Đôi chân thon gọn với 4 phương pháp chạy bộ giảm cân

Đăng ngày:

Chạy bộ giảm cân là môn thể thao đơn giản, không phải đầu tư trang thiết bị nhiều cùng chi phí thấp, giúp cơ thể nhanh chóng có được sự thon gọn và cơ bắp săn chắc.

Để đạt được hiệu quả tốt hơn từ chạy bộ, bí quyết làm đẹp từ ELLE là hãy kết hợp các kỹ thuật sau và chắc chắn, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của vóc dáng khi khoác lên mình bộ bikini gợi cảm.

Chạy bộ lên và xuống dốc

Lên dốc và xuống dốc đều không đơn giản vì cả hai đều đòi hỏi cơ bắp phải vận động nhiều hơn. Bài tập chạy bộ giảm cân này tập cho bắp chân, dâu chằng, cơ đùi trước và cơ mông.

Sở hữu đôi chân thon gọn với chạy bộ giảm cân

Đa dạng bước chạy

Hầu hết chúng ta đều có sải chân tương đương trong mỗi lần chạy; vì thế sẽ chỉ có một vài nhóm cơ nhất định được tập luyện. Hãy thử thách cơ của bạn bằng các bước chạy bộ giảm cân đa dạng. Chạy nâng cao gối, chạy bước dài, chạy bước nhỏ, chạy theo đường zigzag, chạy ngang. Bạn sẽ cảm thấy phần thân dưới như được đốt cháy khi áp dụng các bước chạy khác nhau này.

Đa dạng bước chạy giảm cân

Chạy bộ trên nhiều địa hình

Cũng như đa dạng bước chạy, chạy bộ giảm cân trên nhiều địa hình giúp tập luyện cơ bắp nhiều hơn. Bạn có thể chạy trên máy chạy bộ, chạy trên bãi biển (chạy trên cát sẽ khó hơn đấy nhé), chạy trên con đường sỏi đá và đường đất. Tập luyện với phương pháp này sẽ khiến hiệu quả của chạy bộ được cải thiện rõ rệt.

Chạy bộ trên nhiều địa hình giảm cân

Chạy nước rút

Chạy nước rút giúp tăng cường sức mạnh cho phần dưới cơ thể, và với thời gian ngắn, bạn có thể dễ dàng kết hợp vào mỗi lần chạy bộ. Chạy nước rút thường diễn ra trong khoảng 30 giây hoặc trong khoảnh khắc bạn cố hết sức để chạy về đích. Chạy nước rút giúp đốt cháy mỡ vùng bụng và giúp bạn chạy nhanh hơn.

Xem thêm

Chạy bộ giảm cân & 3 sai lầm thường mắc phải

3 bài tập cardio giúp bạn đốt nhanh 1000 calo

4 lý do các “thiên thần” chọn tập Boxing

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp