ELLE Daily Tips: Kem chống nắng – bao nhiêu là đủ?

Đăng ngày:

Ở những nước nhiệt đới như Việt Nam thì kem chống nắng hẳn là người bạn không thể thiếu của phụ nữ để bảo vệ làn da. ELLE sẽ “mách” cho bạn vài mẹo để sử dụng kem chống nắng đúng cách nhé!

kem-chong-nang-tips-2

– Độ SPF lí tưởng cho người bình thường là 30 để chống lại 97% các tia UV từ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên dù kem chống nắng của bạn có SPF cao hơn,  bạn vẫn cần phải thoa lại kem sau 2 tiếng đi ngoài nắng, hay sau khi xuống nước hoặc khi đổ mồ hôi nhiều.

– Khi thoa kem chống nắng, đừng quá “tiết kiệm” mà hãy thoa một lớp đủ dày để che phù toàn bộ bề mặt da để tạo một lớp che phủ hoàn hảo.

– Thành phần chống nắng có trong các sản phẩm trang điểm làm đẹp như phấn nền không đủ để bảo vệ da trước tia UV. Lớp kem dưỡng bên dưới tạo nên lớp màng khiến các thành phần chống nắng không thể thẩm thấu vào da. Tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng trước khi trang điểm, hoặc chọn loại kem dưỡng da ban ngày có độ chống nắng.

– Luôn luôn thoa kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi ra nắng để các thành phần chống nắng kịp thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng.

– Hãy chọn cho mình kem chống nắng vừa có chỉ SPF để chống lại tia UVB (khiến da bị cháy nắng, sậm màu) và cả PA để có thể bảo vệ trước tia UVA (khiến da bị lão hoá)

Xem thêm 

ELLE Beauty Awards 2013 – Top 10 kem chống nắng hiệu quả nhất

Nhóm thực hiện

Liên Chi thực hiện

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more