Tổng hợp những loại cọ trang điểm mắt xứng đáng được đầu tư

Đăng ngày:

Cọ trang điểm khiến nhiều nàng “phát hoảng” với quá nhiều loại, hình dáng, kích cỡ… ELLE sẽ giúp nàng giải mã cách phân biệt và nguyên tắc sử dụng các loại cọ trang điểm mắt.

Cõ lẽ mỗi khi theo dõi những video của các beauty blogger, nhiều nàng không khỏi “phát hoảng” bởi số lượng những món mỹ phẩm, từ kem nền, phấn má, son môi đến các loại cọ trang điểm đều nhiều đến mức choáng ngợp. Đối với các sản phẩm làm đẹp, chúng ta có thể dễ dàng nhận diện qua mẫu mã, thương hiệu, màu sắc… Nhưng riêng với cọ trang điểm, nếu không nhờ vào kích thước to nhỏ khác nhau thì khó lòng phân biệt. Tuy vậy, với khu vực đặc biệt như mắt, các loại cọ đều thường có đầu nhỏ và hình dáng tương đối giống nhau. Để giúp nàng không bị nhầm lẫn khi sử dụng cọ, ELLE sẽ giới thiệu những loại cọ trang điểm mắt xuất hiện trong một bộ cọ chuẩn và công dụng của từng loại.

cọ trang điểm mắt 8

Ảnh: freshairandfalselashes

1. Large Shadow Brush – Cọ đầu lớn

cọ trang điểm mắt 1

Ảnh: Coastal Scents

Đầu cọ có thể gây nhầm lẫn với cọ tán phấn mắt, tuy nhiên Large shadow brush được dùng để phủ lớp phấn lót trước khi đánh màu, đồng thời cũng sử dụng nhấn phấn sáng dưới hàng chân mày giúp đôi mắt thêm nổi bật.

2. Firm Shadow Brush – Cọ cứng đầu dẹp

cọ trang điểm mắt 7

Ảnh: Sephora

Nếu bạn chọn kiểu đánh mắt không loang màu, mà chỉ cố định trong khuôn khổ thì sử dụng cọ cứng đầu dẹp là sự lựa chọn lý tưởng. Không chỉ có thể “gói gọn” màu khi đánh phấn, nhiều beauty blogger chọn Frim shadow brush để đánh kem lót mắt.

3. Blending Shadow Brush – Cọ tán màu mắt

cọ trang điểm mắt 3

Các loại cọ tán màu mắt với nhiều thương hiệu khác nhau. Ảnh: frontrowbeauty

Giống như tên gọi, blending shadow brush dùng để pha trộn, làm đều màu phấn mắt. Đặc biệt khi bạn chọn kiểu trang điểm mắt ombré chuyển màu ngang, cọ tán màu mắt sẽ giúp xóa mờ ranh giới giữa hai màu mắt, cho bạn đôi mắt tự nhiên và tinh tế. Cọ trang điểm mắt blending shadow được xem là cây cọ “MUST HAVE” đối với các tín đồ trang điểm, bởi không gì làm đều màu bằng cọ blending shawdow.

4. Blending Tip Brush – Cọ tán màu nhỏ

cọ trang điểm mắt 4

Ảnh: Lancôme

Đầu cọ của bleding tip tựa như hình dạng thu nhỏ của blending shadow, độ dài lông cọ cũng ngắn hơn giúp cọ có độ cứng và chắc nhất định, nên sẽ dễ dàng điều chỉnh màu ở những khu vực “chật hẹp” như phía đuôi mắt hay mí dưới.

5. Angled Liner Brush – Cọ xéo đầu cứng

cọ trang điểm mắt 5

Ảnh: NARS

Nếu nàng muốn đôi mắt kẻ mắt bột hay gel có đường đi chuẩn xác thì cọ angled liner có thể giúp bạn. Tuy nhiên các cô gái ngày nay chuộng kẻ mắt nước nên đã “biến” angled linner thành loại cọ có công dụng khác – Cọ vẽ lông mày. Angled linner đặc biệt thích hợp cho những nàng thích dùng phấn dặm cho hàng lông mày thay vì dùng chì hay sáp. Đôi khi việc tô dày và định hình lông mày bằng phấn lại dễ và đẹp hơn, đồng thời bạn cũng dễ dàng trong việc kiểm soát lượng phấn.

6. Precision Eyeliner Brush – Cọ kẻ mắt

cọ trang điểm mắt 6

Ảnh: Internet

Để sở hữu đường kẻ mắt mảnh và sắc sảo nhất thì không thể bỏ qua precison linner brush, loại cọ trang điểm mắt có thể cho bạn nét vẽ chuẩn nhất. Đặc biệt khi sử dụng kẻ mắt dạng nước hay gel, các loại cọ đầu mềm có thể khiến mắt bạn bị lem. Vậy nên, đầu tư cho cọ kẻ mắt là một “phi vụ thương thuyết” hoàn toàn xứng đáng.

7. Smudger Brush – Cọ vòm đầu mềm

cọ trang điểm mắt 2

Ảnh: crownbrush

Có hình dáng tương tự như frim shadow brush (cọ cứng đầu dẹp), nhưng smudger brush có phần lông cọ mềm hơn. Cọ vòm đầu mềm sẽ giúp bạn kiểm soát linh hoạt hơn phần giới hạn phấn mắt. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh màu phấn mắt theo lực cọ mạnh, nhẹ mà không gặp nhiều khó khăn.

Trên đây là 7 loại cọ trang điểm mắt cho những cô nàng đầu tư cho đôi mắt một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, không nhất thiết “gia tài” cọ trang điểm nhất định phải đủ cả 7 loại cọ, bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi hay tận dụng các loại cọ có công năng tương đương để trang điểm. Nhưng như vậy bạn sẽ cần kĩ năng thành thạo và độ khéo léo để có thể tùy ý điều chỉnh hướng cọ theo mong muốn.

Xem thêm:

Tên gọi & chức năng của 9 loại cọ trong bộ cọ trang điểm

Cách vệ sinh dụng cụ trang điểm giúp bạn tiết kiệm tối đa

Nhóm thực hiện

Quyền Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

Tham khảo: Makeup

Ảnh: Top Fashion-Dior 767 Inflame-Dior Cruise 2018/terrafemina

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more