Mặt nạ dưỡng tóc từ dầu dừa và mật ong

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/01/2016 15:46:12

Tình trạng tóc hư tổn gây ra bởi việc sấy tóc, thời tiết sẽ được khắc phục nhờ khả năng cải thiện và dưỡng ẩm tóc của mặt nạ dưỡng tóc từ dầu dừa và mật ong.

Tất cả những gì bạn cần là 1 muỗng canh dầu dừa hữu cơ, và 1 muỗng mật ong hữu cơ nguyên chất hoặc bạn có thể pha trộn nhiều hơn cho mái tóc bị hư tổn nặng hoặc tóc dài theo tỉ lệ 1:1. Trộn đều 2 nguyên liệu trên trong 1 cái chảo nhỏ và đun nóng trên bếp, sức nóng sẽ làm các nang tóc mở ra, giúp nâng cao hiệu quả của mặt nạ dưỡng tóc.

.

mặt nạ dưỡng tóc

Mặt nạ dưỡng tóc từ dầu dừa và mật ong

Tuy bạn có thể thoa mặt nạ dưỡng tóc lên tóc khô hoặc ướt, tóc ướt sẽ giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn. Quấn khăn quanh cổ để áo không bị vấy bẩn khi thoa hỗn hợp lên tóc. Chia tóc thành nhiều phần nhỏ, thoa mặt nạ dưỡng tóc nhẹ nhàng từ gốc đến ngọn và thoa nhiều hơn ở phần ngọn – phần tóc thường xuyên bị hư tổn. Ủ tóc từ 30-40 phút để sợi tóc hấp thu các dưỡng chất. Trong thời gian này, bạn hãy thư giãn cơ thể bằng cách đọc tạp chí, sách hoặc làm móng. Xả sạch mặt nạ dưỡng tóc với dầu gội và dầu xả bạn thường dùng để mái tóc trở nên thật mềm, mượt và chắc khỏe.

.

mặt nạ dưỡng tóc

Công thức làm mặt nạ dưỡng tóc

Bạn cần có:

1 muỗng canh dầu dừa hữu cơ

1 muỗng canh mât ong hữu cơ nguyên chất

Chảo nhỏ

Tô để trộn hỗn hợp

Muỗng

Khăn lông

Mũ tắm (không bắt buộc)

Xem thêm

Gợi ý 5 sản phẩm mặt nạ trị mụn hiệu quả cho bạn gái

Những sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ dưỡng da

Multi-masking: Xu hướng đắp mặt nạ mới

Nhóm thực hiện

Bài: Quỳnh Giao

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp