Trò chuyện độc quyền với François Nars về bí quyết tạo lớp nền hoàn hảo

Đăng ngày:

“Cởi bỏ lớp mặt nạ nền cho da tỏa sáng từ bên trong” – François Nars, Nhà sáng lập NARS Cosmetics.

Dưới đây là nội dung của cuộc trò chuyện giữa ELLE và chuyên gia François Nars – người kiến thiết nên những giá trị làm đẹp cốt lõi cho thương hiệu mỹ phẩm NARS – về cách tạo lớp nền hoàn hảo để có được làn da như lụa là.

Francois Nars phỏng vấn độc quyền 2

Ông được coi là người đã đem đến những đột phá trong việc trang điểm: Cởi bỏ lớp mặt nạ nền cho da tỏa sáng từ bên trong. Triết lý này đến với ông và được ông phát triển như thế nào?

Triết lý “trang điểm như không” này đã đến với tôi từ những ngày đầu làm quen với việc múa cọ. Đây cũng chính là phong cách của mẹ tôi bởi bà rất ít tạo nền. Khi mới bắt đầu công việc, tôi luôn đem theo hình ảnh của mẹ bên mình. Phong cách này phần nào khiến tôi trở nên khác biệt với các chuyên gia trang điểm cùng thời khi tôi để cho làn da thật được phô bày rõ ràng bằng cách dùng kem nền rất mịn và tán kem nhẹ nhàng. Nhiều nhiếp ảnh gia thích lối trang điểm này vì làn da trong những bức ảnh do chúng tôi cùng sáng tạo nhìn rất thật, trong veo.

Giờ đây tại NARS, tôi cũng yêu cầu các chuyên viên thiết kế các công thức kem nền rất mỏng nhẹ gần như tan biến trên da, che phủ tốt nhưng không dày và không tạo mặt nạ. Tôi nghĩ kem nền Natural Radiant Longwear Foundation là sự tiến hóa hoàn hảo cho mọi quá trình chế tạo sản phẩm nền của mình. Kem nền mới này lỏng, nhẹ, giàu dưỡng ẩm và cho làn da tỏa sáng chân thực.

Tôi rất ấn tượng khi được biết cốt lõi của kem nền mới này là tinh chất dưỡng da, nên kem giúp bề mặt da đẹp lên theo thời gian. Vì sao dưỡng da lại quan trọng trong trang điểm như vậy, thưa ông?

Kem nền là công cụ để làm đều màu da và che phủ những khiếm khuyết. Bên cạnh đó lớp trang điểm đẹp bắt đầu từ làn da đẹp, đó là lý do vì sao dưỡng da rất quan trọng. Tôi luôn khuyến khích phụ nữ dưỡng da kỹ càng và coi đó là ưu tiên trong thời khóa biểu hàng ngày. Ngoài việc sử dụng sản phẩm dưỡng da, hãy chú ý đến chế độ ăn uống, đảm bảo da có đủ độ ẩm nhờ việc uống nước và ăn uống lành mạnh. Sau tất cả, làn da đẹp là quan trọng nhất.

Vì sao lớp nền là quan trọng nhất trong tổng thể trang điểm, thưa ông?

Nền là tấm voan vẽ, là cốt lõi của mọi lớp trang điểm. Nếu nền không hoàn hảo, sự chú ý của mọi người sẽ bị phân tán dù bạn có một đôi mắt thật hớp hồn hay đôi môi đỏ thật táo bạo. Tìm ra tông nền phù hợp sắc da rất quan trọng, từ kem nền đến kem che khuyết điểm. Tôi luôn nói các nhân viên của NARS tư vấn kem nền cho khách hàng dưới ánh sáng tự nhiên để có thể tìm ra tông màu chuẩn xác nhất.

Francois Nars phỏng vấn độc quyền 2

François Nars, người sáng lập và định hướng sáng tạo thương hiệu mỹ phẩm NARS

Có rất nhiều kết cấu nền khác nhau, đâu là kết cấu ông thích nhất?

Thật khó để chọn ra chỉ một. Điều này tùy thuộc tổng thể trang điểm tôi đang thực hiện. Có những khi nền mong manh, mọng sương là phù hợp, nhưng cũng có khi nền ráo mịn lại đúng hơn. Cần phải biết tổng thể mình đang làm là gì và hiểu tính cách đối tượng mình trang điểm vì trang điểm không nên là công cụ che giấu làn da mà nên giúp thể hiện con người của mỗi phụ nữ.

Là một nhiếp ảnh gia, ông định nghĩa thế nào là cái Đẹp?

Cái Đẹp là tính cách, đặc điểm, sự khác biệt, sự thú vị – những khái niệm không rõ ràng. Với tôi, thần thái là định nghĩa của cái Đẹp.

Cách ông tiếp cận trang điểm có khác không khi ông làm nhiếp ảnh gia?

Không, lúc nào cũng chỉ có một. Với tôi, luôn luôn là làn da trong veo, dù tôi đang trang điểm cho người mẫu trong studio, hay bất kỳ phụ nữ nào bước vào cửa hàng NARS. Tôi muốn trang điểm thật đẹp, cho họ làn da chân thực nhất.

Mẹ và bà nội ông có ảnh hưởng thế nào đến triết lý làm đẹp của ông?

Mẹ tôi chuộng vẻ đẹp tự nhiên và tôi đã đúc kết triết lý tạo nền như không của mình từ bà. Bà nội lại khác hẳn, bà là một họa sĩ, rất thích trang điểm và làm việc này cực kỳ khéo léo. Tôi còn nhớ bà vẽ môi hoàn hảo tựa như ngày nay chúng ta chỉnh sửa ảnh vậy. Tôi học từ cả hai nàng Thơ này, và nhớ mọi chi tiết về họ từ thời thơ ấu. Lớn lên bên họ đã tạo nên gu thẩm mỹ và cảm quan về cái đẹp trong tôi, những điều không hề thay đổi từ thuở còn thơ cho đến giờ.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Xem thêm:

5 câu nói truyền cảm hứng làm đẹp từ François Nars

Nhóm thực hiện

Khánh Ngọc

Nguồn: Tạp Chí Phái Đẹp ELLE

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more