Làm sao để giảm cân, bạn đừng mắc 4 sai lầm sau nhé !

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/10/2015 12:10:08

Thức khuya và bỏ bữa ăn có thật sự giúp bạn gầy đi? ELLE mách bạn 4 sai lầm thường mắc phải khi giảm cân.

Làm sao để giảm cân, bạn đừng mắc 4 sai lầm sau nhé !

Làm sao để giảm cân, bạn đừng mắc 4 sai lầm sau nhé !

Làm sao để giảm cân không phải là một câu hỏi dễ. Nhưng đừng lo, ELLE sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm thường mắc phải.

1. Thức khuya sẽ làm gầy đi

Sự thật: Một giấc ngủ đầy đủ là điều cần thiết nhất đối với cơ thể và chế độ cân bằng hormone. Khi ngủ ít hơn 7 tiếng một ngày, nguy cơ mắc phải tiểu đường, ung thư, đột quỵ, trầm cảm và béo phì tăng lên rất cao. Chỉ 2 đêm mất ngủ sẽ làm giảm đi 20% hormone gây no và tăng 30% hormone gây đói. Điều này dễ khiến bạn tìm đến những bữa ăn nhiều năng lượng và ảnh hưởng đến nồng độ insulin trong cơ thể.

2. Có thể giảm 2,5kg trong 1 tuần

Sự thật: ELLE khuyên bạn nên bắt đầu với việc giảm 0,5 – 1kg mỗi tuần. Giảm cân và duy trì cân nặng là một quá trình lâu dài. Để giảm 0,5 – 1kg mỗi tuần, bạn cần phải giảm 500 – 1.000 calories trong khẩu phần ăn và phải tập luyện thể dục thường xuyên.

Những bài tập chính nên chú trọng là aerobic, tập đi bộ, đạp xe, nâng tạ hoặc bơi. Thời gian đầu, bạn có thể bắt đầu với 30 phút tập luyện mỗi ngày và tập ít nhất 5 ngày trong 1 tuần. Khi đã bắt đầu quen rồi, bạn có thể tăng thêm bài tập và thời gian tập lên 45 phút và giữ nguyên 5 ngày 1 tuần.

3. Giảm cân nghĩa là hạn chế tối đa thịt cá và chỉ ăn rau quả

Ngay cả khi đang trong chế độ giảm cân thì một bữa ăn vẫn phải bao gồm 3 nhóm chất: đạm (từ thịt, cá, các loại hạt), tinh bột (từ ngũ cốc) và rau quả. Bỏ bữa là điều tuyệt đối cấm kỵ vì khi bạn đói, cơ thể sẽ tự động sản sinh mỡ để nuôi sống bạn chưa kể đến việc bạn sẽ ăn bù thật nhiều vào bữa sau. Tránh xa các món khoái khẩu cũng là một điều không thực tế.

4. Không tập thể dục vẫn có thể giảm cân

Nếu bạn thấy mình gầy đi mà không tập luyện thì tức là bạn đang mất nước và mất cơ chứ không hề mất mỡ cơ thể. Nếu chạy đến phòng tập làm mất thời gian, bạn có thể sử dụng những bài tập tạ tại nhà hoặc đi bộ. Ngay cả khi bạn đi bộ cùng đồng nghiệp để thảo luận công việc, hoặc đi vòng quanh văn phòng khi trả lời điện thoại, tất cả đều có thể giúp bạn tiêu hao calorie.

Xem thêm

Cách ăn uống để giảm cân của Anne Hathaway

3 bài tập thể dục giảm cân giúp đốt năng lượng

Thực đơn giảm cân trong 1 tuần của Miranda Kerr

Nhóm thực hiện

Ảnh Tư liệu


Bí quyết khỏe và đẹp