5 mẹo trang điểm tự nhiên cho các nàng ở xứ nhiệt đới nóng ẩm

Đăng ngày:

Dù là mùa nắng hay mùa mưa, mỹ phẩm trang điểm dễ dàng bị chảy ra do nhiệt độ nóng bức.

Mỗi buổi trưa, không ít các cô nàng công sở bị lem những vệt phấn ra cổ áo sơ mi trắng. Không chỉ có lớp phấn nền, kể cả má hồng, phấn mắt hay son môi đều có thể tan chảy và lem luốc trong thời tiết nóng bức. Đặc biệt khi bạn bước ra từ văn phòng máy lạnh, chênh lệch nhiệt độ càng làm mỹ phẩm tan chảy nhanh hơn. Vậy có mẹo trang điểm nào để đối phó không?

Bạn không thể thay đổi thời tiết, nhưng bạn có thể thay đổi cách trang điểm cho phù hợp với thời tiết. Nếu bỏ túi những mẹo trang điểm sau sau, khí hậu nóng ẩm sẽ trở thành đồng minh của bạn, giúp lớp trang điểm của bạn đẹp và gợi cảm hơn khi tan chảy. Đây là những bí quyết trang điểm “trời càng nóng, trông càng đẹp”.

Son nước rực rỡ

mẹo trang điểm 1

Hình: Clarins

Không như các loại son thỏi trở nên bở mềm và lem nhòe khi trời nóng, son nước (tint, staint, water, ink) có kết cấu như mực tan vào môi. Nhờ vậy, dù trời nóng đến đâu đôi môi của bạn cũng không phai màu mà còn trở nên rực rỡ hơn. Nếu bạn vẫn sợ lem, hãy thoa son vào lòng môi và bặm nhẹ để tạo kiểu “môi xí muội”.

Kẻ mắt loang khói

mẹo trang điểm 2

Hình: Imaxtree

Mẹo trang điểm mắt mùa nóng là hãy kẻ viền mắt bằng bút chì hoặc sáp bất cứ màu nào bạn thích. Khi trời nóng bức làm đường chì tan chảy, chúng sẽ loang ra xung quanh tạo thành kiểu mắt khói rất tự nhiên. Nếu bạn sợ kẻ mắt lem nhem sẽ biến đôi mắt thâm quầng như mắt gấu mèo thì đừng lo, xu hướng trang điểm mắt khói loang nhẹ đang trở thành thời thượng. Tuy nhiên, để ngăn bớt kẻ mắt lem xuống vùng da dưới mắt, bạn có thể dặm một ít phấn phủ ở đó để hút bớt dầu thừa.

Mẹo trang điểm má bằng bronzer

mẹo trang điểm 3

Hình: Imaxtree

Dưới trời nắng nóng, gò má bạn đã ửng hồng tự nhiên rồi, tô phấn má chỉ làm cho gương mặt thêm lem luốc nếu phấn bị chảy. Thay vì dùng phấn má hồng, bạn hãy thử mẹo trang điểm dùng phấn bronzer có nhũ nhẹ thoa lên bầu má. Dưới nắng nóng, bronzer tan ra tiệp vào da tạo hiệu ứng như nắng hôn, rạng rỡ lung linh.

[article_id =293060]

Phấn mắt ánh kim tinh tế

mẹo trang điểm 4

Hình: Imaxtree

Phấn mắt lì hoặc phấn mắt chứa kim tuyến khi lem luốc sẽ không đẹp và khó chỉnh sửa lại lớp trang điểm. Nhưng nếu bạn chọn phấn mắt dạng kem có màu nhũ kim óng ánh tinh tế, khi nắng làm kem mắt tan chảy, chúng sẽ trở thành một lớp trong suốt tiệp vào da và càng thêm tỏa sáng. Một mẹo trang điểm nhỏ là bạn có thể thoa một ít phấn mắt này lên cả bầu má và chấm một chút lên môi để cả gương mặt trở nên hài hòa về màu sắc.

Bầu mắt ướt

Sóng mũi bạn đổ dầu? Trông làn da bạn sẽ xỉn màu, không đẹp nhỉ. Bầu mắt bạn ướt dầu óng ánh? Đặc biệt gợi cảm! Phong cách trang điểm bầu mắt ướt trong suốt được các sàn diễn quốc tế rất yêu thích. Bạn chỉ cần tô một lớp son bóng trong suốt lên bầu mắt là đủ. Mỗi khi ánh nắng chiếu vào, vùng mắt của bạn sẽ phản chiếu ánh nắng long lanh, và càng nóng tan chảy lại càng đẹp.

Xem thêm:

Những cách trang điểm độc đáo đã trở thành biểu tượng Hollywood

Trang điểm thế nào để phô diễn những đốm tàn nhang?

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Vân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Hình: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more