25 câu nói sâu sắc và hài hước dành cho người hướng nội

Đăng ngày:

Nếu là một người hướng nội, bạn sẽ thấy vô cùng đồng cảm với những câu nói vừa sâu sắc vừa hài hước sau đây.

Thật không dễ dàng khi là một người trầm lặng trong thế giới ồn ào và náo nhiệt mà chúng ta đang sống. Xã hội dường như ưu ái những người hướng ngoại hơn. Họ giỏi làm việc nhóm, có khả năng lãnh đạo và sự quyết đoán. Người hướng nội thường không sở hữu những đặc điểm ấy. Họ cũng không thu hút nhiều sự chú ý ở nơi làm việc và trong các mối quan hệ xã hội.

Người hướng nội có cái nhìn khác về hạnh phúc và thành công. Trong khi nhiều người mải mê đuổi theo những giá trị vật chất và khiến bản thân trở nên ấn tượng, họ đi tìm ý nghĩa cuộc sống trong những hoạt động cá nhân và thú vui đơn giản.

cô gái hướng nội dạo chơi bên sông

Ảnh: Pexels/Jasmin Chew

Có đôi khi, hướng nội bị hiểu nhầm thành “chống đối xã hội” (antisocial). Trong mắt người khác, cách cư xử của người hướng nội có vẻ kỳ lạ và thô lỗ. Nhưng thật ra, những hành động ấy không hề bắt nguồn từ sự ghét bỏ hay vô cảm. Đối với người hướng nội, sự yên bình của bản thân quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác. Và họ muốn vun đắp những mối quan hệ thật sự có ý nghĩa với người xung quanh. Bởi vì không hứng thú với những cuộc nói chuyện xã giao hời hợt, người hướng nội thường né tránh chúng bằng bất cứ giá nào.

Mặt khác, gia đình và bạn bè thân thiết là cả thế giới đối với người hướng nội. Họ là những người duy nhất khiến người hướng nội hoàn toàn thoải mái bộc lộ tính cách thật của mình. Khi bên họ, những người hướng nội có thể dí dỏm, duyên dáng và thậm chí nói rất nhiều. Cô nàng kiệm lời ở văn phòng cũng có thể hóa thành linh hồn của cả bữa tiệc, miễn là cô ấy đang ở cùng “hội bạn thân” của mình.

Người hướng nội qua những câu nói hay sâu sắc và hài hước

cô gái hướng nội mặc váy trắng cầm tai nghe

Ảnh: Pexels/Alex Shaw

1. “Tôi thích ở nhà theo đúng nghĩa đen. Tận hưởng không gian của riêng mình. Thoải mái và không có người nào khác”.

2. “Vài người tưởng rằng tôi đang buồn bực. Không phải. Tôi chỉ đang trân trọng sự tĩnh lặng trong một thế giới mà người ta trò chuyện không ngừng”.

3. “Hãy thứ lỗi vì đôi khi tôi quá kiệm lời. Tâm trí tôi đã quá đủ ồn ào rồi”.

“Hãy thứ lỗi vì đôi khi tôi quá kiệm lời. Tâm trí tôi đã quá đủ ồn ào rồi”.

4. “Tôi ghét những cuộc nói chuyện bâng quơ. Tôi muốn nói về các nguyên tử, sự chết chóc, người ngoài hành tinh, tình dục, phép màu, trí tuệ, ý nghĩa cuộc sống, vũ trụ xa xôi, hoặc về những lần bạn nói dối, mùi hương bạn yêu, tuổi thơ của bạn, điều làm bạn trằn trọc mỗi đêm, sự bất an và nỗi sợ hãi trong lòng bạn. Tôi thích những người có chiều sâu, lời nói của họ mang theo cảm xúc và trí óc khác thường. Chứ tôi không muốn biết hôm nay bạn thế nào”.

5. “Càng trưởng thành, bạn sẽ càng nhận ra mình không hứng thú với mọi kiểu tranh cãi và xung đột. Tất cả những gì bạn muốn là một ngôi nhà ấm áp, một quyển sách hay và một người biết bạn thích uống cà phê thế nào”. (Anna LeMind)

cô gái hướng nội uống trà

Ảnh: Pexels/Anna Pou

6. “Sâu trong thâm tâm, cô ấy biết mình là ai – một người thông minh, tốt bụng và đôi khi còn hài hước. Nhưng bằng một cách nào đó, tính cách của cô ấy luôn đi lạc giữa đôi môi và trái tim. Đôi khi cô nói những lời không phù hợp, nhưng thường thì cô sẽ chẳng nói gì”. (Julia Quinn)

7. “Tôi luôn là người bạn tốt nhất của chính mình”.

8. “Nếu bạn đã quá mệt và không muốn nói gì, hãy ngồi xuống cạnh tôi, tôi cũng rất giỏi im lặng đấy”. (R. Arnold)

“Nếu bạn đã quá mệt và không muốn nói gì, hãy ngồi xuống cạnh tôi, tôi cũng rất giỏi im lặng đấy”. (R. Arnold)

9. “Tôi không chống đối xã hội và cũng không chán ghét con người. Tôi chỉ thích dành thời gian cho bản thân mình hơn là những cuộc trò chuyện vô nghĩa với những người tôi không quan tâm và rõ ràng cũng không để ý đến tôi”.

10. “Tôi thích những cuộc hẹn bị hủy. Và những hiệu sách vắng người. Tôi thích những ngày mưa, những cơn giông bão. Và những quán cà phê yên tĩnh. Tôi thích chiếc giường lộn xộn và bộ đồ ngủ rộng thùng thình của mình. Hơn hết, tôi thích những niềm vui bé nhỏ mà một cuộc sống giản đơn mang lại”.

11. “Tôi rất hiểu cảm giác ở giữa một nhóm người nhưng lại không thật sự thuộc về nó”.

“Tôi rất hiểu cảm giác ở giữa một nhóm người nhưng lại không thật sự thuộc về nó”.

12. Ambivert – tôi thuộc cả hai kiểu: hướng nội và hướng ngoại. Tôi thích mọi người, nhưng cũng cần được một mình. Tôi thích ra ngoài, tận hưởng cuộc sống và làm quen bạn mới, nhưng cũng sẽ có lúc tôi cạn kiệt năng lượng. Nếu thiếu đi khoảng thời gian một mình quý giá để “sạc pin”, tôi không thể thể hiện tinh thần cao nhất của mình”.

13. “Một tâm hồn buồn bã luôn thức quá nửa đêm”.

14. “Bạn biết tôi thích điều gì nhất ở người khác không? – Những chú cún của họ”.

15. “Điều 1: Không rời khỏi phòng;

Điều 2: Không ra khỏi nhà:

Điều 3: Bỏ lỡ tiệc sinh nhật của người nào đó.

Những hình phạt thuở nhỏ đã trở thành sở thích của tôi lúc trưởng thành”.

cô gái hướng nội đọc sách

Ảnh: Pexels/Jonathan Borba

16. “Tôi ở một mình vì sự an toàn của mọi người”.

17. “Là một người trưởng thành, tôi có thể làm bất cứ việc gì mình muốn, nhưng sau cùng thì tôi chỉ muốn về nhà”. 

18. “Hãy e ngại những người ít nói, vì họ đang thực sự suy nghĩ đấy”.

“Hãy e ngại những người ít nói, vì họ đang thực sự suy nghĩ đấy”.

19. “Khi đại dịch này kết thúc, tôi muốn mọi người cứ tiếp tục tránh xa tôi”.

20. “Bạn có tưởng tượng được nếu người ta phải ở gần 5 người khác một lúc để phòng COVID-19 thì sẽ thế nào không?

Thì tôi chắc hẳn sẽ là người đầu tiên bỏ mạng”.

cô gái hướng nội đáng yêu

Ảnh: Pexels/Alex Shaw

21. “Đây là tôi tránh tiếp xúc với người khác trong thời gian giãn cách xã hội.

Đây là tôi tránh tiếp xúc người khác vào thời gian còn lại”.

22. “Khi không còn ai ở trên đường, người hướng nội bắt đầu thích ra ngoài”.

“Khi không còn ai ở trên đường, người hướng nội bắt đầu thích ra ngoài”.

23. “Bạn biết mình là người hướng nội khi bạn mong chờ thời gian cách ly kết thúc và những thành viên trong gia đình cuối cùng cũng rời khỏi nhà”. (Anna LeMind)

24. “Tôi đã né tránh mọi người từ trước khi việc này trở thành xu hướng”.

25. “Virus corona đã xác nhận điều mà tôi mãi nghi ngờ: Giải pháp mang tầm quốc tế để giải quyết mọi vấn đề là tránh xa loài người”.

Người hướng nội trong thế giới của riêng mình

Đôi khi, người hướng nội cảm thấy lạc lõng trong một thế giới hướng ngoại ồn ào. Họ tưởng như mình thuộc về một thế giới khác và đi lạc đến nơi này. Vì thế, họ tự tạo ra một không gian nhỏ bé, ấm áp, thoải mái và yên bình cho riêng mình. Chỉ một số ít những người tuyệt vời trong đời họ mới có thể bước vào không gian đó.

Một số hành động của người hướng nội có vẻ kỳ lạ trong mắt ngược khác, và ngược lại. Họ không hiểu được lối cư xử và những hoạt động mà mọi người xem là bình thường.

Một cô nàng hướng nội dễ khiến người khác bối rối trong lần đầu gặp mặt. Nhưng ngay khi  hiểu hơn về người hướng nội, họ sẽ nhận ra người hướng nội là một trong những người chân thành, vui tính và trung thành nhất mà họ từng gặp trong đời.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Uyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Learning Mind

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more