Yêu nhau đâu cần lúc nào cũng ở bên nhau

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/08/2013 16:27:28

Không như quan niệm của nhiều người, chồng đâu vợ phải theo đó, những couple “đời mới” ngày nay đã khác nhiều, xóa bỏ những hạn chế về không gian, thậm chí là cả thời gian.

1

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khái niệm về tổ ấm đã thay đổi. Nó không chỉ đơn giản là một gia đình sum vầy mỗi tối sau một ngày học hành, làm việc; những bữa cơm thân mật nhân dịp lễ Tết với người thân… khái niệm đó giờ được hiểu rộng hơn, xóa bỏ những hạn chế về không gian, thậm chí là cả thời gian.

Uyên, chuyên gia về môi trường, quen một giáo sư người Pháp trong chuyến công tác tới Việt Nam. Tuy khác biệt về ngôn ngữ, nhưng giữa họ đã tìm thấy sự đồng điệu của tâm hồn. Tình yêu gắn kết họ, nhưng chàng giáo sư không thể rời giảng đường đại học, còn Uyên cũng không thể sang Pháp sống và làm việc.

Gia đình chỉ có duy nhất một mình cô, nên bố mẹ cô dứt khoát không muốn sống xa Uyên. Họ vẫn yêu nhau trong xa cách, và rất hạnh phúc, dù vài tháng mới được gặp nhau một lần. Bạn trai Uyên sang Việt Nam, hoặc Uyên công tác sang Pháp, hoặc sẽ là một điểm đến thú vị nào đó ở nước ngoài. “Mình không muốn tìm một người nào khác nữa, vì cảm thấy không ai có thể thay thế anh ấy. Chừng nào còn yêu và tin nhau, bọn mình còn muốn hướng về nhau…”

Cặp đôi hiện đại có sự hỗ trợ đắc lực của nền công nghệ tiên tiến, họ có thể thấy nhau mọi lúc, mọi nơi thông qua chiếc điện thoại hay máy tính. Trò chuyện cùng nhau xuyên đại dương giống như không còn khoảng cách bằng skype, chat… Những thiết bị tuy khô khan nhưng vô cùng hữu ích ấy khiến cho sự ngăn cách không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Cũng có cặp đôi hiện đại là những tình nhân cùng sống trong một ngôi nhà nhưng mỗi người đều có thế giới riêng của họ, thế giới bạn bè, đồng nghiệp, người thân riêng rẽ, họ tìm thấy sự chia sẻ ở tâm hồn và đồng điệu mỗi khi xuất hiện trước đám đông, thế thôi là đã ổn. Họ không nặng nề quá về những trách nhiệm và liệt kê nghĩa vụ anh phải làm, em phải tuân theo. Bởi họ đang sống ở thế giới phẳng, văn minh và tôn trọng quyền cá nhân của nhau.

Trái đất rộng lớn nhưng cũng thật nhỏ bé, đặc biệt trong thời đại thế giới phẳng. Một ngày tình cờ, hai con người xa lạ bỗng có cơ hội gặp nhau và yêu nhau. Rồi công việc đẩy họ ra xa, nhưng họ lại tự tạo ra cho mình những cơ hội mới khác để được gần nhau hơn. Như lời hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Tim mỗi người là căn nhà nhỏ”. Tổ ấm ở ngay trong trái tim chúng ta, khi biết yêu và hướng về nhau.

Nhóm thực hiện

BÀI Hoàng Thu – ẢNH Corbis

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống