Tự làm tóc đẹp: Tóc gợn sóng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/08/2016 08:57:30

Tự chỉnh mái ngố, bới tóc đi tiệc và tạo kiểu tóc phồng… Bạn có thể tự làm đẹp cho mái tóc của mình chỉ trong 15 phút. ELLE chia sẻ cùng bạn bí quyết tạo những kiểu tóc hợp thời nhất thông qua những bước thực hiện đơn giản.

Tự làm tóc đẹp: Tóc gợn sóng

Ryuichi Ichinose, Giám đốc toàn cầu của Shunji Matsuo Hair Studio hướng dẫn cách tự tạo kiểu gợn sóng cho mái tóc phồng. Bí quyết chính là tạo những lọn xoăn một cách ngẫu nhiên, giữ nếp phồng và làm rối một cách có chủ ý.

 

Tạo những lọn xoăn một cách ngẫu nhiên

Tạo những lọn xoăn một cách ngẫu nhiên

Bước 1: Chia tóc thành 3 phần từ trên đỉnh đến gáy tóc và dùng thun để cột tạm 3 phần tóc này.

Bước 2: Bắt đầu từ phần dưới cùng, lấy phần tóc khoảng 2cm và quấn vào máy uốn nóng và giữ trong 10 giây. Nếu bạn thích lọn quăn to hơn, hãy lấy phần tóc lớn hơn và quấn lỏng vào máy uốn nóng. Làm tương tự với phần tóc còn lại.

Bước 3: Tăng độ bóng cho mái với một chút serum hoặc kem làm mềm tóc. Luồn ngón tay vào tóc để mái tóc thêm phồng rồi xịt ít keo để giữ nếp tóc.

 

Tăng độ bóng cho tóc mái

Tăng độ bóng cho tóc mái

 Bí mật của chuyên gia: “Sexy” như mái tóc vừa ngủ dậy

Làm thế nào để có mái tóc xoăn hơi rối khi thức dậy vào buổi sáng? Chuyên gia Ryuichi khuyên bạn có thể chia tóc thành những túm to nhỏ tùy theo bạn muốn lọn tóc to hay nhỏ. Sau đó xoắn từng phần tóc thành búi nhỏ sát da đầu rồi dùng dây thun hoặc kẹp tăm để giữ lại. Để tóc như thế khi ngủ và sáng hôm sau, khi tháo hết những búi tóc nhỏ, bạn sẽ có một mái tóc quăn dợn sóng rất tự nhiên và gợi cảm. Đừng quen xịt chút keo hoặc theo gel để giữ nếp tóc.

Sản phẩm tham khảo:

Xem thêm 7 sản phẩm cho mái tóc đẹp

Hãy đăng ký trải nghiệm: Vui cùng sắc màu tóc ở ELLE Private Sales 2015  tại đây

Xem thêm thông tin về ELLE Private Sales tại đây

Nhóm thực hiện

Bài: Liên Chi

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp