Tạo khuôn

cách kẻ lông mày đẹp 8

Ảnh: Blush and Fuss

Sau khi đã có ba điểm quan trọng nhất, nàng tiến hành đến thao tác định hình khuôn lông mày bằng cách nối ba điểm để tạo đường kẻ trên. Tiếp đến xác định độ rộng giữa hai đường lông mày để kẻ đường kẻ dưới. Bí quyết cho khuôn chân mày sắc nét nhất là nàng nên sử dụng chì có đầu mảnh hoặc sáp kẻ ngang.

Bước 5: Tô màu chân mày

cách kẻ lông mày đẹp 9

Ảnh: Besno pile

Dùng chì vẽ lông mày bắt đầu tô vào trong phần khuôn sẵn có. Nàng hãy tô nhẹ nhàng cho màu được đều và tự nhiên, nhưng nơi nhạt màu, thưa lông thì cần được dặm đậm hơn. Bí quyết để hàng lông mày đẹp, đều màu một cách hoàn hảo chính là dùng phấn bột chân mày cùng màu tô đè lên phần chì đã tô trước đó. Sau đó dùng cọ chải lại cho những sợi lông “ngay hàng thẳng lối” và đều màu. Cuối cùng sử dụng mascara chân mày “nhuộm” màu những sợi lông cho trùng màu vẽ bên dưới. Thêm một chi tiết cho đôi lông mày tự nhiên nhất là phần đầu nên nhạt màu hơn phần đuôi, sự chuyển màu của chân màu tương tự phong cách ombré.

Bước 6: Điều chỉnh

cách kẻ lông mày đẹp 10

Ảnh: stylecraze

Để đôi lông mày thêm sắc sảo, sắc nét nàng hãy dùng tăm bông loại bỏ phần bột thừa hay nét vẽ bị lem. Sau đó thêm chút phấn sáng hoặc kem che khuyết điểm để làm nổi bật hàng lông mày.

Xem thêm:

6 điều bạn cần biết về phun thêu chân mày

Cách vẽ chân mày ngang & chân mày truyền thống

Nhóm thực hiện

Quyền Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: re-vivebeautytherapy

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more