Là phụ nữ, nhất định trong đời phải có một lần cắt tóc ngắn

Đăng ngày:

Khi cắt tóc ngắn bạn sẽ được làm mới mình, mang lại diện mạo phong cách, thời thượng và cá tính nhưng không hề mất đi nét nữ tính “độc quyền” của phái đẹp.

Theo suy nghĩ truyền thống của ông bà ta: “Cái răng cái tóc là gốc con người”, một mái tóc đẹp không chỉ là biểu hiện vẻ đẹp hình thức mà còn nói lên tâm hồn, tính cách thậm chí có thể dự báo người tương lai của người con gái sở hữu. Ngày ấy, mái tóc dài thướt tha là điều mà khát khao và tự hào của mọi cô gái, nhưng trải qua nhiều năm phát triển, vạn vật điều biến chuyển để thích nghi với cuộc sống hiện đại, nên dần dần lối sống, thói quen và cả cách phụ nữ làm đẹp cũng đổi thay. Giờ đây, phụ nữ có quyền làm những điều mình mong muốn mà chẳng bị ràng buộc bởi bất kì phong tục, tập quán nào, từ việc dành thời gian trau chuốt cho ngoại hình cho đến việc độc lập trong mọi việc. Những điều thuộc về truyền thống, vẫn nên được giữ và lưu truyền, nhưng không có nghĩa bạn không được trải nghiệm với những điều mới. Hãy thử “F5” lại bản thân, bạn sẽ thấy mình thật mới chỉ với việc cắt tóc ngắn.

những lý do nên cắt tóc ngắn 8

Ảnh: Instagram写真(インスタグラム)

Cắt tóc, chỉ đơn giản là tự làm mới mình

những lý do nên cắt tóc ngắn 1

Ảnh: Ca sĩ IU

những lý do nên cắt tóc ngắn 2

Ảnh: Cô gái mạnh mẽ Do Bong Sun

Mặc dù, mái tóc được ví như “quyển nhật kí cảm xúc” vì mái tóc đồng hành cùng bạn qua bao năm tháng. Chính vì chứng kiến bao kỷ niệm, vui có, buồn có nên cắt tóc như cách để bạn trúc bỏ những kí ức không vui, giữ lại điều ý nghĩa và tự cho mình cơ hội để vun đắp thêm hạnh phúc. Đó chỉ là lý do sơ khởi mà ELLE gợi ý đến nàng, để có thể đưa ra quyết định “trọng đại” hơn đó là… tận hưởng mái tóc ngắn ít nhất một lần trong đời.

Tóc rồi sẽ dài trở lại

những lý do nên cắt tóc ngắn 10

Ảnh: hairstylism

Nếu bạn ngần ngại cắt tóc ngắn vì sợ không hợp với gương mặt hay sợ cắt hỏng thì giờ đã có lý do để chẳng còn phải bận tâm mối lo ấy nữa. Tóc rồi sẽ mọc trở lại, nhưng thanh xuân chẳng đến lần hai, tuổi trẻ vẫn còn thì ngại chi không thử.

Mái tóc ngắn tôn lên xương gò má ấn tượng

những lý do nên cắt tóc ngắn 3

Ảnh: We Heart It

Với mái tóc dài thướt tha, phần xương quai hàm thường bị che khuất. Nhưng khi để tóc ngắn, đường “V line” hai bên gương mặt lộ rõ, giúp gương mặt thanh thoát và có chiều sâu hơn. Không chỉ “ngụ ý” để lộ xương quai hàm, tóc ngắn còn như tô điểm cho xương gò má, gương mặt sẽ bỗng chốc có góc cạnh và trông sắc nét hơn.

Tóc ngắn nhẹ nhõm hơn

những lý do nên cắt tóc ngắn 7

Ảnh: Hello Style

Bạn sẽ chẳng còn mất thời gian cả tiếng đồng hồ chỉ để gội đầu, sấy, tạo kiểu khi cắt tóc ngắn. Sau khi gội đầu, chỉ cần hất nhẹ vài lần là mái tóc khô ngay.

Vừa cá tính, nhưng đôi lúc cũng rất trang nhã

những lý do nên cắt tóc ngắn 11

Ảnh: Frisurenkatalog.website

Chỉ với vài đường trang điểm nhẹ nhàng là nàng đã có ngay diện mạo tươi mới, trẻ trung cho những giờ làm việc công sở. Ngược lại, đối với những đêm tiệc linh đình, náo nhiệt, cùng một mái tóc ngắn nhưng thay đổi phong cách trang điểm nàng sẽ nhanh chóng sở hữu vẻ ngoài cá tính. Dù có trang điểm trong suốt hay sắc sảo, mái tóc ngắn cũng giúp bạn trông trang nhã và trẻ trung.

những lý do nên cắt tóc ngắn 4

Ảnh: 搜狐

Với một số lý tiêu biểu như trên, mái tóc ngắn đã thuyết phục nàng muốn sở hữu rồi chứ?

Xem thêm:

Pinky Hair – Màu nhuộm tóc đẹp cho quý cô lãng mạn thời thượng

Những kiểu tóc đẹp bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình

Nhóm thực hiện

Quyền Thị Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

Tham khảo: Makeup

Ảnh: REBEL MUSE (@rebelmuse_au)/ybby

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp