Lý do bạn không thể dùng vĩnh viễn một bộ mỹ phẩm chăm sóc da

Đăng ngày:

Có rất nhiều lý do để bạn cân nhắc thay đổi các loại mỹ phẩm chăm sóc da sau một thời gian dài sử dụng.

Có nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da từng rất được “cưng chiều” ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Tuy nhiên, thời gian qua đi, công dụng của chúng lại không còn khiến bạn hài lòng nữa. Hãy cùng ELLE tìm hiểu lý do khiến chị em phải luôn “căng não” với hàng tá các loại mỹ phẩm chăm sóc da sau một thời gian dài sử dụng.

1. Một loại sản phẩm không “cân” hết mọi loại da

Hầu hết mỗi một loại mỹ phẩm chăm sóc da trên thị trường ngày nay đều được sản xuất để phù hợp với hơn 90% nhu cầu của đại chúng. Dù sản phẩm có đặc trị riêng cho da dầu đi nữa thì không phải da dầu nào cũng chịu những tác động tương đồng. Bởi không khó để nhận ra rằng làn da của phụ nữ tuổi 30 đã dần đi vào giai đoạn lão hóa và của các cô gái tuổi 20 dễ mẫn cảm với các thành phần khác nhau. Họ cần những dưỡng chất khác nhau để cải thiện tình hình da riêng, dù vốn dĩ cả hai đều sở hữu một chất da.

Mỹ phẩm chăm sóc da dầu

Ảnh: Your Face Beauty

Các loại mỹ phẩm chăm sóc da hầu hết đều được sản xuất với nhu cầu và thị hiếu của số đông mà không đi sâu vào việc điều trị cho bất cứ một “căn bệnh” nào của da. Vì vậy, bạn đừng quá hoang mang khi thấy mỹ phẩm mình đang dùng “trở chứng” sau vài ba tháng.

2. Làn da biến đổi không ngừng theo thời gian

Cũng có thể, bạn không còn cảm thấy “mặn mà” với mỹ phẩm chăm sóc da từng là “tri kỉ” trước đây là bởi làn da luôn thay đổi theo thời gian. Ngoài ra, vẫn tồn tại nhiều yếu tố tác động khác đến làn da như môi trường, khí hậu, độ tuổi, lối sống… Thậm chí, các loại mỹ phẩm khác nhau trong chu trình dưỡng da cũng có thể xung đột hoạt chất.

Mỹ phẩm chăm sóc da theo thời gian

Ảnh: BC Living

Vì vậy, cùng là một phụ nữ độ tuổi 30 nhưng ”liều thuốc” cho làn da khi người đó sinh sống ở nơi có khí hậu ẩm sẽ hoàn toàn khác so với khi người đó chuyển đến một thành phố có khí hậu khô nóng chỉ vì một lý do đơn giản: Làn da đã đổi khác rồi!

3. Quá trình chăm sóc da và mỹ phẩm cũng là yếu tố quyết định

Nếu bạn chưa biết, mỹ phẩm chăm sóc da ngoài việc tái tạo làn da để trở nên rạng rỡ, sản phẩm này cũng đồng thời để lại một số rủi ro nhất định. Đáng chú ý hơn, việc lựa chọn loại mỹ phẩm chăm sóc da không thích hợp lâu dần sẽ làm phản tác dụng. Cụ thể, sử dụng sữa rửa mặt có nồng độ chất tẩy quá mạnh sẽ “tẩy” luôn chất béo có lợi trên da đồng thời với việc loại bỏ dầu thừa.

Mỹ phẩm chăm sóc da dầu

Ảnh: K-Beauty Prime

Vậy, làm thế nào để sở hữu một làn da khỏe, đẹp nếu phải luôn thay đổi sản phẩm chăm sóc da không ngừng?

1. Thấu hiểu ngôn ngữ làn da

Trước khi lựa chọn mỹ phẩm, bạn đừng quên tìm hiểu xem làn da đang cần điều gì, tính chất làn da như thế nào. Thậm chí, lối sống và môi trường sống xung quanh bạn cũng là những yếu tố quan trọng cần được quan tâm đến trước khi bỏ vào giỏ hàng một món chăm sóc da nào đó.

2. Chọn đúng sản phẩm dành riêng cho bạn

Nếu đã chọn sai mỹ phẩm chăm sóc da ngay từ đầu, bạn không thể phàn nàn về công dụng của chúng. Do đó, trả lời các câu hỏi sau sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn cho việc lựa chọn sản phẩm phù hợp:

  • Công dụng sản phẩm bạn muốn tìm là làm sạch da mặt, dưỡng ẩm làn da hay xóa mờ vết thâm?
  • Những thành phần nào thích hợp cho da?
  • Liệu những thành phần đó có an toàn và không gây tổn hại làn da?
Mỹ phẩm chăm sóc da

Ảnh: The Geam

3. Đừng quên không ngừng thay đổi “món ăn cho làn da”

Cuối cùng, làn da luôn chuyển biến theo thời gian và tất nhiên những loại sản phẩm mà chúng cần ở những thời điểm nhất định cũng khác nhau. Do đó, không ai có thể “trung thành” với duy nhất một loại mỹ phẩm chăm sóc da mà bỏ qua yếu tố tuổi tác và sản phẩm thích hợp dành cho da.

Xem thêm: 

Chăm sóc da trên máy bay dễ dàng hơn với những mỹ phẩm nhỏ gọn

Mỹ phẩm Đài Loan – Dưỡng da, trang điểm và chăm sóc tóc

Nhóm thực hiện

Bài: Nhã Uyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Getty Images/ Style Craze

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more