Những câu nói truyền cảm hứng từ 10 người hướng nội nổi tiếng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/08/2020 14:36:47

Đa số mọi người đều lầm tưởng rằng chỉ những người hướng ngoại mới có khả năng thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, rất nhiều người hướng nội đã trở thành vĩ nhân và để lại nhiều câu nói hay đáng nhớ.

Trong thực tế, có rất nhiều doanh nhân tài giỏi và vĩ nhân của thời đại là những người hướng nội điển hình. Không kể ngành nghề, những con người hướng nội ấy luôn âm thầm cống hiến cho những mục tiêu cao cả của mình. Hãy cùng ELLE điểm qua những câu nói hay và truyền cảm hứng của những người hướng nội tài năng dưới đây nhé.

Isaac Newton

“Nếu người khác cũng tích cực suy nghĩ như tôi, họ sẽ có được kết quả giống tôi”.

câu nói hay của người hướng nội isaac newton

Ảnh: 4archive

Newton là một người hướng nội nổi tiếng và cực kỳ đề cao sự riêng tư cá nhân. Ông không chỉ là người tạo nền móng và xây dựng các nguyên lý của vật lý hiện đại mà còn là tác giả của cuốn sách nổi tiếng Philosophiae Principia Mathematica (Các nguyên lý toán học của triết học tự nhiên) – cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực vật lý. Câu nói hay của Newton đã khuyến khích mọi người nhận ra tầm quan trọng của việc suy nghĩ và đặt câu hỏi về cuộc sống. 

Albert Einstein

“Hãy trở thành một kẻ cô độc. Điều này giúp bạn dành thời gian tự vấn và tìm kiếm sự thật”.

câu nói hay của người hướng nội albert einstein

Ảnh: Reddit

Albert Einstein là một trong những nhà vật lý nổi tiếng nhất thế giới giành được giải Nobel năm 1921. Ông cũng là một người hướng nội điển hình. Theo đó, ông thích suy ngẫm và dành thời gian để tìm tòi kiến thức. Không thể phủ nhận sự tò mò và niềm say mê với công việc của Albert khi ông làm việc một mình. Tất cả đều được thể hiện trong câu nói hay trên.

Eleanor Roosevelt

“Khi một đứa trẻ ra đời, món quà hữu ích nhất mà người mẹ nên hỏi xin bà tiên đỡ đầu chính là sự tò mò”.

câu nói hay của Eleanor Roosevelt

Ảnh: Quiet Revolution

Trong cuốn tự truyện của mình, Roosevelt đã tự mô tả bản thân là dễ xấu hổ và hay e thẹn. Bà còn gọi mình là con vịt xấu xí và đứa trẻ nghiêm nghị. Tuy nhiên, bà chính là nhà hoạt động nhân quyền quan trọng trên thế giới và là đại biểu của Liên Hợp Quốc. Có thể nói rằng bà chính là nhà hướng nội có tầm ảnh hưởng nhất thời hiện đại. 

Những câu nói hay về đồng tiền đáng suy ngẫm
Những câu nói sâu sắc sau đây sẽ giúp bạn suy ngẫm lại về tầm quan trọng cũng như giá trị của đồng tiền trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Rosa Parks

“Điều duy nhất khiến tôi cảm thấy mệt mỏi chính là nhượng bộ”. 

câu nói hay của rosaparks người hướng nội

Ảnh: wataninet

Rosa Parks trở thành biểu tượng anh hùng được công chúng tôn kính khi cô đứng lên đòi quyền công dân trong những năm 1950. Cô chính là biểu tượng về sự dũng cảm và bộc trực. Cho dù bạn có là một người hướng nội nhút nhát như thế nào, chỉ cần bạn đứng lên đấu tranh vì điều bạn tin tưởng thì điều đó không còn quan trọng nữa.

Dr. Seuss

“Hãy nghĩ trái, nghĩ phải, nghĩ cao và nghĩ thấp. Ôi những điều mà bạn có thể nghĩ ra khi mà bạn dám thử”.

câu nói hay của theodor seuss geisel

Ảnh: prozeny

Nhà văn Dr. Seuss hay Theodor Geisel thường dành thời gian của mình trong studio và là một người khá yên tĩnh. Nhà văn Susan Cain đã từng viết về Dr. Seuss trong cuốn sách Yên lặng: Quyền lực của những người hướng nội trong một thế giới không thể lặng im. Cô chia sẻ rằng Geisel rất e ngại gặp các độc giả nhí vì lo sợ họ có thể thất vọng về tính cách im lặng của mình. Tuy nhiên, những câu nói hay để đời của ông lại cực kỳ sống động và có sức ảnh hưởng.

Bill Gates

“Nếu bạn thông thái, bạn có thể biết cách nhận được những lợi ích của việc trở thành một người hướng nội, như là sẵn sàng nghỉ việc cho vài ngày và suy ngẫm về một vấn đề khó khăn, đọc mọi thứ có thể, thúc đẩy bản thân tư duy vượt giới hạn”.

câu nói hay của billl gates

Ảnh: CNBC

Ngoài là nhà sáng lập Microsoft và là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, Bill Gates còn là một người hướng nội nổi tiếng. Ông đã trở nên thành công bằng cách khai thác tính cách hướng nội bên trong mình và không ngại dành thời gian suy ngẫm về vấn đề cũng như tìm ra các giải pháp sáng tạo. Tất cả được ông gửi gắm trong câu nói hay trên. 

Những câu nói hay truyền động lực bảo vệ môi trường
Những câu nói mang ý nghĩa sâu sắc về môi trường sẽ giúp bạn nhận ra tầm quan trọng và nâng cao ý thức bảo vệ, chăm sóc tài sản vô giá này.

Marissa Mayer

“Tôi luôn làm điều gì đó mà tôi chưa thực sự sẵn sàng để làm. Tôi nghĩ đó là cách bạn lớn lên”.

câu nói hay của marissa mayer

Ảnh: Quartz

Marissa Mayer là một người hướng nội nổi tiếng và là giám đốc của Yahoo. Cô từng thừa nhận rằng mình đã dành cả đời để đấu tranh với tính cách hướng nội bên trong cô. 

Mark Zuckerberg

“Facebook ban đầu không được tạo ra để trở thành một công ty. Nó được xây dựng để thực hiện một sứ mệnh xã hội – làm cho thế giới kết nối nhiều hơn”. 

câu nói hay của mark zuckerberg người hướng nội

Ảnh: Fox Business

Một trong những người hướng nội nổi tiếng của thời hiện đại chính là Mark Zuckerberg. Người sáng lập nên nền tảng xã hội Facebook tuy mang tính cách nhút nhát nhưng lại là một người rất ấm áp. Rõ ràng, tính cách hướng nội không phải là nguyên do kìm chân bạn đạt được điều mình muốn. 

JK Rowling

“Danh tiếng là điều thú vị bởi vì tôi chưa bao giờ muốn nổi tiếng và mơ rằng mình sẽ trở nên nổi tiếng”.

câu nói hay của jk rowling người hướng nội

Ảnh: BBC

Nhà văn của cuốn tiểu thuyết kinh điển Harry Potter khá cởi mở về tính cách hướng nội của mình. Cô chia sẻ rằng khi cô nghĩ ra một ý tưởng và không có bút để lưu lại điều ấy, cô cũng sẽ quá ngại để hỏi mượn những người xung quanh.

23 câu nói hay về sự khởi đầu mới
Nhớ lưu lại những câu nói hay này để chia sẻ hy vọng về những khởi đầu mới trong dịp Tết năm nay nhé!

Mia Hamm

“Người chiến thắng là người đứng dậy nhiều lần hơn so với số lần bị đánh gục”.

câu nói hay của cầu thủ bóng đá mia hamm

Ảnh: Roll Bama Roll

Hamm là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng trước khi rút lui khỏi sân bóng vào năm 2004. Cô đã giành được 2 huy chương vàng Olympic và 2 giải Vô địch bóng đá thế giới. Cô chia sẻ rằng tính cách hướng nội là nguyên nhân của những cuộc giằng xé mâu thuẫn nội tâm diễn ra bên trong cô, nhưng cô sẽ không để điều đó ngăn cản sự thành công của mình. Tinh thần quật cường được thể hiện rất rõ trong câu nói hay và truyền cảm hứng của Hamm.

Có thể nói, những người hướng nội đều có cơ hội trở nên thành công bởi họ là những cá nhân mạnh mẽ, dũng cảm. Tất cả những điều bạn cần làm là tận dụng những phẩm chất và tài năng từ tính cách hướng nội của mình để đạt được những điều mình muốn.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Vi Tường

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Learning Mind

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống