Ask ELLE: Phụ nữ & Mái ấm gia đình

Đăng ngày:

Mái ấm gia đình luôn là nơi mà phụ nữ quan tâm và lo lắng. Đây cũng là yếu tố thường xuất phát những trăn trở cho các chị em.

Chào ELLE, tôi nghĩ chắc chẳng ai đặt ra câu hỏi như tôi. Ở tuổi 30, tôi đã có mọi thứ bản thân mong muốn: Công việc tốt, lương cao, người yêu gắn bó 6 năm, đã gom góp đủ tiền để có thể đặt cọc một căn hộ ở khu vực tôi thích. Tức là tôi đã có mọi điều kiện để lập gia đình, thế nhưng, khi người yêu nhắc đến chuyện kết hôn, tôi lại cảm thấy không hề hào hứng. Tôi biết ngay sau khi chúng tôi kết hôn, hai gia đình sẽ giục giã chuyện con cái. Thế nhưng, tôi thấy còn nhiều nơi mình muốn đi, còn muốn tự do, còn muốn thử sức việc này việc khác. Vấn đề là người yêu tôi không nghĩ vậy, anh có vẻ cũng đã nóng ruột và muốn xây dựng tổ ấm cùng tôi. Tôi nên làm gì để anh có thể hiểu và cho tôi thêm một hai năm nữa?

Tự Do thân mến, bạn không phải là người phụ nữ duy nhất, khi mà người ngoài nhìn vào thì thấy bạn chẳng có lý do gì mà không lập gia đình, nhưng bản thân bạn thì chưa thấy sẵn sàng. Và đúng, bạn chỉ có một tuổi trẻ này thôi, đương nhiên bạn sẽ có rất nhiều việc muốn làm, phải làm. Nhưng, có một chữ “nhưng” rất dịu dàng ở đây thôi, tại sao bạn lại nghĩ rằng việc lập gia đình và có con sẽ ngăn cản bạn đi đến nơi bạn muốn đi, làm việc bạn muốn làm? Mặt khác, bạn đã bao giờ nói chuyện thẳng thắn với người yêu chưa? Hãy cho anh ấy một lời hứa, một thời hạn để bạn kịp đi, kịp làm điều bạn muốn… Không ai có thể thuyết phục anh ấy giỏi bằng chính bạn, vì hai người đã bên nhau lâu đến thế, chắc chắn phải hiểu nhau hơn ai hết. Chúng tôi chỉ có một gợi ý rất nhỏ: Khi cố gắng giải thích, đừng tạo cho anh ấy cảm giác bạn đang cho rằng việc kết hôn sẽ cướp đi mọi hoài bão và tự do của bạn. Vì thực tế, nó đâu phải vậy đâu, đúng không nào?

phụ nữ và những mối lo

Gia đình tôi đã có 30 năm hoàn hảo. Bố mẹ tôi yêu thương nhau, chị em chúng tôi học hành chăm chỉ và ngoan ngoãn. Cơn sốt đất ở miền Trung đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều tiền. Mẹ tôi đã chờ đợi đến ngày hai ông bà được nghỉ hưu và có thể nắm tay nhau đi khắp nơi. Nhưng thật không ngờ, việc đột nhiên có rất nhiều tiền khiến bố tôi thay đổi. Tháng trước, chúng tôi phát hiện ra ông có một cô bồ trẻ đẹp, chỉ hơn tôi hai tuổi. Mẹ tôi bàng hoàng, sụp đổ. Bố mẹ tôi cãi vã và từ mặt nhau. Chị em tôi tìm cách gặp gỡ và thuyết phục bố, nhưng ông chỉ nổi giận và đuổi chúng tôi đi. Ông còn bảo sẽ cho mẹ con chúng tôi một nửa số tiền, còn lại để cho ông yên với tình yêu mới. Chúng tôi đâu cần tiền, nhưng chúng tôi biết kẻ tiểu tam kia thì thèm muốn lắm. Thậm chí cô ta còn nhắn tin cho mẹ và chúng tôi nói hãy cầm tiền và buông tay đi. Tôi thực sự chẳng mong gì cả, chỉ mong mẹ được hạnh phúc, gia đình được như xưa. Tôi nên làm gì?

Bàng Hoàng thân mến, có điều này khó nghe, nhưng chắc trong thâm tâm bạn cũng đã từng nghĩ đến. Chúng ta không thể ngăn cản một người đang yêu. Trong mắt của mẹ con bạn, người phụ nữ kia là kẻ đào mỏ và vô liêm sỉ. Nhưng trong mắt bố bạn, cô ấy là thiên thần giáng thế, là ngọn lửa thắp sáng bừng một trái tim ở độ tuổi trung niên. Tất cả những gì bạn nỗ lực làm bây giờ chỉ khiến bố bạn nghĩ rằng bạn đang tìm cách dội nước vào trái tim mới được thắp lại lửa của ông. Vì thế, hãy tạm để bố bạn qua một bên, và tập trung vào mẹ bạn. ELLE tin rằng, vào lúc này, bà cần có hai người con bên cạnh, mang lại dòng nước mát lành, hàn gắn những tổn thương lớn lao mà bà phải hứng chịu. Hãy đưa mẹ đi chơi, đến những nơi mới lạ, làm những việc thú vị, để bà thấy ngoài một người đàn ông, thế giới này vẫn còn rất nhiều điều khác. Chuyện của bố mẹ, dù sau này có hàn gắn hay thực sự chia lìa, cũng không nằm trong tay bạn. Hãy làm điều bạn có thể làm.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more