Xu hướng rèn luyện cơ thể của năm 2018, sự gợi cảm phải đến từ bên trong

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE số tháng 1/2018] Bạn đã lên kế hoạch giảm cân hoàn hảo và chi tiết với những bài tập công phu cùng thực đơn kiêng khem nhưng mãi vẫn không giảm cân? Cùng lắng nghe chia sẻ của HLV cá nhân chuyên nghiệp Dương Thanh để tìm ra Lý Do.

Thiết lập chế độ dinh dưỡng hợp lý

Theo HLV Dương Thanh, hầu hết những người sợ tăng cân đều giữ chế độ ăn ít, có khi còn bỏ bữa, không ăn đủ bữa trong ngày. Việc ăn ít hay bỏ bữa sẽ làm tăng lượng hormone ghrelin trong cơ thể. Ghrelin càng tăng khi dạ dày càng trống rỗng, làm bạn dễ thấy đói vào những thời điểm nhất định trong ngày. Đồng thời, việc này khiến quá trình trao đổi chất ở cơ thể diễn ra chậm hơn. Vì thế, HLV Dương Thanh đưa ra lời khuyên nên chú ý ăn đủ bữa để lượng ghrelin được cân bằng. Bữa ăn không cần phải quá no nhưng có đủ dưỡng chất lành mạnh và cần thiết.

Xu hướng rèn luyện cơ thể của năm 2018, sự gợi cảm phải đến từ bên trong

Tập luyện hợp lý, không nên quá sức

Để giảm cân thành công, bạn cần kết hợp chế độ ăn uống với việc tập thể dục đều đặn. Theo nghiên cứu, một số trường hợp tập thể dục quá nhiều cũng khó giảm cân, thậm chí còn có khả năng gây tăng cân. Việc tập thể dục với thời lượng, cường độ lớn sẽ làm tăng 50% cảm giác thèm ăn để cung cấp đủ năng lượng tương ứng với quá trình tập. Thay vào đó, bạn nên có những bài tập với cường độ hợp lý, phù hợp với cơ thể và chế độ ăn của mình. Một bài tập mà HLV Dương Thanh dành cho chị em khi không có nhiều thời gian, dễ dàng luyện tập ở bất kỳ đâu lúc ở nhà hay văn phòng đó là gập bụng, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho việc tiêu hao phần mỡ thừa ở bụng dưới.

Thường xuyên vận động

Xu hướng rèn luyện cơ thể của năm 2018, sự gợi cảm phải đến từ bên trong

Việc tập trung quá nhiều vào công việc và ngồi lâu ở văn phòng sẽ khiến bạn không chỉ mắc những căn bệnh về cột sống, thị lực kém mà còn là nguyên nhân gây nên béo phì, bắp tay, đùi và bụng dưới to khiến chị em mất tự tin khi diện những trang phục ôm sát khoe dáng. Lời khuyên từ Dương Thanh là bạn nên cố gắng đứng dậy, vận động nhiều hơn trong ngày làm việc. Điều đó cũng làm tăng 13% quá trình trao đổi chất ở cơ thể, giúp việc giảm cân dễ dàng hơn.

Ngủ đủ giấc

Việc thiếu ngủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân thành công. Theo một nghiên cứu, những phụ nữ ngủ dưới 4 tiếng vào ban đêm thường bổ sung thêm 300 calo và 21 gram chất béo vào ngày hôm sau. Theo HLV Dương Thanh, việc ngủ ít sẽ kích thích thèm ăn và bạn cần phải ăn nhiều hơn hoặc ngủ nhiều hơn sau đó để bù lại năng lượng mà bạn chưa nạp đủ. Vì vậy ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn kiểm soát được cân nặng, duy trì hoạt động trao đổi chất cân bằng trong cơ thể.

Xu hướng rèn luyện cơ thể của năm 2018, sự gợi cảm phải đến từ bên trong

Dành thời gian để thư giãn, chăm sóc bản thân

Áp lực đến từ nhiều thứ trong cuộc sống như công việc, gia đình cũng có thể trở thành điều gây cản trở đến quá trình giảm cân của phụ nữ. Khi bị căng thẳng, áp lực thường xuyên, hormone có tên cortisol được sản sinh và có khả năng làm tăng lượng chất béo lưu trữ trong cơ thể. Theo nghiên cứu, lượng cortisol càng cao còn thể hiện lượng chất béo lớn có trong nội tạng. Để giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi, HLV Dương Thanh khuyên bạn nên sắp xếp thời gian một cách hợp lý và dành ra ít nhất 1 tiếng cho bản thân mỗi ngày để tập luyện hay thư giãn, làm đẹp. Khi luyện tập, bạn có thể chọn các bộ môn nhẹ nhàng, thư thái đầu óc như yoga hay thiền.

Nhóm thực hiện

Ảnh Louis Dương – CA stuDios – Sản xuất & Stylist sierrA Dobson – CA stuDios – Trang điểm Khải tú – Người mẫu PersonAL trAiner Dương thAnh – Cảm ơn California Fitness & Yoga Center đã hỗ trợ ELLE Việt Nam thực hiện bộ hình này

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more