Có ai muốn biết đàn ông yêu thật lòng như thế nào?

Đăng ngày:

Có lẽ việc sở hữu một tình yêu chân thành từ một người đàn ông yêu thật lòng quan trọng hơn việc lo lắng mối quan hệ đó sẽ kéo dài trong bao lâu. Bạn có biết đàn ông yêu thật lòng như thế nào không?

Thỉnh thoảng tôi tự hỏi không biết có tình yêu vĩnh cửu trên thế gian này không? Có quá nhiều câu chuyện chia tay, ly dị và tan vỡ phải chăng là điều khiến tôi băn khoăn về một tình yêu thủy chung, bền chặt và mãi mãi! Thật ra thì, công bằng mà nói cũng có những mối quan hệ gắn kết tới cuối đời, như trường hợp của ông bà ngoại tôi chẳng hạn. Tôi cũng đem câu hỏi này đi hỏi một số người, hầu hết họ đều tin rằng trên đời này có tình yêu vĩnh cửu. Khi bàn sâu hơn về chủ đề tình yêu, kết hợp với kinh nghiệm bản thân, tôi nhận thấy tình yêu chân thành trên đời này là có thật. Và một người có thể có trên một tình yêu chân thành trong suốt quãng đời của họ. Có lẽ việc sở hữu một tình yêu chân thành từ một người đàn ông yêu thật lòng quan trọng hơn việc lo lắng cho mối quan hệ đó sẽ kéo dài trong bao lâu.

Đàn ông yêu thật lòng nhưng đừng cho rằng đàn ông là gã ngốc

Đừng cho rằng đàn ông là gã ngốc, chẳng qua chàng không muốn phô bày quá “thật” về những mong muốn của mình mà thôi.

Tuy nhiên, đàn ông yêu thật lòng như thế nào? Làm sao để nhận biết được rằng họ đang chân thành với bạn?

Không bao giờ biết chán khi nói chuyện với bạn:

Giao tiếp trong tình yêu là điều đặc biệt quan trọng. Giao tiếp giúp cả hai hiểu nhau hơn, biết thêm những thông tin đang diễn ra trong đời sống hàng ngày của nhau. Giao tiếp thể hiện sự quan tâm đến suy nghĩ, quan điểm và cảm nhận của đối phương, là nhu cầu được chia sẻ thông tin, cảm xúc và các mối bận tâm.

Giao tiếp gắn kết còn giúp tình yêu phát triển bền chặt, giúp mối quan hệ được củng cố dựa trên cơ sở niềm tin và cảm giác an toàn khi là của nhau. Bạn nên hạnh phúc thay vì cảm thấy phiền phức khi chàng có nhu cầu chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn với bạn như một người thân.

Khi yêu, bạn luôn biết cách “để dành” và “tìm thêm” thời gian rảnh của mình dành cho người ấy; và bạn luôn cảm thấy hạnh phúc với điều đó. Nếu anh ấy có dấu hiệu nói chuyện với bạn ít lại, có lẽ tình cảm mà anh ấy dành cho bạn đang có dấu hiệu bão hòa. Nếu anh ấy tỏ ra không có hứng thú dành nhiều thời gian cho bạn, có thể anh ấy chưa thích bạn đủ nhiều.

Là chỗ dựa tinh thần vững chắc, chuyện của bạn chính là chuyện của anh ấy:

Chàng luôn muốn dành tất cả thời gian rảnh của mình cho bạn, hiển nhiên rồi. Tuy nhiên điều quan trọng hơn, khi bạn cần tới chàng nhất thì chàng luôn ở đó, lắng nghe và đưa ra những lời động viên chân thành. Một số trường hợp tôi thấy các anh động viên người yêu của mình rất hời hợt, kiểu: “không sao đâu em, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, anh tin vậy mà, giờ đi ngủ đi đã, mai em sẽ thấy tốt hơn…”, thay vì cùng bạn ngồi phân tích câu chuyện thật sự khiến bạn bận tâm, đâu là nguyên nhân và cách giải quyết cụ thể thế nào. Thật tuyệt vời khi người yêu của bạn muốn cùng bạn giải quyết các rắc rối của bạn một cách cụ thể, chứ anh ấy không để bạn tự giải quyết chúng một mình.

Không tiết kiệm mà luôn tự hào nói với bạn những lời yêu thương:

Nhu cầu thể hiện cảm xúc yêu, nhớ và khen ngợi bạn luôn mạnh mẽ, vì anh ấy biết rằng bạn sẽ rất hạnh phúc mỗi khi anh nói ra những lời yêu thương. Mà anh ấy chỉ muốn bạn lúc nào cũng hạnh phúc. Và tự anh ấy cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi cho bạn biết cảm xúc anh dành cho bạn mỗi ngày là như thế nào. Những cử chỉ hoặc câu nói tình cảm ăm ắp sự quan tâm không chỉ được thể hiện ở chốn dành cho hai người, mà còn cả trong những hoạt động với bạn bè chung của cả hai. Tất nhiên ở chốn đông người, ánh mắt yêu thương, những cái nắm tay, cử chỉ chăm sóc nửa kia đều phải tinh tế và lịch sự, vì đó còn thể hiện sự tôn trọng tình yêu anh dành cho bạn.

Không ngại chia sẻ những chuyện về tương lai của hai người như một gia đình với bạn:

Nếu giữa nam và nữ yêu nhau lâu và đủ chân thành, nhu cầu được về sống chung một mái nhà cùng nhau là điều đương nhiên. Khi bàn đến các kế hoạch của tương lai, chàng thừa nhận muốn ở cạnh bạn nghiêm túc, dài lâu. Đây chính là dấu hiện chàng nhìn nhận bạn là một nửa của đời chàng. Chàng muốn bạn về ra mắt gia đình, dẫn bạn đi chơi chung cùng bạn bè, trong các cuộc nói chuyện đã bắt đầu có những dự định sẽ sống cùng nhau ở đâu, tổ chức đám cưới thế nào, con cái sẽ sinh mấy đứa… Một chàng trai tốt nếu không yêu bạn thật lòng sẽ không có nhu cầu muốn cưới và có con với bạn, sẽ không cùng bạn thảo luận những vấn đề tương lai.

“Chuyện ấy” sẽ không ích kỷ

Chuyện phòng the nói lên rất nhiều điều về sự đảm bảo khả năng hạnh phúc dài lâu của một cặp đôi. Một chàng trai yêu bạn chân thành ắt sẽ rất quan tâm đến suy nghĩ, cảm nhận và sự sung sướng của bạn khi làm “chuyện ấy”. Vì đây là một chuyện tế nhị, anh ấy cũng cần có sự tinh tế và tôn trọng cảm xúc thật sự của bạn. Nếu bạn chưa sẵn sàng, anh ấy không ép uổng. Còn nếu bạn sẵn sàng rồi, anh ấy cũng cần phải biết nâng niu và trân trọng cơ thể của bạn. Sự hòa hợp trong chuyện ấy rất có ích cho một mối quan hệ tình cảm.

Theo bạn, đàn ông yêu thật lòng như thế nào? Bạn đã có câu trả lời chưa?

Xem thêm

Đố bạn, đàn ông thích được tặng quà gì?

7 kiểu người đàn ông trong tình yêu tưởng ổn mà không hề ổn

9 bí quyết yêu để lấy lòng người đàn ông của mình

Tâm sự đàn ông: Mong ước của chúng tôi 

Nhóm thực hiện

Theo H.L / Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more