Kiểu nối mi nào sẽ phù hợp với đôi mắt của bạn?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/09/2019 17:48:55

Nếu bạn còn băn khoăn đôi mắt mình sẽ phù hợp với kiểu dáng nối mi nào thì đừng bỏ qua bài viết này.

Là phái nữ ai cũng mong muốn sở hữu một hàng mi đẹp để đôi mắt tăng phần quyến rũ. Do đó ngày nay, rất nhiều dịch vụ nối mi ra đời để đáp ứng nhu cầu của các nàng. Hãy cùng ELLE tìm hiểu xem kiểu nối mi nào sẽ phù hợp với đôi mắt và cá tính của bạn.

Kiểu dáng mi nối

Mi nối không bao giờ có một kiểu dáng cố định. Ảnh: Unsplash.

Như các bạn đã biết, mỗi người chúng ta đều sở hữu một đôi mắt khác nhau. Chúng khác nhau tất cả về kích thước, độ sâu, màu mắt cũng như hình dáng. Vậy nên mi nối không bao giờ có một kiểu dáng cố định. 

Chọn chất liệu của sợi mi

Nói về mi nối, có 3 loại sợi cơ bản nhất mà các nàng ưa dùng. Đó là mi nhân tạo, mi lụa và mi lông chồn.

nối mi giúp đôi mắt thu hút hơn

Khi bạn lựa chọn đúng loại mi nối, đôi mắt bạn sẽ trở nên vô cùng thu hút chỉ bằng một ánh nhìn. Ảnh: Unsplash.

Mi lông chồn

Những sợi mi giả này được làm từ lông đuôi của những chú chồn ở vùng đất Siberia và Trung Quốc. Đặc điểm của loại mi này rất nhẹ và mịn, thoạt nhìn rất khó phân biệt với mi thật của bạn. Nhờ vậy, khi sử dụng chất liệu mi này, đôi mắt của bạn nhìn sẽ vô cùng chân thật và tự nhiên. Vậy nên giá trị của những sợi mi này cũng là điều làm cho những cô nàng phải “băn khoăn” khi muốn sở hữu chúng. Thông thường, lông mi chồn sẽ đắt hơn những loại mi nhân tạo khác từ 2-3 lần.

Mi lụa

Nghe đến cái tên mi lụa, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ sợi mi này rất nhẹ và mỏng. Ngược lại, những sợi mi này có màu sắc khá đậm, giúp cho hàng mi trở nên “cong vút” và có sức hút. Chất liệu mi lụa sẽ phù hợp với những bạn nữ có xu hướng trang điểm đậm. Những sợi mi với chất liệu mềm mượt, được sản xuất dày và đen hơn mi thường được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng vì độ sắc sảo của chúng mang lại cho đôi mắt.

Lựa chọn đúng kiểu nối mi sẽ giúp cho bạn tự tin với đôi mắt của mình.

Lựa chọn đúng kiểu nối mi sẽ giúp cho bạn tự tin với đôi mắt của mình. Ảnh: Unsplash.

Mi nhân tạo làm từ sợi tổng hợp

Hầu hết những cửa hàng nối mi đều khuyến khích khách hàng sử dụng chất liệu mi nhân tạo từ sợi tổng hợp. Một phần vì giá thành rất dễ chịu, phần khác vì độ bóng và độ dày vô cùng hợp lý cho đôi mắt người Châu Á. So với mi lụa, loại mi từ sợi tổng hợp có phần dày hơn một chút. Nhưng không sao, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Khi bạn lựa chọn đúng loại mi giả có độ dài, độ dày cũng như độ cong phù hợp với đôi mắt, bạn sẽ trở nên vô cùng thu hút chỉ bằng một ánh nhìn.

Độ dài của các loại mi nối

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

이런 화장은 처음해봐😳 #stellar#트윙클메이크업 #소다카메라#소다스타일

Bài viết do 김나희 (@knhs2) chia sẻ vào

Các sợi mi nối có độ dài thông thường từ 9-15mm. So với kích thước mi thật, mi nối chỉ nên dài hơn khoảng 20% để mang lại hiệu quả đẹp nhất cho đôi mắt. Nếu bạn đã sở hữu hàng mi dài tự nhiên, bạn có thể nối mi dài cho toàn bộ đôi mắt. Ngược lại, nếu hàng mi thật của bạn ngắn và hơi thưa, bạn chỉ nên nối nhẹ nhàng và nhấn mạnh vào phần đuôi để tạo hiệu ứng sắc sảo cho đôi mắt.

Những điều bạn cần biết để nối mi đẹp và kéo dài hiệu quả
Cùng ELLE trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản trước khi thực hiện nối mi đẹp.

Độ cong của các loại mi

độ cong và độ dài nào của mi nối là phù hợp?

Độ cong nào của mi nối là phù hợp với đôi mắt của bạn? Ảnh: Pexels.

Nói về nối mi, độ cong đóng một vai trò khá quan trọng để quyết định “mức độ” đẹp của hàng mi nối. Với đôi mắt của người Việt Nam, độ cong B C D thường được sử dụng nhiều nhất. Độ cong B là độ cong nhẹ và tự nhiên nhất. Mức độ này phù hợp với các bạn nữ đeo kính và yêu thích sự nhẹ nhàng. Độ cong này giúp cho hàng mi nhìn giống như mi thật khi vừa được bấm mi.

Trong nối mi, độ cong nào được nhiều bạn nữ yêu thích và sử dụng nhiều nhất? Đó chính là độ cong C. Đây là độ cong rất phổ biến vì sự tự nhiên và thích hợp với nhiều kiểu mi của người Châu Á. Dáng mi C sẽ cong hơn mi B một chút, nhìn giống như đôi mắt bạn vừa được bấm mi và chuốt một lớp mascara kĩ lưỡng. Độ cong này phù hợp với các hoạt động thường này cũng như những buổi dạo phố nhẹ nhàng. Những cô nàng sở hữu đôi mắt  với hàng mi quyến rũ này chắc chắn sẽ thu hút nhiều ánh nhìn của mọi người xung quanh.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do 한예슬 (@melting_seul) chia sẻ vào

Dáng mi cong D có độ cong nhiều nhất trong 3 mức độ kể trên. Với hàng mi cong vút, bạn chỉ cần kết hợp cùng với một vài màu mắt sáng hay một đường eyeliner sắc sảo là bạn sở hữu một đôi mắt sâu và vô cùng thu hút. Kiểu dáng này phù hợp với những cô nàng cá tính và ưa chuộng phong cách trang điểm đậm và nổi bật.

Các kiểu nối mi

Có 3 kiểu mi nối nổi bật nhất hiện nay là mi classic, mi volume và mi katun.

Chọn đúng dáng nối mi sẽ giúp đôi mắt vô cùng thu hút

Chọn đúng dáng nối mi sẽ giúp đôi mắt vô cùng thu hút. Ảnh: Unsplash.

Mi classic sẽ nối từ 1-2 sợi vào mi thật của bạn, tạo hiệu ứng tự nhiên và nhẹ nhàng nhất. Mi volume sẽ sử dụng những sợi mi có kích mỏng từ 0.5 – 0.7mm và gắn từ 3-5 mi vào một sợi mi thật. Kiểu nối mi này phù hợp với những cô nàng yêu thích sở hữu một đôi mắt có hàng mi dày và sắc sảo. Cuối cùng là mi Katun, loại mi này rất được phái nữ ưa chuộng ở Thái Lan. Với độ dày vừa phải, xen kẻ một vài sợi mi dài nổi bật được rải đều từ đầu đến đuôi mắt. Sự kết hợp này tạo cho đôi mắt có độ sâu nhất định và vô cùng cuốn hút.

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Trúc

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp