Sản phẩm & mỹ phẩm cho da dầu vào mùa Hè

Đăng ngày:

Da dầu luôn là cơn ác mộng với bất kỳ bạn gái nào vì cảm giác nhờn dính khó chịu và làn da bóng như “chảo mỡ” khiến bạn mất tự tin. Vậy bạn cần trang bị những gì cho tuýp da này vào mùa hè?

Giấy thấm dầu

“Người bạn” thân thiết nhất của phái đẹp từ tuổi teen cho đến khi trưởng thành – giấy thấm dầu. Tuy chỉ là giải pháp thấm hút dầu cấp tốc cho da nhưng những tấm giấy này sẽ khiến các bạn gái tự tin hơn khi khuôn mặt thoát khỏi tình trạng bóng dầu ngay lập tức.

 

sản phẩm cho da dầu

Giấy thấm dầu là giải pháp thấm hút dầu nhanh chóng, hiệu quả cho da

Sữa rửa mặt kiểm soát dầu

Vào mùa nóng, da sẽ tiết dầu nhiều hơn khiến bạn lúc nào cũng muốn rửa mặt. Tuy nhiên, hai lần một ngày là tần suất hợp lý cho việc rửa mặt vì bạn không muốn da mất đi độ ẩm tự nhiên do rửa mặt quá nhiều. Hãy chọn các sản phẩm rửa mặt dành cho da dầu hay có ghi công dụng kiểm soát dầu cho da.

 Xem thêm: Giải mã các loại sữa rửa mặt

sản phẩm cho da dầu

Sữa rửa mặt Pond’s kiểm soát dầu

Mỹ phẩm cho da dầu hút dầu chuyên biệt

Hiện nay, trên thị trường mỹ phẩm đã có nhiều sản phẩm mới với công dụng chính là kiềm dầu cho da, từ phấn, kem đến sáp hút dầu đều đã được các hãng tung ra. Mới đây nhất, Benefit đã cho ra mắt Pore Blotting Stick – một dạng sáp thoa lên các vùng đổ dầu để kiểm soát dầu trên da, tránh hiện tượng bóng nhờn.

sản phẩm cho da dầu

Benefit Pore Blotting Stick

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc da dầu

Gel dưỡng ẩm

Quan niệm da dầu không nên dưỡng ẩm là hết sức sai lầm. Khi da đổ dầu, điều đó chứng tỏ da bạn thiếu độ ẩm nên tiết dầu như một giải pháp làm ẩm tự nhiên. Vì thế, nếu bạn thuộc da dầu thì lại càng phải dưỡng ẩm đúng cách. Lựa chọn những sản phẩm dưỡng ẩm dành cho da dầu, kết cấu sản phẩm nhẹ, chứa nhiều nước như dạng gel sẽ là một “liều thuốc” hiệu quả cho làn da vào mùa Hè oi bức.

sản phẩm cho da dầu

Gel dưỡng ẩm “kinh điển” của Clinique

Nhóm thực hiện

Bài Thuỷ Tiên

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp