7 cách sống vui vẻ cho cô gái hiện đại

Đăng ngày:

ELLE sẽ giúp bạn hiểu được căn nguyên khiến cuộc sống của bạn mang màu sắc tiêu cực, từ đó đưa ra lời khuyên về cách sống vui vẻ, cải thiện đời sống tinh thần của bạn.

1. Không thể chấp nhận bản thân, nghĩ rằng mình không đủ tốt

Mức độ buồn phiền về quan niệm rằng bản thân mình không đủ tốt ở mỗi người thường không giống nhau. Cho dù bạn giàu có, thành công hay tài giỏi đến mức nào, khả năng chấp nhận chính mình mới thật sự quyết định bạn sống có vui vẻ hay không, thành công hay không và hạnh phúc hay không. Nghĩ mình không đủ tốt là một suy nghĩ thiển cận và tiêu cực, bởi vì bạn không thể trở thành hoàn hảo, thập toàn thập mỹ, bạn chỉ có thể cố gắng hết sức mình để hoàn thiện bản thân từng ngày.

Lời khuyên cho cách sống vui vẻ: Mỗi buổi sáng thức dậy, hãy nhìn vào gương và tự nhủ: Tôi yêu bản thân mình, bởi vì tôi là một con người riêng biệt, độc nhất và tôi luôn nỗ lực từng ngày.

7 cách sống vui vẻ cho cô gái hiện đại 1

2. Không thể bao dung quá khứ, cho rằng mình là người bị hại

Nhân vật chính trong mọi câu chuyện của cuộc đời kỳ thực chỉ có hai loại: Một là “tôi là người bị hại”, hai là “tôi là người may mắn”.

Nếu bạn tự đóng mác cho mình là “người bị hại”, bạn sẽ “thu hút” những đau khổ và vận xui đến với mình, sống một cuộc đời thất bại và thảm hại. Ngược lại, nếu bạn tự tin rằng mình là “người may mắn”, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều niềm vui và vận may, tạo ra một cuộc sống thành công, hạnh phúc.

Lời khuyên cho cách sống vui vẻ: Cho dù trước đó bạn đã gặp và trải qua những gì thì với mỗi một chuyện trong quá khứ, hãy cứ bày tỏ lòng cảm kích, bao dung và chúc phúc. Thường xuyên nói với bản thân rằng: Sự an bài ở hiện tại là sự an bài tốt đẹp nhất, mọi chuyện xảy ra đều là để chuẩn bị cho những điều tốt đẹp nhất trong tương lai.

7 cách sống vui vẻ cho cô gái hiện đại 2

3. Không biết ơn những gì mình đang có, chỉ luôn nghĩ đến thứ mình thiếu thốn

Niềm vui và hạnh phúc không nằm ở chỗ bạn là ai và bạn có những gì, nó nằm ở thái độ nhìn nhận của bạn với những thứ bạn có và cả những thứ đã mất đi. Thông thường, người ta không vui vẻ chính vì họ không nhìn thấy thứ đang có mà chỉ thấy thứ mình không có được và nuối tiếc về thứ đã đánh mất.

Lời khuyên cho cách sống vui vẻ: Viết ra giấy mọi thứ bạn đã và đang có để biết mình may mắn thế nào; đồng thời liệt kê ra những thứ đã mất đi, không phải để day dứt mà để cảm kích và chúc phúc.

4. Không có đủ yêu thương, không muốn chủ động cho đi, sợ thiệt thòi

Con người sở dĩ luôn sống không vui vẻ và trống rỗng chính là vì họ không có đủ yêu thương, và lý do của điều này là do họ không dám chủ động cho đi yêu thương, sợ mình cho đi nhiều hơn sẽ thiệt thòi nhiều hơn.

Lời khuyên cho cách sống vui vẻ: Hãy tự nhủ rằng giúp người khác chính là giúp bản thân gấp 10 lần. Mỗi ngày làm việc thiện cho dù trước mắt bạn không nhận lại được gì nhưng ít nhất nụ cười luôn nở trên môi.

7 cách sống vui vẻ cho cô gái hiện đại 3

5. Không muốn chịu trách nhiệm với niềm vui của mình mà ký thác cho yếu tố bên ngoài

Rất nhiều người cho rằng bản thân mình sống không vui vẻ chính vì con cái không nghe lời, người bạn đời đối xử không tốt, đồng nghiệp lạnh nhạt, cấp trên hà khắc… Kỳ thực, nguyên nhân khiến bạn không vui chính vì bạn đang đem niềm vui của mình phó thác vào người khác. Khi bạn quá dựa dẫm vào ngoại giới, bạn sẽ trở thành nô lệ của nó.

Lời khuyên cho cách sống vui vẻ: Với những người hay những chuyện không thể thay đổi, tốt nhất bạn nên thay đổi thái độ của chính mình. Khi thái độ của bạn luôn tích cực thì ngược lại những tác nhân bên ngoài đều sẽ trở nên khác hơn.

7 cách sống vui vẻ cho cô gái hiện đại 4

6. Không thích công việc hiện tại, không thể tận hưởng niềm vui từ công việc

Nếu bạn xem công việc của mình là một niềm vui, một hứng thú thì cuộc sống mỗi ngày đều như thiên đường, ngược lại nếu làm việc với tâm thái như một nghĩa vụ hay gánh nặng nhọc nhằn, bạn sẽ cảm thấy công việc giống như địa ngục.

Lời khuyên cho cách sống vui vẻ: Làm chuyện mình thích, đây là điều tuyệt vời, nhưng nếu không thể, hãy thích chuyện mình làm để tìm ra được niềm vui từ đó.

7. Sống không có hy vọng, không thể thuyết phục bản thân rằng mình có thể thực hiện ước mơ

Nguyên nhân khiến con người sống không vui vẻ còn nằm ở chỗ: Không biết mình muốn gì và không tin mình có thể đạt được điều mình muốn. Khi bạn sống có khát vọng, có mục tiêu và niềm tin vào bản thân, bạn sẽ nhận ra mặt tích cực của cuộc sống trong mọi hoàn cảnh.

Lời khuyên cho cách sống vui vẻ: Xác định mục tiêu và cố hết sức thực hiện nó.

7 cach song vui ve cho co gai hien dai elle vn 01

__

Xem thêm:

Phong cách sống của một quý cô sành điệu

Học cách giao tiếp tốt qua những thói quen

Văn hóa Pháp, đẹp đâu chỉ bởi tháp Eiffel

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống