Bạn có chắc mình đã dùng đúng và đủ kem dưỡng da tay?

Đăng ngày:

Ai cũng cố gắng lưu giữ thanh Xuân bằng cách chăm sóc da mặt thật kỹ, nhưng lại lãng quên kem dưỡng da tay, trong khi da tay mới “tố cáo” tuổi thật của bạn.

Thông thường, phái đẹp có xu hướng để tâm chăm sóc da mặt, da cổ hay dưỡng da toàn thân, nhưng lại bỏ quên làm đẹp cho da tay. Trong khi da tay cũng là một phần biểu thị cho mức độ trau chuốt trong quá trình chăm sóc da toàn diện. Nếu bạn cũng nằm trong số những cá nhân thường xuyên quên chăm sóc da tay, có lẽ bạn sẽ phải thay đổi quy trình chăm sóc da sau khi đọc bài viết sau.

kem dưỡng da tay hằng ngày

Ảnh: Pexels.

Lý do kem dưỡng da tay là không thể thiếu

Không phải da mặt mà là da tay mới là nơi chịu ảnh hưởng của tia UV và các nhân tố ngoài môi trường nhiều nhất. Vì vậy, hơn hết, da tay cần được chăm sóc và bảo vệ rất kỹ lưỡng để không còn tình trạng da tay và tuổi thật không tương xứng.

cách chọn kem dưỡng da tay

Ảnh: Pexels.

Đặc biệt với các nàng thường xuyên ngồi phòng máy lạnh, sử dụng kem dưỡng da tay càng là việc cấp thiết, môi trường lạnh khô sẽ khiến đôi bàn tay mềm mịn trở nên thiếu nước và thô ráp.

Chính vì tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời nên da tay dễ bị sạm đen, không đều màu với các vùng da khác gây mất thẫm mỹ. Do vậy, bên cạnh việc sử dụng kem dưỡng da tay để cung cấp chất thiếu hụt, da tay cũng cần kem chống nắng hoặc các biện pháp che chắn hiệu quả.

Bí quyết chăm sóc da tay

Lý do bạn cần kem dưỡng da tay 7

Ảnh: Freepik.

Để sở hữu đôi bàn tay mịn màng, không nhất thiết phải sử dụng kem dưỡng da tay đang là xu hướng hay thật đắt tiền… mà điều kiện đầu tiên là cần hạn chế tối đa việc da tay tiếp xúc trực tiếp với hóa chất như xà phòng, chất tẩy rửa… Trong những trường hợp đó, bạn hãy dùng găng tay để bảo vệ, bởi hóa chất chính độc hại chính là “kẻ thù” số một của mọi vùng da.

Tương tự chăm sóc da mặt, da tay cũng cần tẩy tế bào chết thường xuyên. Việc tẩy tế bào chết tay 1 tuần/lần sẽ giúp da tay thông thoáng, dễ hấp thụ dưỡng chất từ các loại kem dưỡng da tay.

Lý do bạn cần kem dưỡng da tay 9

Ảnh: PPL | Crowdfunding Portugal.

Cằm, nắm, bưng, bê… đều là những công việc mà đôi tay phải làm hằng ngày, thậm chí là hằng giờ, hằng phút. Dưới áp lực như vậy, đôi tay cũng cần được massge, thư giãn bằng các loại tinh dầu, để giúp máu lưu thông tốt hơn, da tay không bị nhăn và làm chậm tiến trình lão hóa da tay.

Sử dụng kem dưỡng da tay luôn cả cho móng tay để giữ lớp biểu bì bề mặt móng luôn chắc, đẹp và đủ dưỡng chất.

Một số kem dưỡng da tay ELLE gợi ý:

CeraVe Therapeutric

Lý do bạn cần kem dưỡng da tay 10

 

Kiehl’s Ultimate Strength

Lý do bạn cần kem dưỡng da tay 12

Lancôme Absolue

Lý do bạn cần kem dưỡng da tay 13

Jojoba Company Hand Lemon & Coconut

Jojoba Company Hand Lemon & Coconut 14

Clarins Hand and Nail Treatment Cream

Clarins Hand and Nail Treatment Cream 15

Clinique Deep Comfort Hand and Cuticle Cream

Clinique Deep Comfort Hand and Cuticle Cream 16

Estée Lauder Revelation Age-Resisting

kem dưỡng estee lauder

 

Nhóm thực hiện

Bài: Quyền Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Skincare

Ảnh: Tham khảo

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more