Trang điểm cho da thường và hỗn hợp cần lưu ý những gì?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/03/2018 11:51:48

Không sở hữu da dầu hay khô là một may mắn khi nói đến lĩnh vực phấn son. Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan khi trang điểm cho da thường và hỗn hợp.

Nếu sở hữu làn da thường, bạn có lẽ là cô gái may mắn nhất. Da thường đến hỗn hợp không gây ra nhiều vấn đề hay đòi hỏi được chăm chút khi trang điểm với các điều kiện khắt khe. Tuy nhiên bạn vẫn không nên chủ quan. Bởi nếu dùng mỹ phẩm mà không cân nhắc tính chất lợi/hại; phù hợp/không phù hợp, làn da vốn thường của bạn có thể trở nên nhạy cảm.

trang điểm cho da thường và hỗn hợp ft

Ảnh: Ionut Comanici

Nguyên tắc trang điểm da cơ bản

  • Làm sạch và dưỡng ẩm cho da
  • Lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp với loại da
  • Lựa chọn màu mỹ phẩm phù hợp với sắc thái da
  • Thoa primer và kem lót hiệu chỉnh màu (color correcting) cho da
  • Thoa kem nền và tán đều bằng dụng cụ chuyên biệt
  • Dùng kem che khuyết điểm làm mờ đi những vết thâm, mụn, nhăn còn lộ
  • Kết thúc lớp trang điểm bằng phấn phủ hoặc xịt cố định trang điểm (makeup setting spray)

Trên đây là những nguyên tắc chung cho việc trang điểm với mọi loại da, tuy nhiên khi trang điểm cho da thường và hỗn hợp, bạn còn cần lưu ý một số điều đặc biệt khác.

Những điều cần lưu ý khi trang điểm cho da thường đến hỗn hợp

1. Thận trọng với vùng chữ T

Nhiều nàng da thường dễ chủ quan khi trang điểm vì ít gặp tình trạng loang lổ hay bóng dầu. Thế nhưng thực tế là ngay cả đối với da thường và hỗn hợp, đổ dầu vùng chữ T vẫn là một vấn đề cần được kiểm soát chặt chẽ. Đặc biệt với da hỗn hợp thiên dầu, vùng chữ T vẫn đổ dầu không khác gì da dầu thuần túy.

trang điểm cho da thường hỗn hợp 2

Ảnh: depositphotos

Đầu tư vào các sản phẩm BB/CC cream, cushion và kem lót kiềm dầu cho vùng chữ T, bạn sẽ không còn phải đối mặt với nỗi lo này. Ngoài ra, phấn phủ kiềm dầu cũng là sản phẩm “must have” trong tủ trang điểm của bạn.

2. Thận trọng với dụng cụ trang điểm

trang điểm cho da thường hỗn hợp 1

Ảnh: depositphotos

Da thường và hỗn hợp không nhạy cảm thường “dễ tính” với hầu hết các loại dụng cụ trang điểm. Tuy nhiên bạn đừng vì thấy dễ mà chọn mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hay lười làm vệ sinh chúng. Đầu cọ quá cứng hoặc mất vệ sinh, nổi nấm mốc có thể khiến da bạn bị kích ứng. Mặt khác, vùng da chữ T cũng nên được trang điểm bằng dụng cụ khác hai bên má và lông mày.

3. Sử dụng primer và kem nền đúng cách

trang điểm cho da thường hỗn hợp 3

Ảnh: depositphotos

Cả primer lẫn kem nền đều nên được thoa lên theo hướng từ trên đổ miết xuống, chứ không phải ngược lại để tránh làm lộ lỗ chân lông. Ngoài ra, mỗi lớp trang điểm cho da thường đến hỗn hợp đều nên thoa cách nhau khoảng thời gian đủ xa (tối thiểu 3-4 phút). Bằng cách này, mỗi sản phẩm mới phát huy được đầy đủ tính năng trên da bạn và không xung đột lẫn nhau.

4. Giữ lớp trang điểm lâu trôi

trang điểm cho da thường đến hỗn hợp 4

Ảnh: depositphotos

Có một bí quyết khi trang điểm cho da thường đến hỗn hợp để giữ lớp trang điểm lâu trôi mà bạn hẳn chưa từng nghe. Đó là chen một lớp phấn phủ vào ngay sau lớp primer và trước khi dùng kem lót. Phấn phủ makeup setting có thể hơi “nặng” so với làn da không đổ dầu quá nhiều.

Xem thêm:

Bí quyết tạo lớp nền hoàn hảo khi trang điểm cho da dầu

Những điều cần lưu ý khi trang điểm cho da khô

Nhóm thực hiện

Bài: An An

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Brightside

Ảnh: Depositphotos

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp