Học cách trang điểm như chuyên gia

Đăng ngày:

ELLE tổng hợp các bí quyết giúp bạn học cách trang điểm như một chuyên gia chuyên nghiệp để bạn luôn tự tin với vẻ đẹp rạng rỡ và hoàn thiện!

Sử dụng cọ chất lượng

Chuyên gia trang điểm Rebecca Prior chia sẻ bí quyết: “Đối với tôi, dụng cụ và sản phẩm đều quan trọng như kỹ năng trang điểm”. Điều đó có nghĩa, bạn không chỉ nên đầu tư vào mỗi kem nền, phấn má hay son môi và xem nhẹ vị trí của cọ trang điểm. Có một sự thật rằng, bên cạnh các sản phẩm bạn dùng, việc nâng cao chất lượng cọ sẽ giúp bạn có lớp trang điểm tốt hơn hẳn dù về mặt kỹ năng là như nhau.

.

Cọ trang điểm

Từ trái qua: Cọ đánh nền, cọ che khuyết điểm, cọ đánh phấn phủ, cọ phấn má, cọ tán nhỏ, cọ đánh mắt dẹt, cọ đánh góc, cọ đánh son.

Nào các cô gái, ELLE hiểu một cây cọ tốt thường đi kèm với giá thành khá cao, nhưng đó thật sự là một lựa chọn khôn ngoan cho những ai muốn học cách trang điểm hoàn hảo. Một bộ cọ với lông thật hoặc có chất lượng tương đương không chỉ hỗ trợ sản phẩm trang điểm mà còn tạo sự êm ái cũng như bảo vệ làn da của bạn. Nếu các nàng vẫn còn phân vân, dưới đây là danh sách những cây cọ cơ bản bạn cần có: Cọ đánh nền, cọ che khuyết điểm, cọ đánh phấn phủ, cọ phấn má, cọ tán nhỏ, cọ đánh mắt dẹt, cọ đánh góc, cọ đánh son.

Cầm cọ chính xác

.

Trang điểm backstage

Bên cạnh việc lựa chọn cọ chất lượng, học cách điều khiển “chiếc đũa thần” này chính là một trong các yếu tố tiên quyết

Bên cạnh việc lựa chọn cọ chất lượng, học cách điều khiển “chiếc đũa thần” này chính là một trong các yếu tố tiên quyết. Chuyên gia Lijha Stewart – giảng viên tại thương hiệu mỹ phẩm Make Up For Ever giải thích: “Vị trí cầm cọ sẽ tạo lực điều chỉnh. Bạn càng cầm gần barrel (phần bằng bạc dưới đầu cọ) thì lực tác dụng lên đầu cọ càng nhiều và ngược lại”. 

Một bí quyết nhỏ để các cô gái có được một lớp nền tự nhiên hàng ngày là: cầm nơi cuối thân cọ. Cách giữ cọ này sẽ giúp cọ được nới lỏng lực, từ đó lớp nền được mềm mại, tự nhiên hơn.

Che khuyết điểm một cách khoa học

Bạn đã hài lòng với sản phẩm che khuyết điểm thông thường mình đang dùng chưa? Dù câu trả lời là gì, ELLE tin rằng phương pháp che khuyết điểm này rất đáng để bạn thử qua. Gọi là phương pháp vì đây thực sự như một trải nghiệm về màu sắc. Các chuyên gia trong lĩnh vực này đã kết hợp với hội họa để cho ra một lý thuyết che khuyết điểm không thể hoàn hảo hơn: dùng các màu đối nghịch để che phủ lẫn nhau.

.

color wheel

Bánh xe màu cơ bản

Từ đó có thể thấy, với các đốm đỏ thì che khuyết điểm màu xanh sẽ phát huy tác dụng. Điều này lý giải vì sao lại có các sản phẩm che khuyết điểm phong phú màu sắc đến thế.

.

Bảng màu che khuyết điểm của Make Up For Ever

Bảng màu che khuyết điểm của Make Up For Ever

Vẽ chân mày bằng hai màu

Phần lớn phái đẹp chúng ta thường có thói quen chỉ sử dụng một màu khi kẻ chân mày nhưng các chuyên gia cho biết, dù màu tóc của bạn là gì, thì hai màu xám nâu và nâu thẫm vẫn nên được dùng kết hợp khi tạo dáng chân mày. Ngoài ra, sử dụng cùng gel chân mày sẽ cố định phần lông, đem đến dáng mày hoàn hảo hơn.

.

Anastasia Beverly Hills

Bảng màu vẽ chân mày của Anastasia Beverly Hills

Sử dụng chì viền môi đúng cách

Chì viền môi là sản phẩm không thể thiếu nếu bạn muốn vẻ ngoài hoàn hảo, đặc biệt là đôi môi sẽ được định hình cực kỳ sắc nét. Và đây chính là bí quyết cho vẻ đẹp đó:

.

chì viền môi 2

Viền hoặc tô cả môi bằng chì viền, sau đó đánh son môi lên.

Để màu môi giữ được lâu: dùng chì viền và son cùng màu. Viền hoặc tô cả môi bằng chì viền, sau đó đánh son môi lên.

Để đôi môi đầy đặn: dùng chì viền trùng với màu môi tự nhiên và viền ngoài đường môi một chút.

Để có đôi môi màu da (nude) hoàn chỉnh: dùng chì viền đậm hơn son nude bạn dùng một tone. Tuỳ vào ý thích bạn muốn định hình đôi môi được rõ ràng thì sẽ viền trước khi đánh son hay cần hiệu chính cho môi được mềm mại thì sẽ làm ngược lại.

Với những bí quyết trên, mong rằng các cô gái có thể học cách trang điểm đẹp như một chuyên gia, để mỗi ngày luôn là niềm vui!

Xem thêm:

Xu hướng trang điểm không khuyết điểm

Bộ trang điểm cá nhân, bạn có đủ chưa?

4 xu hướng trang điểm đẹp cho mùa Thu 2015

Nhóm thực hiện

Bài viết: Chlov

Hình ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more