Gương mặt mịn màng trong trẻo

Đăng ngày:

Bạn muốn gương mặt lúc để mộc thì mịn màng, lúc trang điểm thì mượt mà như men sứ? ELLE gợi ý bạn những phương pháp xử lý những sợi lông mọc không đúng chỗ trên gương mặt.

1. Lông mày

ellevn lan da muot ma

Nhổ: Bí quyết để xác định khung chân mày phù hợp với khuôn mặt bạn: Đặt bút chì theo hướng từ cánh mũi đến hốc mắt, giữa tròng đen và ngay đuôi mắt, bút chì chạm chân mày ở đâu thì chấm 1 điểm ở đó. Dùng bút chì màu trắng nối 3 điểm lại với nhau, nhổ những sợi lông mày mọc chệch khỏi đường kẻ đó.

Wax: Wax chân mày không phải là việc bạn nên tự làm ở nhà, mà nên nhờ tới các chuyên gia ở thẩm mỹ viện, spa, vì chỉ cần lỡ tay một chút, bạn thể bị mất hẳn phân nửa chân mày trong 5 giây. Trước khi tới spa 1 tuần, bạn hãy ngưng dùng các loại Vitamin A, Retinol và Renova để tránh vùng da wax bị tấy đỏ.

2. Phần ria mép

ellevn lan da muot ma 1

Muốn triệt trong 1 năm: Hãy dùng lazer

Ánh sáng Lazer triệt “rừng rậm” tận gốc, giúp ngăn ngừa lông mọc lại trong ít nhất một năm. Quy trình diễn ra chỉ trong vài phút và hầu như không đau đớn gì, nhưng giá thành khá mắc so với các cách triệt lông khác.

Muốn triệt trong 1 tháng: Hãy wax

Không khó khăn như wax lông mày, bạn hoàn toàn có thể tự wax ria mép tại gia. Chọn một bộ dụng cụ wax dành riêng cho mặt, tuyệt đối không dùng sáp wax thân thể để wax mặt vì da mặt chịu nhiệt kém hơn da cơ thể, bạn sẽ dễ dàng bị bỏng. Chia ria mép thành các khu vực: trên mép, dưới mép, bên trái, bên phải, bôi sáp theo chiều từ trên mũi xuống và khi kéo ra thì kéo theo chiều từ dưới cằm lên.

Muốn triệt trong 1 tuần: Dùng kem tẩy lông

Bạn nên chọn mua những loại kem tẩy lông dịu nhẹ dành riêng cho mặt và phù hợp với làn da châu Á. Nhớ thoa thử lên một vùng da nhỏ để kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với thành phần của kem không nhé!

3. Những vùng khác

Beauty HD Desktop Background

Đối với lông những vùng còn lại như trán, cằm, lỗ tai, cổ,… và những vị trí bất tiện khác, cách đơn giản nhất là nhổ đi. Nhưng nếu bạn muốn chúng biến mất vĩnh viễn, thì có thể chọn phương pháp đốt điện.

Hãy đến các phòng thẩm mỹ viện hay bệnh viện da liễu, phương pháp này tương tự với việc đốt nốt ruồi, người ta sẽ dùng điện để đốt đi từng lỗ chân lông của bạn.

Xem thêm Làn da mượt mà đón mùa hè sang: Các phương pháp tẩy lông toàn thân

Nhóm thực hiện

Bài: Nguyễn Vân – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp