Chọn kiểu tóc ngắn cho mặt tròn

Đăng ngày:

Tóc ngắn đang là xu hướng nổi bật cho mùa Hè 2015, cùng ELLE tham khảo những kiểu tóc ngắn phù hợp với cô nàng mặt tròn mà vẫn rất hợp “mốt”.

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng kiểu tóc ngắn chỉ dành cho những người sở hữu gương mặt trái xoan thon gọn, và kiểu tóc này sẽ khiến những khuôn mặt tròn càng thêm bầu bĩnh và trông có vẻ mập hơn. Quan niệm này khiến không ít chị em phụ nữ chỉ trung thành với mái tóc dài suốt một thời gian dài mà ngần ngại làm thay đổi phong cách theo xu hướng tóc ngắn đang thịnh hành trong năm 2015.

Nhiều sao nữ trên thế giới tuy sở hữu gương mặt tròn cũng đã mạnh dạn thử nghiệm kiểu tóc ngắn và trở nên hoàn toàn khác biệt. Nếu bạn thích sự hiện đại, phá cách, hãy chọn kiểu tóc pixie cắt ngắn sát hai bên và làm phồng ở phần trên để tạo cảm giác khuôn mặt dài, thon hơn. Ngoài ra, kiểu tóc Bob chữ A từng được Victoria Beckham lăng xê cũng là một trong những kiểu tóc ngắn cho mặt tròn phổ biến nhất. Với phần tóc ở gáy được cắt ngắn và dài dần ra hai bên ôm khuôn mặt, bạn sẽ che được phần má và xương hàm bầu bĩnh của mình để mặt trông gọn hơn.

Khuôn mặt người châu Á có xu hướng tròn trịa hơn, nhưng đây là đặc điểm giúp phụ nữ châu Á nhìn trẻ trung, dễ thương hơn. Nhiều sao nữ Hàn Quốc như Song Hye Kyo, IU, Go Hye Sun đều có khuôn mặt tròn nhưng vẫn rất hợp với tóc ngắn. Nếu tóc bạn không được dày, bạn có thê uốn gợn sóng nhẹ để tóc phồng và trông nhiều hơn. Đừng ngại “refresh” bản thân và tìm cho mình một kiểu tóc mới thật phù hợp cho mùa Hè.

Xem thêm

Những kiểu tóc ngắn đẹp nhất của sao

5 phong cách nổi bật của xu hướng tóc 2015

Những công dụng làm đẹp từ bơ cho da, tóc và dáng

Giải đáp 11 thắc mắc về chăm sóc tóc

Nhóm thực hiện

Bài: Tiên Lê – Ảnh: sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more