Chọn kem chống nắng tốt cho từng loại da

Đăng ngày:

Cũng như các sản phẩm dưỡng da, bạn nên hiểu về loại da của mình để chọn mua được loại kem chống nắng tốt nhất. Hãy cùng ELLE tham khảo các loại kem chống nắng thích hợp cho từng loại da.

Da dầu

Đối với da dầu, tiêu chí đầu tiên để chọn được kem chống nắng tốt là kết cấu sản phẩm mỏng nhẹ (dạng sữa, gel), thành phần không chứa dầu (no-oil, no-sebum) nhằm giúp lỗ chân lông được thông thoáng. Nếu da thường xuyên đổ dầu mà còn phải thoa một lớp kem dày thì thật là “ác mộng” với làn da, thậm chí còn khiến da đổ dầu nhiều hơn và dễ nổi mụn.

Xem thêm bí quyết chăm sóc da dầu

 

kem chống nắng tốt

Da khô

Da khô cần được cung cấp độ ẩm, nhất là khi phải tiếp xúc với ánh nắng càng dễ khiến da bị mất nước. Những loại kem chống nắng có thêm công dụng dưỡng ẩm hoặc cụ thể là kem dưỡng ẩm có thành phần chống nắng SPF 30 trở lên là phù hợp nhất với làn da khô.

Xem thêm bí quyết chăm sóc da khô

kem chống nắng tốt

Da nhạy cảm

Da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng dưới ánh nắng và nhiều thành phần hóa học có trong kem chống nắng, vì thế hãy nói không với kem chống nắng hóa học (sunscreen) mà chọn kem chống nắng vật lý (sunblock) lành tính hơn với da. Chọn sản phẩm có kết cấu mỏng, nhẹ hoặc kem chống nắng ghi rõ là dành cho da nhạy cảm.

Xem thêm 7 tips chăm sóc da nhạy cảm

kem chống nắng tốt

Da thường

Đây là loại da dễ chiều nhất trong tất cả các loại da, vì thế hầu như bạn có thể dùng bất kỳ loại kem chống nắng nào. Tuy nhiên, vào mùa Hè vẫn nên ưu tiên những sản phẩm nhẹ, mát, không gây bí bách đối với làn da.

 

kem chống nắng tốt

 

Xem thêm

Kem chống nắng Sunscreen và Sunblock có giống nhau?

Top 10 kem chống nắng tốt nhất – ELLE Beauty Awards 2015

Thoa kem chống nắng cho da mặt thế nào là đúng?

Nhóm thực hiện

Bài Thủy Tiên

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more