Để giảm cân hiệu quả, phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/05/2016 13:13:03

Ngoài chế độ ăn uống và tập luyện thể thao, một bí quyết giảm cân hiệu quả khác mà phái đẹp nên cân nhắc trong quá trình lấy lại cũng như giữ gìn vóc dáng chính là ngủ đủ nhiều.

Ngủ nhiều để giảm cân hiệu quả 1

Tình trạng thiếu ngủ thường xuyên gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe…

Thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng vì nhiều lý do liên quan đến sức khỏe, phụ nữ luôn cần ngủ nhiều hơn đàn ông, đặc biệt khi cần giảm cân hiệu quả. Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Duke sau khi khảo sát 210 phụ nữ và đàn ông thuộc độ tuổi từ 18 đến 65 về chất lượng và độ dài giấc ngủ của họ cũng như tìm mối tương quan giữa chúng với các trạng thái cảm xúc và thể chất. Về cơ bản, các đối tượng tham gia nghiên cứu đều khỏe mạnh và không bị mắc các chứng mất ngủ kinh niên. Kết quả tổng hợp được của dự án cho thấy, việc thiếu ngủ ở một mức độ nhất định sẽ có nhiều tác động đến việc ổn định đường huyết, nâng cao khả năng viêm nhiễm, stress, tính nhạy cảm, khiến bạn dễ buồn chán và thậm chí là làm tăng cân. Đáng nói, đa phần những biểu hiện này chỉ xảy đến với phụ nữ!

.

Ngủ nhiều để giảm cân hiệu quả 2

…và hầu hết chúng chỉ xảy đến ở nữ giới

Câu trả lời cho sự “phân biệt đối xử” này, theo các nhà khoa học, hormone giới tính testosterone luôn chiếm lượng nhiều trong cơ thể nam giới hơn nữ giới. Loại hormone này đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ các tế bào khỏi các triệu chứng viêm nhiễm, đau nhức, theo đó cũng hỗ trợ não bộ và các bộ phận khác khỏi các ảnh hưởng tiêu cực của tình trạng thiếu ngủ. Tương tự ở khía cạnh liên quan giữa cân nặng và ngủ không đủ thời lượng, phụ nữ cũng chịu thiệt thòi không kém. Việc lượng hormone estrogen và progesterone nhiều hơn hormone testosterone trong cơ thể chị em cũng được tin rằng sẽ đưa đường dẫn lối họ đến tủ lạnh nhiều hơn, nếu không lên giường đúng giờ nhiều đêm trước đó. Bằng cách nói khác, ngủ đủ nhiều sẽ giúp hạn chế khả năng trên, từ đó mà phụ nữ có thể giảm cân hiệu quả hơn.

.

Ngủ nhiều để giảm cân hiệu quả 3

Ngủ đủ là chìa khóa quan trọng nhất cho sức khỏe của bạn

Để khắc phục những hậu quả không mấy tốt đẹp được “ưu ái” dành riêng cho nữ giới vì thiếu ngủ, thay vì tìm cách tăng cường testosterone – một hành động không được khuyến khích vì sẽ làm đảo lộn nhiều chức năng khác của cơ thể thì bạn nên thật sự nghiêm túc theo đuổi một kế hoạch nghỉ ngơi thật hợp lý. Thực tế, giấc ngủ là câu trả lời tốt nhất cho hầu hết các vấn đề về sức khỏe của bạn nói chung và là bí quyết để hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả nói riêng.

.

Phụ nữ cần ngủ nhiều để giảm cân hiệu quả

Phụ nữ cần ngủ nhiều để giảm cân hiệu quả

__

Xem thêm:

Bí quyết giảm cân cho người nghiện đồ ngọt

Học cách giảm cân từ các bí quyết tăng cân

Nỗi khổ của những kẻ bị bệnh mất ngủ & thức khuya!

Nhóm thực hiện

Bài: Quân Nguyễn / Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp