Giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chuỗi bài tập đơn giản

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/04/2017 16:01:42

[Tạp chí ELLE – 12/2016] Mỡ bụng là kẻ thù của phụ nữ, nhất là các cô gái văn phòng, bởi chỉ cần ngồi nhiều một chút là xuất hiện nhưng tập mãi cũng không giảm. Hãy thử chăm chỉ thực hiện 5 chuỗi động tác này mỗi ngày, bạn sẽ có một vòng eo thon gọn và săn chắc.

Câu hỏi được đặt ra mỗi khi giảm mỡ bụng luôn là tại sao vùng mỡ bụng dưới luôn khó giảm và tốn nhiều thời gian hơn các vùng còn lại. Thực ra, mỡ bụng dưới luôn là vấn đề trăn trở của nhiều bạn gái, nhất là những ai đã qua sinh nở. Các chuyên gia về hình thể cho rằng, mỡ bụng dưới là khu vực tập trung nhiều mô mỡ cứng, phải mất rất nhiều thời gian tập luyện mới có thể giảm được.

Việc giảm mỡ bụng dưới còn khó hơn nếu bạn không có chế độ tập luyện đúng đắn và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bằng cách thực hiện 5 chuỗi động tác đơn giản được ELLE gợi ý dướ đây mỗi ngày, việc giảm mỡ bụng sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều và trở nên khỏe và đẹp không còn là chuyện xa vời.

5 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả
Mỡ thừa, nhất là mỡ vùng bụng luôn là nỗi ám ảnh đáng sợ của phụ nữ vì luôn “kéo đến đầu tiên, nhưng ra đi sau cùng”.

Động tác Dynamic Plank

Giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chuỗi bài tập đơn giản

Cách thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu với tư thế Plank cơ bản, chống hai tay vuông góc
với thảm sao cho lưng, hông, chân tạo thành một đường thẳng.

Bước 2: Hạ khuỷu tay trái xuống thảm sao cho vuông góc với cánh tay. Tay phải đặt trên thảm. Giữ nguyên tư thế hông, không nên nâng lên quá cao hoặc hạ xuống quá thấp. Giữ tư thế trong 30 giây, siết chặt phần cơ bụng và duy trì nhịp thở đều.

Động tác Knee Touches

Giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chuỗi bài tập đơn giản

Cách thực hiện: 

Bước 1: Nằm thoải mái trên thảm. Hai tay đặt sau gáy. Chân phải co, chân trái gác qua chân phải.

Bước 2: Gập người, đảm bảo lưng không rời thảm. Xoay người sang trái sao cho khuỷu tay phải chạm đầu gối chân trái. Sau đó trở về vị trí bắt đầu.

Bước 3: Đổi chân và thực hiện lại động tác với khuỷu tay trái chạm đầu gối chân phải. Lặp lại động tác 10-15 lần mỗi bên.

Động tác Toe Touches

Cách thực hiện

Bước 1: Nằm thoải mái trên thảm. Hai tay áp sát thân người, lòng
bàn tay úp. Hai chân khép lại, đưa lên cao vuông góc với lưng, ngửa lòng bàn chân lên cao.

Bước 2: Gập người, đảm bảo lưng không rời thảm. Gồng chắc bụng, không nghiêng ngả, hướng cánh tay về phía chân.Giữ nguyên tư thế trong 15 giây. Trở về bước 1 và thực hiện động tác từ 10 – 15 lần.

Động tác Leg Lift

Giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chuỗi bài tập đơn giản

Cách thực hiện

Bước 1: Nằm thoải mái trên thảm. Hai tay áp sát thân người, lòng bàn tay úp. Hai chân khép lại, đưa lên cao vuông góc với lưng, ngửa lòng bàn chân lên cao.

Bước 2: Trụ chắc phần cổ và lưng, nâng hông và chân lên cao, siết chặt bụng. Trở lại bước 1, thực hiện động tác từ 10 – 15 lần.

Động tác Crunch Claps

Giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chuỗi bài tập đơn giản

Cách thực hiện

Bước 1:  Nằm thoải mái trên thảm. Chân phải co sao cho chân và
đùi vuông góc. Chân trái duỗi thẳng nhấc lên cao khỏi mặt đất. Gập bụng về phía trước, lưng không rời thảm. Hai tay vòng qua đùi trái,
lòng bàn tay chạm nhau.

Bước 2: Giữ lưng nguyên tư thế phần thân trên, đổi chân, siết chặt bụng. Trở lại bước 1, thực hiện động tác từ 10 – 15 lần.

5 cách an toàn và hiệu quả giúp bạn giảm mỡ bụng
Trên thị trường, có rất nhiều những chỉ dẫn đầy nguy hiểm và không hiệu quả về việc giảm mỡ bụng.

Lưu ý:

Nhắc đến giảm mỡ bụng, 90% mọi người sẽ nghĩ đến các bài tập như nằm và gập bụng bằng chân, đứng lên ngồi xuống, tập bụng bằng máy… Chị Phương Nguyễn, Chuyên gia thể hình và dinh dưỡng đến từ TT California Fitness & Yoga chia sẻ: “Việc theo đuổi các bài tập chuyên biệt cho vùng bụng thực chất chỉ giúp các múi cơ phát triển, có săn chắc nhưng rất khó để thấy được những múi cơ đó. Muốn có vòng 2 đúng chuẩn, cần phải kết hợp các bài tập cardio và HIIT để giảm mỡ toàn thân. Khi cơ thể đã tiêu hao hết lượng mỡ thừa, các nhóm cơ từ đó mới xuất hiện”.

Chạy bộ được cho là bài tập HITT giảm mỡ toàn thân cực kỳ hiệu quả. Chạy đủ, vừa sức sẽ giúp bạn đốt cháy năng lượng dư thừa. Chạy bộ cũng là “chìa khóa” nhanh nhất giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn, săn chắc cùng vòng 2 gọn gàng. Bạn có thể chạy bộ như bài tập thể dục buổi sáng hay khi kết hợp với các động tác tập gym khác. Khi mỡ bụng giảm đi, các múi cơ hấp dẫn đằng sau sẽ xuất hiện, chắc chắn điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Xem thêm

5 bài tập Yoga giảm mỡ bụng dưới

Giảm mỡ bụng hiệu quả với bộ môn kick-boxing

10 loại thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Pyn Trần, Model Kim Nhung
Photographer: Long Trần CA Studio
Trang điểm: Phước Lợi team
Trang phục: NIKE, ADIDAS, CA REPUBLIK
Trainer: Dương Thanh

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp