6 dấu hiệu báo động bạn cần thay cọ trang điểm

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/04/2017 15:59:56

Cọ trang điểm là công cụ quan trọng để trang điểm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhãn hiệu và chất liệu, cọ sẽ bị hư mòn theo thời gian.

Một số loại cọ trang điểm được sản xuất từ chất liệu cao cấp có độ bền đến 3 năm hoặc lâu hơn; thế nhưng, nếu có một trong 6 dấu hiệu dưới đây, đã đến lúc bạn cần sắm cho mình cọ trang điểm mới.

6 Dấu hiệu báo động bạn cần thay cọ trang điểm ELLE VN

1. Lông cọ bị rụng – Nếu cọ trang điểm liên tục bị rụng lông, đã đến lúc bạn nên thay một cây cọ mới. Việc nhúng toàn bộ cọ vào nước khi rửa cọ hay trang điểm các loại mỹ phẩm, lỏng sẽ khiến phần keo dính lông cọ vào phần vỏ kim loại bị lỏng, làm cho lông cọ bị rớt ra. Không gì tệ khi khuôn mặt được trang điểm đẹp đẽ nhưng lại bị dính lông cọ.

2. Vết bẩn không thể tẩy sạch – Chúng ta đều hiểu việc giặt cọ trang điểm là rất quan trọng. Thế nhưng, nếu sau 1 đến 2 lần giặt mà vết bẩn vẫn không biến mất, bạn nên sắm cho mình một cây cọ trang điểm mới. Da bạn lên mụn nhiều hơn bình thường? Lý do có thể đến từ cây cọ trang điểm. Các cặn dư mỹ phẩm tồn tại hàng tháng trời trên lông cọ khiến da bạn nổi mụn hoặc thậm chí là nhiễm trùng da. Phòng bệnh hơn chữa bệnh bạn nhé!

6 Dấu hiệu báo động bạn cần thay cọ trang điểm ELLE VN

3. Cán cọ bị lỏng – Khi tiếp xúc với nước nhiều lần, phần kim loại với lông cọ có thể bị tách ra khỏi phần thân cọ. Đây là lý do vì sao bạn không nên ngâm cả cây cọ vào nước. Nếu cán cọ bị lỏng, bạn sẽ không thể điều khiển cọ chuẩn xác theo ý muốn.

4. Vết nứt trên cọ – Nếu chiếc cọ trang điểm bị nứt ở phần cán cọ hoặc phần kim loại, bạn nên thay cọ mới. Cho dù đó chỉ là một vết nứt nhỏ, vi trùng và vi khuẩn từ tay sẽ được “vận chuyển” lên da mặt.

5. Tán cọ không giữ được hình dáng ban đầu – Nếu sử dụng cọ hàng ngày, tán cọ rất dẽ bị tòe hoặc cùn, đặc biệt khi bạn sử dụng cọ một cách mạnh tay. Nếu bạn thấy tán cọ không khôi phục hình dáng như khi vừa mua ở tiệm về, hãy thay nó đi. Sử dụng cọ bị tòe/cùn khiến mỹ phẩm không được tán đều trên da và khiến việc trang điểm tốn nhiều thời gian hơn để đạt được kết quả như mong muốn.

6 Dấu hiệu báo động bạn cần thay cọ trang điểm ELLE VN

6. Mụn – Nếu không được vệ sinh thường xuyên và cất giữ đúng cách, cọ trang điểm sẽ là nơi lý tưởng cho vi khuẩn trú ngụ. Bạn có thể vệ sinh cọ bằng một ít dầu gội và nước, sau đó là cất giữ cọ trong túi đựng chuyên dụng sạch. Một cách nữa để xác định thời đểm nên thay cọ trang điểm là khi bạn thấy da mình nổi mụn nhiều hơn bình thường. Điều này chứng tỏ rằng trên cọ trang điểm có sự hiện diện của vi khuẩn. Nếu sau khi vệ sinh cọ tình hình không được cải thiện, đây là lúc bạn nên thay cọ trang điểm.

Nếu biết chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của cọ trang điểm sẽ được kéo dài hơn. Vệ sinh cọ hàng tuần bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc dầu gội dành cho trẻ em và phơi cọ nơi thoáng gió. Luôn luôn để phần tán cọ hướng lên trên khi không sử dụng, và hãy cất giữ trong túi chuyên dụng khi đi du lịch.

Hãy đảm bảo thay cọ trang điểm thường xuyên khi cần thiết để bộ trang điểm của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến những dấu hiệu kể trên để thay cọ trang điểm trước khi da bạn phải chịu những tác hại không mong muốn.

Xem thêm:

Tên gọi & chức năng của 9 loại cọ trong bộ cọ trang điểm

3 bí quyết trang điểm dành cho cô nàng da dầu

Sở hữu bộ cọ trang điểm lý tưởng không khó

Nhóm thực hiện

Theo Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp