10 cách làm tóc dày hơn cho bạn tự tin đón Hè

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/03/2018 14:33:51

Mùa nóng, mùa của những mái tóc bết dính vì mồ hôi khiến chị em mặc cảm đã sắp sửa tràn về. ELLE xin giải cứu bạn bằng 10 cách làm tóc dày hơn trông thấy.

Cơn ác mộng mang tên “tóc bết” mãi mãi bám theo những cô gái xứ sở nhiệt đới ẩm. Khi mùa nắng nóng tìm về, nỗi khổ này lại càng chân thực hơn. Cách làm tóc dày hơn, phồng hơn và có sức sống hơn là gì?

ELLE xin giải cứu bạn bằng 10 bí quyết “xóa sổ” tóc bết thiết thực và dễ dàng sau đây:

1. Cắt tóc ngắn

Thật rõ ràng và cụ thể, độ dài mái tóc tác động mạnh mẽ đến việc trông tóc mỏng hay dày. Kiểu tóc bob tầm trung được uốn cúp phần ngọn chính là vũ khí bất biến của những nàng chẳng may thưa tóc. Nếu bạn không tin, hãy thử quan sát xung quanh xem giữa người tóc ngắn và tóc dài thì “trông” ai có vẻ nhiều tóc hơn.

cách làm tóc dày hơn tóc ngắn

Ảnh: 2Photo Pots

2. Tạo kiểu tóc nhiều lớp

Tạo kiểu tóc nhiều lớp (layer) cũng là cách hay để đánh lừa thị giác. Tuy nhiên bạn cũng cần thận trọng để không “rước” về cho mình kiểu tóc “bờm sư tử” lỗi mốt từ thập kỷ trước. Kỹ thuật đánh lớp tóc chuyên nghiệp cũng không dễ học. Vì vậy bạn nên tìm đến các salon lớn, úy tin được đảm bảo lâu đời để trải nghiệm kiểu tóc này.

3. Nhuộm màu sáng

Màu càng sáng, ít khoảng tối thì mái tóc càng có vẻ dày hơn. Nếu không dám đụng tới những màu quá nổi như bạch kim hay “kỳ lân” Opal thì bạn có thể thử nâu sáng hoặc ombré khói xám mờ. Đây là cách làm tóc dày ở phần nhìn nhanh chóng mà có hiệu quả lâu dài.

cách làm tóc dày hơn nhuộm màu

Ảnh: Oladimeji Odunsi

4. Gội đầu đúng cách

ELLE đã từng có bài hướng cách gội đầu để sở hữu mái tóc đẹp như vừa từ hair salon bước ra. Tóm gọn, bạn cần ghi nhớ trình tự chuẩn sau đây:

  • Chải đầu trước khi gội
  • Tạo bọt kỹ cho dầu gội
  • Sử dụng nước có nhiệt độ trung bình để gội
  • Làm sạch da đầu trước
  • Lau ráo nước trước khi dùng dầu xả
  • Sấy tóc khi đã khô 60%

5. Uốn xoăn

Một phép màu khác cho tóc mỏng chính là uốn xoăn. Tương tự tạo kiểu nhiều lớp, lọn xoăn đánh lừa thị giác về độ dày và giúp bạn có mái tóc trông bồng bềnh hơn.

cách làm tóc dày hơn đẹp hơn ft

Ảnh: Versace show/Getty Images

6. Không lạm dụng hóa chất tạo kiểu

Hóa chất tạo kiểu như gel xịt/sáp bôi có thể khiến tóc bị hư tổn nếu lạm dụng và không được làm sạch cẩn thận. Ngoài ra, đây cũng là những tác nhân gây nấm da đầu số một. Khi đã bị nấm và gàu, bạn sẽ khó lấy lại được mái tóc phồng nhẹ nhàng như thời thơ bé. Tránh xa hóa chất, ngăn ngừa rụng tóc là cách làm tóc dày hơn từ sâu bên trong.

7. Đánh mái phồng

Khi cần làm điệu để dự tiệc và các sự kiện quan trọng, nàng tóc mỏng có thể cân nhắc kiểu tóc đánh mái phồng cổ điển. Bạn có thể làm phồng bằng máy cuốn lô hoặc đơn giản hơn là máy sấy và dụng cụ cuốn. Nếu muốn có thần thái “sang chảnh”, bạn cũng có thể chải ngược mái lên như cách nhiều minh tinh vẫn ứng dụng trên thảm đỏ.

cách làm tóc mỏng dày hơn đánh mái

Ảnh: Gregg DeGuire/WireImage

8. Dùng dầu gội khô

Dầu gội khô là “cứu cánh” cho các nàng tóc bết, đặc biệt là khi đi du lịch xa và không có điều kiện chăm sóc tóc chỉn chu. Tuy nhiên đây không phải sản phẩm nên được dùng hàng ngày vì có thể gây khô xơ tóc.

9. Sấy tóc từ dưới lên

Sấy tóc theo hướng từ dưới lên trên và từng lớp từ trong ra ngoài không chỉ giúp tóc khô triệt để mà còn tạo độ bóng, bồng cho tóc. Lần kế tiếp sấy tóc, bạn hãy thử cách sấy này để thấy được hiệu quả bất ngờ.

10. Chia ngôi khôn khéo

Nếu bạn không có mái tóc dày dặn bẩm sinh, chớ nghĩ nhiều đến ngôi giữa 5:5 vì đây là cách chia “tố cáo” mọi nhược điểm của tóc bạn. Lật tóc qua một phía dày hơn và không làm rõ ngôi là cách để bạn tạo “ảo giác” về mái tóc bồng bềnh. Cách làm tóc dày hơn ở phần nhìn này đã trở nên “danh bất hư truyền”.

cách làm tóc dày hơn chia ngôi

Ảnh: Getty Image

Xem thêm:

ELLE Daily Tips: Dưỡng tóc với dầu dừa

Dưỡng da và tóc với giấm táo

Bài: An An

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Getty Image/Unsplash

Nhóm thực hiện

Bài: An An

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh:

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp