Nên chăm sóc răng sau khi tẩy trắng như thế nào?

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/07/2019 10:49:51

Sau khi tẩy trắng răng về mà bạn vẫn vô tư không chăm sóc răng kỹ lưỡng thì chẳng mấy chốc là răng sẽ ố vàng lại ngay, thậm chí còn gây hư hỏng răng nhiều hơn trước.

Ai mà không muốn có một hàm răng trắng sáng. Vì vậy, tẩy trắng răng là một phương pháp làm đẹp răng đang được chị em phụ nữ ưa chuộng. Tuy nhiên, một số người than phiền hàm răng nhanh ngả màu lại sau khi tẩy trắng. Liệu nguyên nhân là do đâu? Hay vì chúng ta đã chăm sóc răng sai cách sau khi tẩy trắng răng? Hãy tham khảo những lưu ý sau đây để bảo vệ màu răng của mình dài lâu.

cô gái cười đẹp chăm sóc răng

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng rất quan trọng để bạn giữ được màu răng như ý. Ảnh: Unsplash.

Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng

Kiêng thực phẩm có màu

Thực phẩm có màu không chỉ là màu hóa chất, ngay cả những thực phẩm có màu tự nhiên bạn cũng nên tránh. Đối với thức uống, bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất là không nên uống các đồ uống có màu như rượu đỏ, nước ngọt có màu, cà phê, trà… Bạn cũng nên tránh những món ăn có màu như súp đỏ, nước sốt đỏ, mù tạt, sốt cà chua, nước tương…Các loại thực phẩm có màu đều có thể để lại ít nhiều lưu lượng màu trên răng, lại rất khó đánh sạch nên sẽ giảm độ trắng sáng của răng.

24 giờ sau khi tẩy trắng răng, bạn chỉ nên ăn cơm, bánh mì trắng, bơ, sữa chua và uống nước lọc và sữa. Bạn cũng có thể ăn chuối và táo. Ngoài ra, bạn nên dùng ống hút để hạn chế màu tiếp xúc với răng. Thêm nữa, sau khi dùng các thực phẩm có màu, bạn nên súc miệng ngay để loại bỏ lượng màu đang bám trên răng nhanh chóng.

Không dùng đồ quá chua, quá ngọt

Sau khi tẩy trắng, răng vẫn còn rất yếu. Vì thế, lượng acid trong các loại trái cây chua có thể dễ dàng làm tổn hại men răng, gây ê buốt khó chịu. Do đó, sau khi tẩy trắng răn,  bạn nên hạn chế các loại trái cây chua. Ngoài ra, khi răng còn yếu nếu nạp một lượng lớn đồ ngọt, răng sẽ rất dễ bị sâu.

bánh chăm sóc răng

Khi răng còn yếu, nếu nạp một lượng lớn đồ ngọt, răng sẽ rất dễ bị sâu. Ảnh: Unsplash.

Không đùng đồ quá nóng hoặc quá lạnh

Không chỉ răng mà nướu cũng bị suy yếu sau khi tẩy trắng. Nếu bạn dùng thực phẩm có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, răng và nướu sẽ dễ bị tổn thương. Nghiêm trọng hơn có thể gây ra các vấn đề về răng miệng như ê buốt, chảy máu chân răng, sâu răng… Vào thời điểm nhạy cảm này, bạn nên tránh xa tuyệt đối thực phẩm lạnh, nếu đồ ăn nóng, bạn cũng nên đợi nguội hãy dùng.

Tránh dùng son môi 

Bạn cũng nên tránh dùng son môi bởi son có thể nhuộm vàng răng của bạn. Hạn chế dùng son môi trong một tuần sau khi tẩy trắng giúp màu răng được ổn định hẳn. Thời gian sau đó bạn có thể thoải mái dùng son nhưng nên cẩn thận để son dính vào răng.

cô gái đánh son chăm sóc răng

Hạn chế dùng son môi trong một tuần sau khi tẩy trắng răng giúp màu răng được ổn định hẳn. Ảnh: Unsplash.

Hạn chế hút thuốc

Hút thuốc lá là cách làm vàng răng nhanh nhất, đặc biệt là ngay sau khi bạn vừa tẩy trắng răng. Nếu bạn là người có thói quen hút thuốc, nên cố gắng kiêng cữ ít nhất một tuần. Tuy nhiên, nếu bỏ hẳn thuốc lá càng tốt. Bởi vì cho dù bạn chỉ hút thuốc mỗi ngày một điếu thôi cũng đủ khiến răng ố vàng trở lại nhanh chóng.

Làm sạch răng đúng cách

Sau khi tẩy trắng, men răng khá yếu, do đó nên lựa chọn bàn chải lông mềm, có kích thước phù hợp. Lưu ý, bạn nên chải răng thật nhẹ nhàng, chải mạnh sẽ gây tổn thương nướu và men răng. Sau khi ăn uống, nên súc miệng và sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám, cặn còn sót lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng. Nếu bạn thường xuyên ăn, uống đồ ăn gây xỉn màu răng, nên tẩy răng định kỳ thường xuyên hơn.

bàn chải đánh răng chăm sóc răng

Sau khi tẩy trắng, men răng khá yếu, do đó nên lựa chọn bàn chải lông mềm, có kích thước phù hợp. Ảnh: Unsplash.

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Điệp

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp