Danh sách những thứ tuyệt đối không mua ở cửa hàng đồ cũ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/08/2017 21:06:53

Cửa hàng đồ cũ là nơi lý tưởng cho những ai thích săn lùng quần áo đồ hiệu, phụ kiện đắt tiền với mức giá rẻ hơn nhiều lần so với giá ban đầu. Tuy nhiên, khi mua những sản phẩm đã qua sử dụng, bạn cần chú ý và kiểm tra kĩ mặt hàng bạn muốn mua.

Thông thường với đa số đồ cũ, chỉ cần chùi rửa sạch sẽ, bạn đã có thể sử dụng nó bình thường như một món đồ mới. Nhưng một vài mặt hàng thuộc diện khó làm sạch chưa kể tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe, bạn nên suy nghĩ thật kĩ trước khi “rinh” về nhà. Dưới đây là danh sách 11 món đồ bạn nên cân nhắc khi tìm mua ở những cửa hàng đồ cũ.

Những dụng cụ cho trẻ em: nôi, xe đẩy, ghế an toàn

Trẻ em lớn rất nhanh và việc phải liên tục thay đổi đồ dùng cho trẻ đôi khi cũng chiếm một khoản chi tiêu khá lớn. Vì vậy, những mặt hàng cũ như nôi, xe đẩy,… thường trở thành mặt hàng được săn đón bởi nhiều ông bố bà mẹ. Tuy nhiên, với những gì dành cho trẻ con, bạn nên cẩn thận trước những lựa chọn của mình bởi những dụng cụ này không giống như quần áo, vải vóc mà bạn có thể dễ dàng phát hiện hư hỏng. Điển hình như ghế cho trẻ, tiêu chuẩn an toàn sẽ giảm xuống khi gặp va chạm hoặc tai nạn lần đầu. Bạn không có cách nào để xác định được độ an toàn của mặt hàng, cách tốt nhất là nên mua sản phẩm mới toanh cho trẻ con.

cua hang do cu - noi em be - elle man

Đồ đi mưa

Áo mưa và ủng đi mưa được cho rằng không thể sử dụng trong thời gian quá lâu. Áo mưa dễ dàng hư hỏng sau những trận mưa lớn hoặc bão. Ủng cũng như thế, nó mau chóng sờn mòn sau vài mùa sử dụng.

cua-hang-do-cu-elle-viet-nam-6

Nệm

Nệm thường ít xuất hiện ở các cửa hàng đồ cũ nhưng không phải không có và nhiều người vẫn tìm mua những chiếc đệm cũ để tiết kiệm chi phí. Đệm đã qua sử dụng thường gặp

các tình trạng lồi, lõm và gây mất ngủ cho bạn. Thêm vào đó, nó còn chứa rệp, bụi mà mắt thường không thể thấy, gây nên các triệu chứng dị ứng, sặc bụi,…Trên thị trường hiện tại không ít tình trạng tráo đệm mới thành đệm cũ và trùng hợp bạn mua phải với mức giá cao. Lời khuyên cho bạn, cần tìm đến những thương hiệu uy tín, xem kĩ nhãc mác còn mới, không bị bay, tróc và bao bì không có dấu vết rạch, xé.

cua-hang-do-cu-elle-viet-nam-8

Giày

Muốn đôi chân được thoải mái và tránh xa các nguy cơ bệnh tật, tốt hơn hết bạn nên nói không với những đôi giày ở cửa hàng đồ cũ. Bạn không thể biết nó được sử dụng và bảo quản ra sao từ người chủ cũ, chưa kể bạn sẽ dễ dàng nhiễm nấm hoặc gặp các vấn đề về da từ người sử dụng trước. Bên cạnh đó, một đôi giày chỉ dễ chịu đối với người sử dụng đầu tiên, khi người thứ hai mang vào sẽ không còn được cảm giác thoải mái như ban đầu nữa, thậm chí nó còn gây đau chân cho bạn.

cua hang do cu - giay da - elle man

Đọc đầy đủ danh sách những món hàng second-hand cấm mua tại: 11 THỨ KHÔNG MUA Ở NHỮNG CỬA HÀNG ĐỒ CŨ 

 

 

Nhóm thực hiện

Vương Tuyền (Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống