Sắp xếp gọn gàng tủ đồ làm đẹp để đổi mới bản thân, tại sao không?

Đăng ngày:

Tủ đồ trang điểm lộn xộn khiến bạn không có cảm hứng làm đẹp? Cùng ELLE khám phá cách sắp xếp lại không gian sáng sủa, ngăn nắp dễ dàng bạn nhé.

Sắp xếp tủ đồ trang điểm gọn gàng là việc không mấy dễ dàng khi chúng ta không ngừng đổi mới các mỹ phẩm. Nhưng đừng ngần ngại bỏ chút thời gian kiểm tra và dọn dẹp bạn nhé. Một tủ trang điểm ngăn nắp sẽ giúp bạn bớt cơn mua sắm mỹ phẩm vô tội vạ hơn nhiều đấy. 

cô gái lăn mặt

Không gian gọn gàng sẽ cho bạn nhiều cảm hứng làm đjep hơn. Ảnh: Pexels.

Mời bạn tham khảo quy trình và các bí quyết sắp xếp tủ trang điểm như sau nhé.

1. Gom các món đồ trang điểm lại một nơi

Bạn hãy bắt đầu bằng cách thu thập tất cả các món đồ trang điểm mình có và đặt ở cùng một nơi. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy một số sản phẩm mà bạn đã quên hoặc không sử dụng từ lâu. Động tác này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về số lượng các món đồ trang điểm mà mình đang sở hữu và dễ dàng quản lý cũng như sắp xếp hơn.

đồ trang điểm

Điều đầu tiên bạn cần làm là tập hợp các món đồ trang điểm lại một chỗ. Ảnh: Pexels.

2. Kiểm tra hạn sử dụng

Mỗi sản phẩm làm đẹp đều có một hạn sử dụng nhất định. Hãy kiểm tra bao bì của sản phẩm để kiểm tra xem chúng còn hạn sử dụng hay không. Nếu sản phẩm đã hết hạn, đừng chần chừ mà hẳn bỏ đi ngay lập tức. Sử dụng sản phẩm trang điểm đã hết hạn có thể gây kích ứng da hoặc không đem lại kết quả như mong đợi.

Laura Price, người sáng lập The Home Organisation, cho biết:

“Đồ trang điểm cũ có thể chứa vi trùng và vi khuẩn mà bạn hoàn toàn không muốn có trên da của mình. Chúng có thể gây phát ban, kích ứng và NỔI MỤN.”

3. Kiểm tra chất lượng cọ và các dụng cụ khác

Không chỉ các sản phẩm trang điểm mà cọ và các dụng cụ khác cũng cần được kiểm tra chất lượng. Hãy kiểm tra xem cọ có bị rụng lông hay không, có bị hỏng hoặc không còn trong trạng thái tốt hay không. Nếu bạn thấy bất kỳ cọ hoặc dụng cụ nào không còn sử dụng được, hãy loại bỏ chúng và thay thế bằng những sản phẩm mới. Điều này giúp bạn có trải nghiệm trang điểm tốt hơn và tránh các vấn đề về da.

cọ trang điểm

Cọ trang điểm kém chất lượng dễ gây hại đến da. Ảnh: Pexels.

4. Suy nghĩ về những món đồ không thật sự sử dụng

Hãy thật lòng với bản thân và suy nghĩ về những món đồ mà bạn thật sự không sử dụng. Có những lúc chúng ta mua các sản phẩm chỉ vì xu hướng hoặc cảm giác mong muốn nhất thời, nhưng sau đó không sử dụng. Nếu có bất kỳ món đồ nào như vậy, hãy xem xét bán, quyên góp hoặc tặng cho người khác. Làm vậy sẽ giảm thiểu lượng đồ thừa và tạo không gian cho những sản phẩm bạn thực sự cần dùng đến.

5. Đặt những món cần thiết nhất vào một chỗ

Sau khi đã loại bỏ những món đồ không sử dụng được, hãy xác định những món đồ cần thiết nhất mà bạn sử dụng hàng ngày. Đặt chúng vào một chỗ dễ tiếp cận và tổ chức sao cho tiện lợi nhất. Ví dụ, bạn có thể đặt tẩy trang, sửa rữa mặt, dưỡng ẩm vào cùng một ngăn. Sắp xếp theo công năng sản phẩm sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được sản phẩm mình muốn dùng.

Ví dụ, bạn có thể nhóm các sản phẩm trang điểm mắt, môi, mặt và móng tay vào các khu vực khác nhau. Bạn cũng có thể sắp xếp theo thứ tự từ nhẹ đến nặng hoặc theo màu sắc. 

đồ trang điểm màu hồng

Phân loại sản phẩm theo kích thước, màu sắc,…sẽ giúp tủ đồ trang điểm gọn gàng hơn. Ảnh: Pexels.

7. Điều chỉnh thói quen mua sắm

Cuối cùng, hãy xem xét lại thói quen mua sắm của mình. Trước khi mua bất kỳ sản phẩm làm đẹp mới nào, hãy đặt câu hỏi cho bản thân xem bạn thật sự cần nó hay không. Điều này giúp bạn tránh mua những món đồ không cần thiết và giữ tủ đồ trang điểm của mình gọn gàng hơn.

cô gái mua sắm

Thói quen tiêu dùng đôi khi khiến chúng ta mua sắm những món đồ không cần thiết. Ảnh: Pexels.

Nhóm thực hiện

Bài: Khánh Linh

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more