Tăng cân nhanh chóng vì 4 lý do không ngờ từ nơi làm việc

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/02/2018 11:29:20

Tăng cân nhanh chóng là “cơn ác mộng” của phụ nữ. Nhưng những “thủ phạm không ngờ” từ công sở đã đóng góp không ít vào cân nặng của bạn đấy. Vậy thủ phạm đó là gì?

Có khi nào bạn cảm thấy bất lực về căn nặng chưa? Mặc dù, bạn đã kiêng khem đủ thứ món trên đời, tập thể dục năng nổ, áp dụng mọi bí quyết giảm cân… nhưng không thể nào giảm được “kí-lô” nào, mà đôi khi còn khiến bạn tăng cân nhanh chóng! Lúc đó, bạn như muốn phát điên lên rằng: “Thở thôi cũng béo nữa!”.

Nhưng bạn có biết được rằng, nguyên nhân gây tăng cân nhanh chóng lại lấp ló trong chính nơi làm việc của bạn? Những “”thủ phạm” tưởng chừng như “không thể nào ảnh hưởng đến cân nặng của tôi đâu!” dưới đây có thể sẽ khiến bạn vỡ òa đấy!

“Chị mời thì… em đành nhận vậy!”

Đôi khi bạn đã ăn no rồi, nhưng cô bạn đồng nghiệp bàn bên lại lỉnh kỉnh bao nhiêu món đồ ăn vặt và có nhã ý mời bạn ăn cùng. Để giữ mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, bạn “đành” nhận vài miếng vậy. Nhưng bạn có biết là, nếu vài miếng rồi lại thêm vài miếng thì sẽ ra một phần ăn rất to không? Có đôi khi, vì những món ăn vặt đấy quá ngon, khiến bạn thèm thuồng và sẽ không kiềm chế mua thêm vài phần… về ăn.

Tăng cân nhanh chóng vì 4 lý do không ngờ từ nơi làm việc

Ảnh: 29secrets

Để tránh tăng cân nhanh chóng trong trường hợp này, bạn nên kiên trì và bỏ ngoài tai trước những lời mời chào đầy hấp dẫn từ đồng nghiệp của mình. Một lời từ chối khéo léo sẽ không ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của các bạn đâu. Ví dụ như: “Mình sắp ra mắt bố mẹ chồng rồi, phải kiêng ăn một tý để mặc đồ còn đẹp chứ!”.

“Nốt hôm nay, ngày mai mình bắt đầu giảm cân nhé!”

Buổi sáng tinh mơ, bạn tràn trề ý chí cho công cuộc giảm cân với biết bao dự định và kế hoạch. Nào là bữa sáng thanh đạm với cháo yến mạch, buổi trưa nhẹ nhàng với các món rau salad Nga đầy dưỡng chất… Nhưng mọi thứ sụp đổ khi chưa đến buổi trưa mà bụng đã đói cồn cào và bạn đành bỏ cuộc với một ổ bánh mì ngon lành trên tay. Kết quả là không có giải pháp giảm cân nào thành công, và bạn thì tăng cân nhanh chóng.

Tăng cân nhanh chóng vì 4 lý do không ngờ từ nơi làm việc

Ảnh: BRENT HOFACKER

Giải pháp cho bạn là, nên hoạch định kế hoạch ăn kiêng một cách hợp lý. Bạn nên chia nhỏ các bữa ăn, và tính toán lượng calo cần thiết cho mỗi bữa đủ để duy trì hoạt động. Ngoài ra, bạn nên tích trữ sẵn những món ăn vặt lành mạnh, như: bánh quy gạo lứt… để sử dụng khi bụng đói.

“Sáng 9 giờ họp, 10 giờ phỏng vấn, 11 giờ gửi báo cáo, 12 giờ gặp đối tác…”

Lịch làm việc dày đặc không có khoảng nghỉ sẽ vô tình khiến bạn tăng cân. Bởi lẽ, khi bạn quá bận rộn, bạn sẽ có khuynh hướng bỏ qua việc vận động, tập thể dục. Đồng thời, khi không ngủ đủ giấc sẽ gây rối loạn hormone, khiến cơ thể thèm ăn hơn bình thường.

Tăng cân nhanh chóng vì 4 lý do không ngờ từ nơi làm việc

Ảnh: Paul Bradbury/Caiaimage/Getty Images

Tập thể dục là cách tốt nhất để hạn chế được việc tăng cân nhanh chóng. Nếu bạn không có thời gian để đến các trung tâm thể dục, bạn có thể sử dụng thang bộ thay vì thang cuốn để tranh thủ vận động cơ thể. Bạn cũng nên tạo thói quen ngủ đúng giờ, và đủ giấc để cơ thể được hồi phục sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Ăn kiêng như một trò chơi với những mẹo vui mỗi ngày
Ăn kiêng không khó và cực khổ như bạn vẫn tưởng. Chỉ cần áp dụng những bí quyết sau đây, bạn sẽ kiểm soát được cân năng theo cách thong thả và vui...

“Đừng quên 5 giờ chiều nay deadline nộp báo cáo cho chị nhé!”

Căng thẳng quá độ bởi các “deadline” dồn dập cũng là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Khi bạn trong tình trạng căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra hormone Cortisol khiến bạn muốn tiêu thục các sản phẩm chứa nhiều chất béo và đường hơn.

Tăng cân nhanh chóng vì 4 lý do không ngờ từ nơi làm việc

Ảnh: humanresourcesonline

Giảm bớt căng thẳng là giải pháp hoàn hảo trong trường hợp này. Tập yoga, thiền định hoặc đơn giản là hít thở sâu sẽ giúp bạn giải hạn chế và tỏa căng thẳng.

Xem thêm:

Bí quyết để không còn bị “ám ảnh” nỗi lo ăn kiêng giữ dáng mùa Tết

Phụ nữ Pháp không chọn cách ăn kiêng để giữ dáng


Bí quyết khỏe và đẹp