7 mẹo dán lông mi giả cho người mới bắt đầu

Đăng ngày:

Dán lông mi giả là một nhiệm vụ “khó nhằn” với phái đẹp, đặc biệt là người mới bắt đầu.

Ngày đầu tiên trên trường quay Lassie Come Home, đạo diễn đã ngừng cảnh quay vì cho rằng cô bé Elizabeth Taylor đang trang điểm quá đậm, “quá nhiều mascara”. Ngờ đâu cô bé được sinh ra với một gen đột biến lạ, với một “hàng lông mi kép” đã đưa nàng trở thành minh tinh màn bạc có sức ảnh hưởng toàn cầu. Khó ai có thể may mắn sở hữu nét quyến rũ đáng mơ ước như thiên thần mắt tím, vậy nên phái đẹp phải nhờ đến thủ thuật trang điểm cho cửa sổ tâm hồn sâu thẳm – dán lông mi giả.

dán lông mi giả del rey

Ảnh: Shutterstock

Chuyên gia trang điểm Mabel Lee – người tạo ra bộ sưu tập Effourless Velor, sản phẩm bán chạy nhất tại Sephora từ năm 2015, chia sẻ 7 mẹo dán lông mi giả cho người mới bắt đầu:

Phải để keo khô lại một chút trước khi dán

Một trong những sai lầm lớn nhất mà Lee thấy mọi người mắc phải khi dán lông mi giả là không chờ keo khô. Khi keo còn quá ướt, mi giả sẽ có khả năng bị rơi ra vào khoảng giữa ngày. Thay vào đó, hãy đợi keo khô một tí, từ 10 đến 20 phút. Sau đó, dán mi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Góc độ dán mi rất quan trọng

Khi bạn tự dán mi, Lee khuyên đặt một tấm gương bên dưới cằm. Như thế, bạn có thể nhìn xuống và thấy lông mi thật của mình rõ hơn. Lông mi giả nên được dán ngay phía trên hàng mi thật.

dán lông mi giả 1

Ảnh: Shutterstock

Kéo viền mi trước khi dán vào

Bạn sẽ có thể đeo lông mi giả được vài lần, nhưng nó phần nào phụ thuộc vào việc bạn xử lý mi giả khi nó còn mới. Lee nói rằng bất cứ khi nào bạn lấy mi giả ra khỏi hộp, bạn nên kéo viền mi ra để nới lỏng mi. Điều đó làm cho mi giả mềm và dễ dàng uốn vào hình dạng mắt bạn hơn”.

Tránh Mascara

Hẳn bạn đã nghe rằng mascara là cách tốt nhất để làm cho lông mi giả trông thật hơn. Và mặc dù trang điểm đôi khi làm mi giả nhìn đẹp hơn, Lee nói rằng bạn nên tránh mascara nếu thực sự muốn tăng độ bền của mi giả. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc mua những sản phẩm chất lượng mà không cần chăm sóc nhiều.

dán lông mi giả mascara

Ảnh: Standard

Dán mi sau khi trang điểm

“Bạn nên dán mi ở bước cuối cùng,” Lee nói. Hãy trang điểm mắt và nền xong xuôi. Sau đó mới dán mi giả lên. Nếu bạn muốn chuốt mascara, hãy chuốt lên mi bạn trước, đợi cho mascara khô rời mới dán lông mi giả lên.

dán lông mi giả 2 theodyssey

Ảnh: The Odyssey online

Làm sạch mi nhiều quá cũng không tốt

Lông mi sẽ dễ bị dính bụi nếu bạn không bỏ chúng vào hộp, nhưng bạn cũng nên tránh rửa hoặc ngâm chúng quá lâu. Sau mỗi lần sử dụng, nhiều người sẽ bắt đầu kéo keo ra khỏi mi. Lee khuyênchỉ nên rửa keo sau sáu lần sử dụng. Khi mi bị bẩn, dùng một cái tăm bông, nhúng nó vào nước tẩy trang, và lau bớt keo đi.

Nếu bạn vô tình đi vào phòng tắm hoặc hồ bơi mà vẫn dán mi, chỉ cần để cho nó khô là được.

dán lông mi giả falsies

Ảnh: Nên giữ mi giả trong hộp khi không sử dụng để tránh bụi

Dán chặt đường viền mi

Bạn có bao giờ thấy mình đang đi xuống phố và đột nhiên thấy mọi người nhìn bạn với gương mặt kì lạ vì gió thổi bay một nửa lông mi của bạn chưa? Có một giải pháp tránh khỏi tình huống xấu xí này. Hãy thêm một lớp keo ở hai đầu để mi dính chặt hơn. Ngoài ra, nếu lông mi giả bạn dùng là một cặp mới và bạn muốn chúng dính chặt, hãy sử dụng hai lớp keo trước khi dán lên. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng lần thứ hai và thứ ba sử dụng, bạn chỉ phải bôi một lần keo vì lượng keo bạn dùng trước đó vẫn còn trên mi.

dán lông mi giả beautydaily

Ảnh: Beautydaily

Để ý lớp trang điểm của bạn

Và cuối cùng, đeo lông mi giả không có mascara không có nghĩa là đôi mắt bạn được phép quên tẩy trang mắt mỗi đêm. Bạn phải luôn tẩy trang trước khi đi ngủ.  Giữ cho tuyến lông mi tự nhiên và sạch sẽ giúp bạn dán mi giả dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Muôn vàn các loại lông mi giả mà có thể bạn chưa biết!

Bí quyết sử dụng lông mi giả cho phái nữ

Nhóm thực hiện

Bài: Thục Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Stylecaster

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more