5 chữ “Vì” khiến phụ nữ khó học tốt tiếng Anh

Đăng ngày:

Ra phố, tự tin với quần là áo lụa, gương mặt trang điểm ưa nhìn, nhưng cứ thấy người nước ngoài là không ít chị em lại… tránh thật nhanh. Hóa ra, giao tiếp tiếng Anh lưu loát, tự tin đang là vấn đề chung của nhiều người.

Vì đâu nên nỗi? Trung tâm Anh ngữ Wall Street English sẽ bật mí với các thành viên của cộng đồng ELLE về 5 chữ “Vì” khiến phụ nữ khó học tốt tiếng Anh nhé!

1. “Vì không có khiếu ngoại ngữ”

Theo kinh nghiệm “xương máu” của một số chị em đã thành công với việc học tiếng Anh thì “học phải đi đôi với hành”, tìm kiếm cơ hội giao tiếp tiếng Anh càng nhiều càng tốt, đừng quá chú trọng vào văn phạm. Thêm nữa, nhất định phải tự tin, vậy là đủ điều kiện để làm chủ ngôn ngữ phổ biến toàn cầu này rồi.

2. “Vì đã quá tuổi để học tiếng Anh”

Bao nhiêu tuổi thì không được phép học tiếng Anh nữa? Thấy chưa, ngay khi chập chững biết đi cho đến lúc bạc đầu, ai cũng có thể học thêm điều mới, điều lạ. Đừng tự giới hạn bản thân, bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội quý giá trong đời đấy!

 

Học để có thêm tri thức, quyến rũ và tự tin hơn? Chẳng còn gì tuyệt hơn!

Học để có thêm tri thức, quyến rũ và tự tin hơn? Chẳng còn gì tuyệt hơn!

3. “Vì bận làm, bận du lịch, bận hẹn hò”

Chúng ta sẽ có hàng trăm, hàng ngàn lý do để không đi học tiếng Anh. Nhưng chúng ta cũng sẽ có bằng chừng đó lý do để bắt đầu hành trình tiếp thu tiếng Anh. Chọn cho mình một điều xứng đáng, bạn sẽ có động lực cắp sách đến lớp ngay!

Học để đổi việc sang công ty nước ngoài, lương ngàn đô? Wow, nghe hấp dẫn đấy!

Học để đi du lịch tự túc? Một ý tưởng không tồi!

Học để lấy chồng nước ngoài, một anh chàng vạm vỡ và siêu lãng mạn? Nhiều người có chung ý nghĩa với bạn đấy!

4. “Vì xấu hổ”

Bạn biết không, ngại nói, ngại phát âm là “căn bệnh” mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng cần tránh. Nhiều chị em phụ nữ đã phải bỏ ngang lớp học vì thấy xung quanh mình có có đông người, già trẻ lớn bé đều có, không dám nói vì sợ sai, sợ xấu hổ.

 

Phụ nữ hiện đại nên giỏi tiếng Anh

Phụ nữ hiện đại nên giỏi tiếng Anh

5. Vì “Từ từ, để mai tính!”

Lại là một thói quen xấu xuất phát từ lối sống công nghiệp, có tính lây lan và mọc rễ trong tư duy của không ít người. Vì sao ăn uống, hẹn hò, shopping là chuyện gấp bách, cần làm ngay trong hôm nay? Còn học tiếng Anh, nâng cao tri thức, tạo cơ hội nâng lương lại được xếp xó, chỉ “lôi” ra ngâm cứu, suy nghĩ, đắn đo vào một ngày đẹp trời nào đó?

Bạn sẽ để cuộc sống “dắt mũi” mình nếu cứ chăm chăm vào những điều nhỏ bé trước mắt. Hãy làm chủ đời mình bằng một hướng đi lâu dài, nhìn xa trông rộng cùng tinh thần “sống là không chờ đợi”.

Và dù bạn chỉ là một cô gái dạy Văn hay một nữ lập trình viên, hãy nghĩ đến chuyện đầu tư cho việc học ngoại ngữ, cụ thể ở đây là học tốt tiếng Anh, vì sẽ chẳng uổng phí chút nào đâu!

Xem thêm

Tâm lý phụ nữ tuổi 30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

Phụ nữ hạnh phúc và tin tưởng vào tương lai

Sự tự tin & kém tự tin: tất cả chỉ là lựa chọn!

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more