Bí quyết trang điểm giúp bạn che gò má cao

Đăng ngày:

Gương mặt hoàn hảo là điều không thực tế. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng những mẹo khác nhau khi trang điểm nhằm giảm bớt những điểm chưa hài hòa trên dung mạo của mình.

Gò má cao có thể khiến gương mặt của bạn thiếu đi phần mềm mại và uyển chuyển. Đặc biệt là khi cười hoặc chuyển động cơ hàm thì phần xương gò má bị lộ rõ. Thế nhưng chỉ cần biết áp dụng vài kỹ thuật trang điểm cơ bản sau thì khuyết điểm gò má cao có thể được khắc phục và tổng thể gương mặt trở nên hài hòa hơn.

Bước 1: dùng kem lót

Bạn nên dùng kem lót, bôi một lớp mỏng trên da mặt. Bước này làm cho lớp kem phủ, phấn nền bám vào da tốt hơn từ đó giúp cho lớp trang điểm sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Hãy tán đều kem lót bằng các đường nét ngang. Và để có lớp lót mỏng mịn, bạn nên sử dụng bông mút hoặc cọ để tán.

Kem lót Chanel Le Blanc De Chanel Multi-Use Illuminating Base

Kem Lót Chanel Le Blanc De Chanel Multi-Use Illuminating Base

Kem lót Chanel Le Blanc De Chanel Multi-Use Illuminating Base.

Bước 2: KEM nền & KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM 

Lấy một ít kem nền và tán nhẹ theo hướng từ dưới lên trên để tránh tình trạng da chảy xệ. Bạn nên dùng cọ để tán lớp nền được đều hơn. Bên cạnh đó, để lớp trang điểm bám bền và lâu hơn thì hãy tán bằng những đường ngắn chồng tiếp lên nhau, đừng quên tán thêm kem nền ở phần dưới cằm – nơi giao thoa giữa vùng cổ và vùng mặt.

Sau khi đã có một lớp nền hoàn hảo, hãy lấy một ít kem che khuyết điểm và che đi những nơi có màu sắc sẫm màu trên gương mặt như: bọng mắt, hai bên khóe mũi, khóe miệng.

Kem nền Dior Forever Clean Matte Foundation

Kem Nền Dior Forever Clean Matte Foundation

Kem nền Dior Forever Clean Matte Foundation.

Kem che khuyết điểm Dior Backstage Concealer

Kem che khuyết điểm Dior Backstage Concealer

Kem che khuyết điểm Dior Backstage Concealer.

bước 3: phấn phủ

Sau khi xong phần nền, hãy đến bước tiếp theo là dùng phấn phủ dạng nén. Bạn hãy dùng cọ tán nhẹ nhàng, đặc biệt tán thật kĩ ở phần cánh mũi để lớp phấn trải đều hết khuôn mặt. 

Phấn phủ Gucci Poudre De Beauté Mat Naturel

Phấn Phủ Gucci Poudre De Beauté Mat Naturel

Phấn phủ Gucci Poudre De Beauté Mat Naturel.

Bước 4: KẺ LÔNG MÀY

Đối với những bạn nữ có gò má cao, các bạn chỉ nên sử dụng màu trung tính cho lông mày để tạo sự hài hòa, thanh thoát cho khuôn mặt. Tránh dùng màu đen vì sẽ khiến cho tổng thể thêm phần nặng nề, gương mặt góc cạnh và có phần hơi già so với tuổi. 

Sau bước kẻ lông mày, bạn nên dùng thêm mascara dành riêng cho chân mày để chuốt cho lông mày được vào nếp. Phần đầu lông mày nếu dựng nhẹ vừa phải sẽ giúp gương mặt trông tự nhiên hơn. 

Chì kẻ mày Shiseido Brow InkTrio Eye Brow Pencil

Shiseido Brow InkTrio Eye Brow Pencil

Chì kẻ mày Shiseido Brow InkTrio Eye Brow Pencil.

Bước 5: ĐÁNH MÀU MẮT, BẤM MI & CHUỐT MASCARA

Các bạn nữ có gò má cao không nên sử dụng màu mắt quá sáng mà hãy chọn gam màu trung tính. Dùng những tông màu mắt này để đánh hết phần bầu mắt sẽ giúp đôi mắt được sâu và có hồn hơn. Tiếp đó, bạn hãy dùng kẹp mi, có thể hơ nóng kẹp mi trước khi dùng để mi được giữ độ cong trong thời gian lâu.

Cuối cùng đừng quên chuốt mascara. Mẹo nhỏ là hãy chuốt mascara nhiều ở phần gốc và một chút nhẹ ở phần ngọn lông mi.

Kẹp bấm mi Shiseido Eyelash Curler

Kẹp Bấm Mi Shiseido Eyelash Curler

Kẹp bấm mi Shiseido Eyelash Curler.

Mascara Dior Show Iconic Overcurl 090 Noir Black

Mascara Dior Show Iconic Overcurl 090 Noir Black

Mascara Dior Show Iconic Overcurl 090 Noir Black.

Bước 6: ĐÁNH MÁ HỒNG 

Đánh má hồng như thế nào để vừa đẹp lại vừa giúp cho khuôn mặt được hài hòa? Bí quyết là bạn hãy đánh má hồng thấp xuống dưới để không bị lộ phần gò má cao. Tuyệt đối không đánh ngay tại phần gò má cao nhất bởi chúng sẽ khiến mọi sự chú ý càng tập trung vào phần gò má thiếu cao đối. Bên cạnh đó, cũng không nên đánh má hồng xéo, điều này sẽ khiến cho gương mặt trông dài và gầy hơn. 

Phấn má hồng Nars

Phấn Má Nars 2 Tông Hồng Đào Và Cam

Phấn má hồng Nars.

Bước 7: Đánh khối tạo sống mũi

Để sống mũi được cao và thanh thoát hơn thì đừng quên thủ thuật đánh khối. Hãy đánh nhẹ nhàng từ hốc mắt đến hai đường thẳng dọc sống mũi. Lưu ý, nếu lạm dụng việc đánh khối ở mũi quá đà sẽ khiến gương mặt của bạn trở nên già đi. 

Phấn YSL Couture Highlight

Phấn YSL Couture Highlight

Phấn YSL Couture Highlight.

Bước 8: Đánh son 

Bước cuối cùng quan trọng không kém phần đánh má hồng, chính là đánh son. Để hợp nhất với cả màu mắt và màu má, bạn nên dùng màu son trầm như hồng đất, cam đất. Đánh nhẹ nhàng và không cần kẻ viền môi, cách trang điểm nhẹ nhàng này hầu như phù hợp với mọi người.

Son YSL Rouge Pur Couture The Slim Matte Lipstick

Son Môi YSL Rouge Pur Couture The Slim Matte Lipstick

Son YSL Rouge Pur Couture The Slim Matte Lipstick.

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Ngân

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more