Bí truyền về cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà của người Nhật

Đăng ngày:

Dùng nước gạo hàng ngày là biện pháp người Nhật dùng để phục hồi tóc hư tổn tại nhà. Ngoài ra nước gạo còn làm tóc khỏe mạnh, xoa dịu kích ứng da đầu…

Trước đây chúng ta được nghe công dụng làm sáng da của nước gạo của phụ nữ xứ Phù Tang. Tuy nhiên, người Nhật còn dùng nước gạo để gội đầu hằng ngày nhằm giúp tóc chắc khỏe và phục hồi tóc hư tổn tại nhà. Thật hư thế nào, mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau cùng ELLE.

Nước gạo là gì?

Nước gạo là phần nước chúng ta thu được sau khi rửa gạo, hay còn gọi là nước vo gạo. Gội đầu bằng nước gạo đã xuất hiện từ lâu đời tại Nhật Bản, với tên gọi Yu-su-ru.

Nhà chăm sóc tóc Alyssa Hrisko cho biết: “Nước gạo chứa nhiều Amino acid (axit amin) và vitami giúp tóc trở lại trạng thái chắc khỏe và kích thích mọc tóc”.

Bí truyền về cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà của người Nhật

Ảnh: stylecraze.

Gạo chứa hàm lượng Protein cao. Tuy nhiên gạo chưa nấu chứa đến 60% lượng Protein, trong khi gạo đã nấu chỉ chiếm khoảng 40%. Ngoài ra gạo còn chứa Inositol, một chất giúp phục hồi tóc hư tổn.

Những công dụng của nước gạo

Theo Alyssa Hrisko, gội đầu bằng nước gạo hàng ngày rất tốt cho tốt và giúp phục hồi hư tổn tại nhà.

“Gội đầu bằng nước gạo sẽ giúp tóc mềm mượt tương tự như khi gội bằng bia”.

Ngoài ra, gội đầu bằng nước gạo còn mang lại nhiều lợi ích khác:0

  1. Giảm độ ma sát khi gội đầu và tăng độ đàn hồi cho tóc
  2. Làm dày và mềm tóc
  3. Dưỡng tóc khỏe hơn mỗi ngày
  4. Giảm thiểu gàu
  5. Phục hồi tóc hư tổn
  6. Làm dịu da đầu

Cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà bằng nước gạo

Dùng nước gạo để gội đầu vô cùng đơn giản. Bạn cần 1 cốc gạo, 1 cốc nước, 1 bộ lọc và 1 bình rỗng. Nếu bạn sỡ hữu mái tóc dài và dày thì có thể tăng lượng gạo và nước.

Đầu tiên, bạn nên bỏ nước vo gạo đầu tiên để loại những bụi bẩn. Sau đó, bạn cho gạo vào cốc nước và khuấy đều cho đến khi nước chuyển sang màu trắng sữa. Tiếp theo, bạn dùng bộ lọc lọc đi phần gạo và chiết lượng nước gạo vào bình rỗng.

Bí truyền về cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà của người Nhật

Ảnh: healthline

Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn nên để nước vo gạo đó trong khoảng từ 12 đến 24 giờ ở nhiệt độ phòng. Trong khoảng thời gian đó nước gạo sẽ lên men và tất cả các chất dinh dưỡng sẽ được phát huy tối đa công dụng. Tuy nhiên, các bạn không nên để quá 24 giờ, vì sẽ làm các thành phần dinh dưỡng biến chất và gây ảnh hưởng không tốt đến tóc và da đầu. Nếu không sử dụng, hoặc sử dụng không hết, bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bạn chỉ cần làm ướt tóc và đỗ nước gạo lên tóc. Bạn nên massage tóc và da đầu để nước gạo có thể làm sạch da đầu và tóc. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại bằng nước sạch để cuốn trôi hết bụi bẩn.

Phục hồi tóc hư tổn tại nhà bằng nước vo gạo đối với phụ nữ Việt thật dễ dàng và thuận tiện. Bởi lẽ, Việt Nam là một quốc gia có truyền thống lúa nước và gạo là món ăn không thể thiếu mỗi ngày.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more