Đâu là động lực để bạn siêng tập thể dục tại nhà?

Đăng ngày:

Đã bao lần bạn trải tấm thảm tập rồi lại cất đi chỉ vì… lười?

Nhiều người lựa chọn tập thể dục tại nhà vì các tiêu chí tiết kiệm và thoải mái hơn so với đến phòng tập gym. Thế nhưng, chính sự thoải mái ấy lại có thể gây xao nhãng, cản trở bạn thực hiện kế hoạch rèn luyện sức khỏe. Có bí quyết nào giúp bạn có động lực tập thể dục tại nhà? Hãy cùng ELLE tham khảo bài viết nhé!

Lựa chọn bài tập ưa thích

Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền để tham gia các lớp học ở trung tâm, bạn sẽ có cơ hội thử sức với rất nhiều bài tập đa dạng mà không tốn phí nhờ nguồn tài nguyên trên internet. Từ cardio, HIIT cho đến yoga, pilates…bạn đều có thể tìm được cho mình các video hướng dẫn luyện tập bài bản từ đầu tới cuối. Điều quan trọng là bản thân phải cảm thấy phù hợp và thích thú với lựa chọn của mình, như vậy bạn mới có động lực tập thể dục tại nhà dài lâu.

động lực tập thể dục tại nhà - 02

Ảnh: Getty Images

Lên lịch tập luyện

Lời khuyên của các huấn luyện viên là bạn nên lên lịch tập thể dục tại nhà cụ thể, rõ ràng như khi bạn phải đến phòng tập. Kế hoạch tập luyện nên bao gồm cả ngày, giờ và bài tập bạn sẽ thực hiện. Hãy nghiêm túc coi một buổi tập là cuộc hẹn không thể trì hoãn, một cuộc hẹn cho bạn cơ hội chăm sóc bản thân.

Chuẩn bị không gian

Các bài tập thể dục tại nhà cần không gian thông thoáng, ít vật cản gây trở ngại đến quá trình tập luyện. Có thể trước khi bắt đầu, bạn sẽ phải di chuyển một số đồ vật sang vị trí khác. Tuy nhiên, bạn nên nhớ làm việc này từ trước khi lịch tập diễn ra. Các nàng nên cố định luôn một góc để phục vụ kế hoạch giữ dáng. Nếu không gian có phần chật chội thì ít nhất bạn nên có sự chuẩn bị từ tối hôm trước cho bài thể dục vào sáng hôm sau.

động lực tập thể dục tại nhà - 01

Ảnh: Popsugar

Có quần áo tập luyện riêng

Nhiều người cho rằng việc không đến phòng gym sẽ giúp giảm bớt công đoạn chọn quần áo đi tập. Thế nhưng, có đồ tập chuyên dụng không những hỗ trợ luyện tập hiệu quả mà còn giúp bạn có động lực hơn khi tập thể dục tại nhà. Đây là kết quả được phát hiện ra từ nhiều nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy, bạn hãy mạnh dạn đầu tư vào quần áo cho các bài tập. Có khi nhìn những chiếc áo xinh đẹp ấy sẽ cho bạn động lực để diện chúng.

Chia sẻ thành quả

Theo một nghiên cứu khoa học được đăng tải trên Tạp chí Psychological Science, việc được ghi nhận thành quả từ cộng đồng có thể làm bạn lao động nỗ lực hơn. Do vậy đừng quên chia sẻ ngay khoảnh khắc hoàn thành bài tập cho bạn bè trên mạng xã hội biết nhé. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng chỉ nên khoe thành quả chứ đừng vội chụp ngay tấm ảnh khi còn chưa bắt đầu. Mạng xã hội dễ biến thành “hố đen” làm bạn trở nên xao nhãng đấy.

động lực tập thể dục tại nhà - 07

Ảnh: Getty Images

Tự thưởng cho bản thân

Đặt ra các cột mốc và tự thưởng cho bản thân là cách để bạn duy trì động lực. Đó có thể là một phần ăn khoái khẩu mà bạn đã mong chờ cả tuần dài hay một chiếc váy xinh xắn bạn đang ngắm nghía. Những phần thưởng như vậy không hề vô bổ mà ngược lại, tạo nên sự cân bằng giữa nỗ lực và thành quả. Chiều chuộng bản thân một chút cũng là một phần của lối sống lành mạnh, bền vững.

Xem thêm:

Có nên tập thể dục khi đang trong thời kì “đèn đỏ”

6 bài tập thể dục giúp bạn đốt năng lượng trong thời gian ngắn

 

Nhóm thực hiện

Nguyễn Gia Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Greatist

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more