5 cách giúp bạn khơi dậy nguồn năng lượng nữ tính

Đăng ngày:

Dù thuộc giới tính nào, bên trong mỗi người chúng ta đều có thể tồn tại song song năng lượng nam tính và năng lượng nữ tính. Nếu tính nam tượng trưng cho sự cứng rắn, chở che thì năng lượng nữ tính sẽ nghiêng về sự dịu dàng, cảm thông, nuôi dưỡng và chữa lành.

Nguồn năng lượng bên trong có thể quyết định khí chất của một người và cảm giác họ mang đến cho những người xung quanh. Người mang năng lượng nữ tính cao thường khiến người đối diện cảm thấy dễ chịu khi tiếp xúc, mang đến cảm giác bình yên cho bất kỳ ai ở bên cạnh họ. Vậy trong xã hội đang bị chi phối bởi những đặc điểm của năng lượng nam tính, chúng ta có thể làm gì để khơi dậy sự nữ tính đã lâu chưa được đánh thức?

1. Xây dựng thói quen tự quan sát bản thân

Quay vào quan sát nội tâm chính là bước đầu tiên trong quá trình đánh thức nguồn năng lượng nữ tính. Bạn có thể thực hành thói quen này bằng việc viết nhật ký, tự hỏi bản thân một số câu hỏi mang tính quán chiếu, ngồi thiền, yoga, vẽ tranh, dã ngoại hoặc các hoạt động có ích cho việc giải tỏa tinh thần và cân bằng tâm trí. Tính nữ sẽ được nuôi dưỡng khi bạn biết cách kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ, hành vi và bảo vệ bản thân khỏi tác động của những nguồn năng lượng tiêu cực. Ngoài ra, việc khám phá, giải mã ý nghĩa các giấc mơ cũng là cách giúp bạn hình thành sự kết nối sâu sắc với cơ thể và chữa lành đứa trẻ bên trong.

cô gái giàu năng lượng nữ tính

Ảnh: Pexels/Ana Bregantin

2. Lắng nghe trực giác trước khi đưa ra quyết định

Trực giác có thể được xem là yếu tố cốt lõi của nguồn năng lượng nữ tính. Thế nhưng giữa những bộn bề lo toan của nhịp sống hiện đại, con người dần có xu hướng sống thiên về lý trí và không còn để tâm đến tiếng nói bên trong hoặc những gì trái tim đang mách bảo. Vì vậy, để tạo dựng sợi dây liên kết với tính nữ thiêng liêng và dung hòa lý trí – cảm xúc, thực hành chánh niệm, thiền định, quan sát thân tâm, trau dồi trí tuệ cảm xúc sẽ là một trong những phương pháp mà bạn có thể áp dụng.

cách thúc đẩy năng lượng nữ tính

Ảnh: Pexels/Alina Vilchenko

3. Kích thích khả năng sáng tạo

Sự nữ tính thường gắn liền với năng lực sáng tạo. Vì vậy, để kích thích khả năng tư duy và nâng cao tính nữ, bạn có thể xây dựng và phát triển các thói quen lành mạnh như viết lách, vẽ tranh, làm đồ handmade, sáng tạo một công thức nấu ăn mới hay chỉ đơn giản là dành thời gian cho phép mình được mơ mộng… Không chỉ nuôi dưỡng nguồn năng lượng nữ tính, dòng chảy sáng tạo còn giúp bạn khám phá bản thân và dần trở thành phiên bản thú vị hơn mỗi ngày.


Xem thêm

• 5 dấu hiệu cho thấy bạn là người có tần số năng lượng cao

• 8 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy bạn đã gặp được tình yêu tri kỷ

• 9 âm thanh tần số Solfeggio mạnh mẽ giúp bạn thu hút năng lượng tích cực


4. Ưu tiên thời gian cho bản thân

Giữa vòng xoáy lợi danh cùng nhiều trách nhiệm, bổn phận, việc chăm sóc bản thân dường như không còn là điều được ưu tiên trong cuộc sống của nhiều người. Để tìm được sự cân bằng, bạn cần học cách quản lý thời gian hiệu quả và hạn chế tình trạng làm việc quá sức. Hãy đảm bảo bản thân có khoảng thời gian nghỉ ngơi chất lượng sau ngày dài bận rộn, đủ để bạn tận hưởng khoảnh khắc hiện tại và có những giờ phút tự tại. Bên cạnh đó, việc hòa mình vào thiên nhiên, đọc sách, trồng hoa, rèn luyện thể lực cũng là những hoạt động hữu ích trong việc trẻ hóa thân tâm, phục hồi năng lượng và mang đến nhiều sự thay đổi lớn trong cuộc sống.

cô gái giàu tính sáng tạo

Ảnh: Pexels/wndj wndj

5. Cho phép bản thân được là chính mình

Hành trình theo đuổi những chuẩn mực xã hội có lẽ đã không ít lần khiến bạn cảm thấy mỏi mệt vì cố thay đổi bản thân để làm vừa lòng số đông. Giữa nhịp sống hiện đại như ngày nay, nơi hạnh phúc được nhìn nhận bằng vẻ bề ngoài và những giá trị vật chất hữu hình, việc thể hiện con người thật chưa bao giờ là điều dễ dàng. Khi tìm cách hòa mình vào những quy chuẩn, chúng ta dần đánh mất sự kết nối sâu sắc với tính nữ bên trong, trở nên kiệt sức, áp lực và dẫn đến nhiều vấn đề tâm lý. Có lẽ đã đến lúc bạn cần thay đổi và bắt đầu cuộc cách mạng với chính mình.

cho phép bản thân là chính mình

Ảnh: Pexels/Mateus Castro

Bạn có thể bắt đầu bằng việc cho phép bản thân được thư giãn, học cách chấp nhận sự không hoàn hảo, buông bỏ những áp lực vô hình và tự đặt câu hỏi để xác định đâu là những mục tiêu bản thân thật sự muốn theo đuổi. Mỗi con người đều có cá tính và màu sắc riêng. Vì vậy, hãy mạnh mẽ bước qua những định kiến và sống một cuộc đời trọn vẹn nhất có thể.

Nhóm thực hiện

Bài: Anh Thư

Tham khảo: The Everygirl

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more