Cách trang điểm theo xu hướng Strobing đang “hot”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/03/2016 11:12:24

Trên khắp các trang về làm đẹp, hầu hết phái đẹp đều đang nói về Strobing – cách trang điểm với kỹ thuật highlight được cho là sẽ thay thế kiểu đánh khối sáng-tối quen thuộc.

Đánh khối (hay còn gọi là Contouring) là kỹ thuật trang điểm rất phổ biến được các chuyên gia trang điểm áp dụng để tạo những vùng sáng-tối trên gương mặt, giúp gương mặt có góc cạnh và thon gọn hơn. Các ngôi sao nổi tiếng đặc biệt là Kim Kardashian là người lan tỏa trào lưu này mạnh mẽ vào năm 2014-2015 vừa qua. Hàng triệu clip dạy trang điểm trên youtube đều đăng tải nội dung clip chỉ cách đánh khối từ dễ đến khó. Tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng có thể thuần thục với cách trang điểm này và rất dễ trở thành “thảm họa”.

Strobing được xem là một phiên bản đơn giản hơn của Contouring, thay vì kết hợp 2 mảng sáng-tối đến gương mặt thì cách trang điểm Strobing chỉ tập trung vào việc highlight – nhấn vào những vùng sáng trên gương mặt để trông tự nhiên hơn và cách làm cũng nhanh chóng hơn.

.

cách trang điểm

Strobing là xu hướng makeup đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây

Cụ thể, những vùng bạn cần highlight là vùng chữ T, khóe mặt, nhân trung, xương gò má và xương chân mày. Khi bạn highlight làm sáng lên những vùng này, tự khác những vùng da còn lại sẽ tối hơn tạo chiều sâu cho khuôn mặt. Hơn nữa, strobing giúp tổng thể gương mặt tươi sáng và tự nhiên – đúng xu hướng làm đẹp theo những năm gần đây. Đối với các cô gái trẻ, Strobing là cách trang điểm rất phù hợp và không dễ làm các nàng bị “thêm tuổi” như Contouring.

.

cách trang điểm

Những vùng cần highlight

 

cách trang điểm

Strobing giúp gương mặt tươi sáng tự nhiên hơn Contouring

Xem thêm

Học cách trang điểm Hàn Quốc để có làn da bóng mịn

Cách trang điểm để thành nữ hoàng tiệc đêm

Mẹo vặt giúp trang điểm công sở nhanh và đẹp

Nhóm thực hiện

Bài: T Le

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp