Yêu cơ thể với massage

Đăng ngày:

Trừ những ai đã chọn được một masseuse ruột tâm đắc, đa số phụ nữ mỗi lần đi massage là một lần băn khoăn xem nên chọn kiểu nào phù hợp với cả sở thích và tình trạng cơ thể mình lúc đó.

Yêu cơ thể với massage

Yêu cơ thể với massage

Có nhiều lý do để người ta tìm đến massage. Cơ thể mệt mỏi? Massage! Stress vì công việc? Massage! Không có việc gì làm? Lại massage! Nhưng bạn có biết mỗi loại massage lại phù hợp với từng tâm trạng, tình trạng cơ thể cũng như trí não không?

Biết mình muốn gì

Chọn được phương thức massage phù hợp với nhu cầu của cơ thể vào đúng thời điểm chính xác sẽ tận dụng triệt để các tác dụng mà bài massage đem lại. Vì vậy, trước khi quyết định chọn loại hình massage nào, điều đầu tiên cần làm là hãy lắng nghe xem mình đang cần gì.

Về cơ bản, nhu cầu của cơ thể và trí não khi cần massage có thể chia ra làm 3 dạng:

Thư giãn: khi cơ thể và trí não trì trệ nhưng cơ bản vẫn ở trạng thái cân bằng, không có chấn thương và tất cả những gì bạn cần là một chút tác động để đưa mọi thứ về sự điều hòa nhịp nhàng.

Phục hồi: cơ thể hoặc trí não bạn đang chịu một tổn thương nhất định và cần được điều trị để phục hồi. Đây là trường hợp thường thấy khi bạn chơi thể thao nặng và bắt cơ bắp làm việc quá sức, hoặc công việc quá nhiều áp lực khiến bạn thực sự cần một liệu pháp thư giãn tinh thần tối đa.

Trị liệu chức năng: bạn cần trị liệu cho một chức năng cơ thể cụ thể, ví dụ như đau đầu, đau vai cổ, đau chân, hay đơn giản là bạn đang mang thai và tin rằng massage sẽ giúp cho quá trình mang thai dễ chịu và nhẹ nhàng hơn.

Trải nghiệm hoàn hảo

Các spa ở Việt Nam thường đưa vào gói dịch vụ trên dưới 10 loại phổ biến, trong đó body massage thường có khoảng 6, 7 loại. Massage đá nóng thích hợp cho người có nhu cầu phục hồi cơ bắp. Ngược với Thái massage, Swedish massage dành cho những người ưa sự nhẹ nhàng và “không chịu được đau”. Shiatsu kết hợp giữa bấm huyệt với vuốt, nhấn, gõ và kéo cơ.

Một bí quyết nhỏ khi đi spa là mang một lọ nhỏ dầu jojoba của bạn theo và yêu cầu masseuse pha vào dầu nền massage của spa. Dầu jojoba sẽ góp phần nuôi dưỡng độ ẩm và cung cấp thêm rất nhiều vitamin và khoáng chất cho làn da của bạn. Các động tác massage sẽ làm cho dầu thẩm thấu sâu vào da và giúp bạn có một làn da sáng đẹp khỏe mạnh hơn .

Xem thêm Bạn stress không? Xả stress với tôi 

Hãy đăng ký thử nghiệm và chia sẻ dịch vụ chăm sóc cơ thể ở ELLE Private Sales 2015  tại đây

Xem thêm thông tin về ELLE Private Sales tại đây

Nhóm thực hiện

Bài Mai Phương

Ảnh Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more