Xây dựng chế độ dinh dưỡng từ các bước cơ bản

Đăng ngày:

Chế độ dinh dưỡng không chỉ giúp bạn có thân hình như mong ước mà hơn thế đó là vì một sức khỏe tốt và nên được duy trì. Vậy phải bắt đầu từ đâu để tự xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bản thân?

Bước đầu tiên:

Nỗ lực để có một thân hình đẹp nên xuất phát từ phòng tập lẫn cả căn bếp. Đặc biệt chế độ dinh dưỡng của bạn đóng vai trò rất quan trọng. Ví dụ một người phụ nữ trung bình sẽ tiêu tốn khoảng 1.800 calo đến 2.000 calo để hoạt động mỗi ngày, nếu muốn giảm cân thì số calo mà cô ấy hấp thu sẽ phải ít hơn con số kia và ngược lại nếu muốn tăng cơ bắp.

Dĩ nhiên con số 1.800 không phải là cố định mà nó còn phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng, tuổi tác và cường độ hoạt động trong ngày… và dĩ nhiên là cả mục tiêu mà bạn hướng đến. Ngoài ra calo ít hay nhiều cũng chỉ là một trong số các yếu tố, bạn cũng nên quan tâm đến cả các chỉ số dinh dưỡng như số gam carb, protein và chất béo nạp vào mỗi ngày. Protein sẽ giúp giữ và tăng cường cơ bắp, trong khi chế độ ăn ít carb sẽ giúp bạn giảm lượng mỡ thừa trên cơ thể.

Có khá nhiều cách tính lẫn ứng dụng điện thoại để biết được chính xác những con số này, có thể tham khảo trên trang web precisionnutrion.com hoặc tải ứng dụng MyFitnessPal trên điện thoại, điền các thông tin cần thiết cùng với mục tiêu của mình để hệ thống sẽ tính toán giúp. Đây sẽ là bước đầu để bạn lên kế hoạch theo dõi chế độ ăn trong ngày, từ đó đạt được mục tiêu một cách chắc chắn hơn.

che do dinh duong ca nhan - elle vietnam 2

Ảnh: Precision Nutriton

Hãy tìm hiều về 2 bước còn lại tại: 3 BƯỚC XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BẢN THÂN

Nhóm thực hiện

Nguyễn Gia Linh (Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more