Tìm hiểu phương pháp dưỡng ẩm da mới của Hàn Quốc

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/07/2017 21:36:45

Có lẽ bạn đang thắc mắc phương pháp dưỡng ẩm mới này ra sao? Liệu phương pháp này có thần kỳ đến mức trở thành xu hướng không? Hãy cùng ELLE tìm hiểu nhé!

Sử dụng mỹ phẩm dưỡng da Hàn Quốc đang dần trở thành xu hướng và có ảnh hưởng sâu rộng tới bộ phận lớn của giới trẻ hiện nay. Hãy cùng ELLE khám phá phương pháp dưỡng ẩm da mới nhất đến từ xứ sở Kim Chi!

Bí quyết chọn kem dưỡng ẩm da mặt theo từng loại da
Những lưu ý giúp bạn chọn sản phẩm tốt để dưỡng ẩm da mặt phù hợp theo từng loại da.

Phương pháp dưỡng ẩm mới này mang tên “Toner 7 lần”, điều này có nghĩa là chúng ta sẽ sử dụng nước hoa hồng liên tục 7 lần sau khi rửa mặt sạch và trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm. Chuyên gia làm đẹp Hàn Quốc Park Young-Ji cho biết, một lớp toner trên mặt bạn sẽ giống như một lớp da của chính bạn vậy. Điều này có nghĩa là mỗi lớp toner sẽ mang các thành phần cấp ẩm và làm sạch sâu hơn vào da. Việc áp dụng nhiều lần sẽ làm cho da bạn được hấp thụ đầy đủ những dưỡng chất từ toner cũng như sẵn sàng cho lớp kem dưỡng ngay sau đó. Chuyên gia cũng chia sẻ thêm, phương pháp này sẽ đặc biệt với các làn da đang thiếu nước và thiếu ẩm.

Tìm hiểu phương pháp dưỡng ẩm mới đến từ Hàn Quốc ELLE VN

Nghe thú vị đúng không? Bây giờ ELLE sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng phương pháp này trong quy trình chăm sóc da mỗi ngày.

Với mỗi lớp toner, bạn sẽ đổ một lượng nhỏ toner lên trên bề mặt cotton và sau đó thoa đều theo hướng từ dưới lên trên cho cả mặt và cổ. Tiếp theo, trong lúc làn da bạn vẫn đang ẩm ướt, bạn sẽ đổ một ít lượng toner vào hai lòng bàn tay và vỗ nhẹ liên tục trên bề mặt da. Cứ thế, bạn lặp lại các thao tác xoa và vỗ nhẹ toner lên mặt theo thứ tự nhanh dần đều cho tới khi toner thấm sâu vào bề mặt da nhé.

Tìm hiểu phương pháp dưỡng ẩm mới đến từ Hàn Quốc

Dùng phương pháp vỗ nhẹ và nhanh để toner được thấm tối đa vào bề mặt da.

Tuy nhiên, chuyên gia Park khuyên bạn nên áp dụng từ 2 đến 3 lớp toner trong những lần đầu sử dụng để làn da quen với một phương pháp dưỡng da mới. Sau đó, bạn có thể tăng dần lên 5 và cuối cùng là 7 lớp như hướng dẫn ban đầu. Hơn nữa, với việc sử dụng phương pháp toner 7 lần này, các nàng hãy nhớ lựa chọn cho mình những loại toner không chứa cồn để làn da được an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm nhiều loại toner hoặc nước cân bằng da trong 7 bước này. Mở đầu với toner có chức năng làm sạch, tiếp theo đó là toner dưỡng ẩm chẳng hạn. Sự kết hợp này cũng sẽ tối ưu quy tắc “Toner 7 bước” này đấy!

Top 10 sản phẩm kem dưỡng ẩm cho da mụn
ELLE giúp bạn lựa chọn top 10 sản phẩm kem dưỡng ẩm cho da mụn để cân bằng độ ẩm cho da và đẩy lùi tình trạng mụn xấu trên da.

Chúc các bạn có một làn da khoẻ mạnh và ẩm mịn.

 

— 

Xem Thêm: 

Bí quyết chọn kem dưỡng ẩm da mặt theo từng loại da

10 bộ mỹ phẩm dưỡng da mini tiện lợi cho nàng mê du lịch

Top 10 kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp giúp độ ẩm cân bằng

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Như Huỳnh (Nguồn: ELLE Korea)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp