Tư thế Yoga nào phù hợp với cung Hoàng Đạo của bạn?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/02/2018 06:20:00

Nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi cung Hoàng Đạo đều phù hợp với những tư thế Yoga khác nhau.

Dù là người tin tưởng hay nghi ngờ về cung Hoàng Đạo, khi đọc bài viết xoay quanh chủ đề này, bạn thường chỉ tập trung tìm lời khuyên về tình yêu, tiền bạc, sự nghiệp. Nhưng có lẽ, bạn chưa bao giờ chú ý đến những lời khuyên về tư thế yoga.

Trong cuốn Yogastrology, tác giả Diane Booth Gilliam đã tìm ra mối liên hệ cổ xưa giữa những tư thế yoga và các chòm sao. Cô đã sống ẩn dật suốt mười năm trong những cộng đồng tôn giáo ở Úc và Ấn Độ, thực hành những nghi thức yoga cổ xưa dựa trên sự vận động của mặt trời-mặt trăng. “Tôi kết hợp yoga và Hoàng Đạo bằng cách tổ chức những bài tập yoga, thể lực theo nhịp điệu tự nhiên của mặt trời, mặt trăng, và những chòm sao,” Gilliam giải thích.

tư thế yoga cung hoàng đạo 1

Ảnh: Theformfitness

Những tư thế yoga dưới đây rất dễ cho bạn tập luyện. Đặc biệt, Yogastrology nhấn mạnh rằng mỗi cung Hoàng Đạo đều có bộ phận cơ thể tương ứng cần tập trung và chú ý. Điều này không chỉ giới hạn trong sức khỏe thể chất, nó còn mang hàm ý về cả những điểm yếu trong con người bạn. Hãy tìm hiểu xem những chòm sao sẽ đưa ra đâu là tư thế thích hợp nhất cho cơ thể bạn nhé.

Bạch Dương (21/3 – 20/4)

Tư thế: Là một Bạch Dương, ắt hẳn bạn luôn muốn mình là người tiên phong. Nhưng đôi lúc, bạn cần học cách nghỉ ngơi thư giãn. Hãy thử những động tác như: tư thế đứng thẳng cúi người (standing forward bend), tư thế từ đầu đến gối chân (head-to-knee), tư thế xác chết (savasana).

Kim Ngưu (21/4 – 21/5)

Tư thế: Dạo này, có phải bạn luôn cảm thấy căng thẳng đầu óc, khó tiếp thu ý kiến của người khác? Những động tác như tư thế con bò, tư thế mèo, tư thế cây cầu có thể giúp bạn giải tỏa áp lực dồn nén nơi đầu, cổ và vai.

Song Tử (22/5 – 21/6)

Tư thế: Bạn gánh vác quá nhiều trách nhiệm cùng lúc. Điều này có thể thật oách với bạn nhưng không tốt cho đôi vai bạn đâu, mọi áp lực sẽ dồn lên đó. Bạn hãy thử tập những động tác như: tư thế cây cung, tư thế rắn hổ mang, tư thế chó úp mặt (downward facing dog).

tư thế yoga cung hoàng đạo 2

Ảnh: Dominik Wycislo

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Tư thế: Với tính cách giống như một con cua, bạn có xu hướng thu vào trong vỏ bọc của mình. Hãy thực hành những động tác tập trung vào ngực và tim như: tư thế tấm ván ngược (upward plank pose), tư thế bán nguyệt (half moon pose), tư thế vũ công (dancer’s pose).

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Tư thế: Bạn luôn là người tự tin và chân thành, nhưng có lẽ bạn đã quên chăm sóc một trong những vùng cơ thể nhạy cảm nhất: cột sống. Hãy tập những động tác như: tư thế sư tử, tư thế lạc đà, tư thế tam giác xoay.

Xử Nữ (23/8 – 23/9)

Tư thế: Xử Nữ đôi khi hơi lí tính và hờ hững, nhưng tư thế chim công, tư thế chiếc thuyền, tư thế ngồi xoay người có thể giúp cơ thể và tinh thần bạn trở nên cởi mở hơn. Bạn sẽ tìm lại được sự nồng nhiệt của chính mình.

Thiên Bình (24/9 – 23/10)

Tư thế: Hãy giữ vững trạng thái tinh thần cân bằng vốn là đặc trưng nổi bật của bạn với tư thế cái cây, tư thế mở rộng tay đến ngón chân, hoặc tư thế con sếu.

Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Tư thế: Bọ Cạp là một cung nồng nhiệt và tràn đầy đam mê, bạn có xu hướng tình dục mãnh liệt. Hãy giải phóng năng lượng và thả lỏng vùng xương chậu qua tư thế lạc đà, tư thế hoa sen, tư thế ngồi sải rộng chân, người hướng về phía trước (wide-angle seated forward bend).

tư thế tập yoga cung hoàng đạo 2

Ảnh: Avrielle Suleiman

Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Tư thế: Là một Nhân Mã, bạn có thiên hướng thích xê dịch. Điều này dẫn đến việc nếu không chú ý cẩn trọng, đó có thể là nguyên nhân khiến bạn dễ bị đau thắt hông. Hãy giảm áp lực ở vùng hông với tư thế thằn lằn, tư thế bồ câu và tư thế tấn công cao (high lunge).

Ma Kết (22/12 – 20/1)

Tư thế: Với biểu tượng sơn dương, bạn là người kiên định và vững vàng. Hãy tăng cường sức mạnh cho vùng đầu gối của bạn với tư thế cái ghế, tư thế ngọn núi, tư thế cái cây.

Bảo Bình (21/1 – 19/2)

Tư thế: Vấn đề của bạn chỉ tập trung ở vùng bắp chân và mắt cá chân. Tư thế hoa sen, tư thế đại bàng, hoặc tư thế góc nghiêng xoay có thể giúp bạn chuyển lực trọng tâm về phía trước và kháng cự lại chiều đảo nghịch.

Song Ngư (20/2 – 20/3)

Tư thế: Bạn là người không vị kỷ và hướng nhiều đến đời sống tinh thần. Nhưng nếu như không đứng trên đôi chân mình, làm sao bạn có thể chạm xuống cõi đời thực tế? Hãy chú ý tạo sự kết nối với mặt đất qua tư thế ngọn núi, tư thế nửa con ếch, và tư thế xoạc chân đứng thẳng (standing split).

Xem thêm:

10 tài khoản Instagram truyền cảm hứng cho các tín đồ tập Yoga

Đẩy lùi bệnh tật và đẹp hơn mỗi ngày với 7 bài tập yoga đơn giản

Nhóm thực hiện

Bài: Frett

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Theformfitness/Lara Westrich

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp